BẠN ĐÃ THỰC SỰ “DỐC SỨC” CHƯA?

5/5 - (1 bình chọn)

Câu chuyện: CHÓ SĂN VÀ CHÚ THỎ BỊ THƯƠNG (Bạn đã thực sự “Dốc sức” chưa?)

Một hôm, thợ săn dẫn chó săn đi cùng. Người thợ săn dùng một mũi tên bắn trúng chân sau của một chú thỏ, chú thỏ bị thương nhưng vẫn liều mạng chạy.
Chó săn nghe theo lệnh của chủ chạy đuổi theo chú thỏ.
Có điều đuổi mãi, đuổi mãi, chú thỏ đã biến mất rồi, chú chó săn đành hậm hực quay về bên chủ.
Lúc này thợ săn bắt đầu mắng chú chó: “Mày thật vô dụng, có một chú thỏ bị thương thôi cũng không bắt được!”. Chú chó nghe xong không phục đáp lại: “Tôi đã cố gắng hết sức rồi!”
Lại nói đến chú thỏ bị thương, sau khi về đến động, cả đàn rất ngạc nhiên, xúm lại hỏi thỏ: “Con chó đó nhìn rất dữ! Cậu còn bị thương nữa, làm sao mà chạy thoát vậy?”
Con chó đó chỉ đơn giản là đang cố hết sức còn tôi thì lại dốc hết sức mình! Nó không bắt được tôi thì cùng lắm cũng chỉ ăn mắng, nhưng tôi mà chạy không thoát thì chỉ có nước mất mạng!”
Bài học: Con người vốn dĩ có rất nhiều tiềm năng, nhưng chúng ta lúc nào cũng viện cớ với bản thân hoặc với người khác rằng: “Thôi, dù sao thì tôi cũng đã cố hết sức rồi”. “Dốc hết sức” và “cố hết sức” là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.
NỖ LỰC là khi bạn dùng hết những năng lực sẵn có để đi làm một công việc nào đó, mang tính bị động.
DỐC SỨC là khi bạn không chỉ dùng năng lực mà còn đầu tư cả tinh thần, tiền bạc, tập trung làm việc, mang tính chủ động cao.
dốc sức
dốc sức bài giảng
Đến với WISE bạn không chỉ phải “Nổ lực” mà bạn phải thực sự: “Dốc sức”. Các Ban lãnh đạo đã phải rất cố gắng, dốc sức luôn luôn học hỏi những kiến thức mới, những kinh nghiệm của nhiều tập đoàn lớn, của những người thành công trước mắt, đã phải bỏ ra nhất nhiều thời gian, tiền bạc, tinh thần để chắt lọc ra những tinh hoa, những kiến thức có giá trị để xây dựng nên những thành quả họ có được ngày hôm nay.
dốc sức
dốc sức học viên
Không dừng lại ở đó, với sứ mệnh “cho đi” họ còn nhiệt tình, tậm tâm truyền đạt lại những kinh nghiệm, những kiến thức, những gì họ đã học được cho các thế hệ trẻ khi đến với WISE ENGLISH.
BUỔI TRAINING VỚI CHỦ ĐỀ “CÁCH VIẾT BÀI CONTENT CHUẨN SEO” đã một phần nào giúp các bạn trẻ biết được cách viết một Content hay và chuẩn SEO website là như thế nào? Để Nội dung bài viết thân thiện với công cụ tìm kiếm để có cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả của các search engine.
Họ đã làm được, họ đã “Dốc sức” rất nhiều, tại sao bạn lại không? Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng: Mình có thể thử một lần trong đời “Dốc sức” chạy như chú thỏ bị thương trong câu chuyện trên không?
Còn với Ban lãnh đạo còn niềm vui nào bằng việc thấy các bạn  ngày càng giỏi hơn, trưởng thành hơn. Chúc mừng các chiến binh đã có những bước phát triển vượt bậc vào tháng này. Chúng ta cùng nhau cố gắng đạt được những mục tiêu quan trọng hơn vào những ngày tháng sắp tới nhé. 

dốc sức

 

Nếu như cố hết sức chỉ đơn giản là nỗ lực, sử dụng năng lực tốt nhất mà mình có đi làm việc một cách bị động thì dốc hết sức cho thấy bạn không chỉ đầu tư năng lực mà còn đầu tư cả tinh thần, cả tâm tư của mình, chủ động tiến về phía trước.
Trong thực tế cho thấy, để sinh tồn giữa một xã hội cạnh tranh khốc liệt, đâu đâu cũng là nguy cơ như hiện nay thì chỉ cố hết sức thôi mãi mãi không bao giờ là đủ.
Hãy thường xuyên hỏi bản thân rằng bạn muốn làm một chú chó chỉ đang cố hết sức hay làm một chú thỏ luôn dốc toàn bộ sức mạnh của mình?
Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888