SERIES “TÔI TẠI WISE” – CÂU CHUYỆN SỐ 24

Đánh giá post

Đến với series #TôitạiWise ngày hôm nay sẽ là một câu chuyện từ một thành viên của phòng Marketing. Hãy đọc và cảm nhận những câu chuyện từ series này nhé!!!

***Câu chuyện số 24

I. Tôi đến với WISE như thế nào?

Chào mọi người, mình là Đình Long, mọi người có thể gọi mình là Đình Long Plus vì nó gắn liền với blog cá nhân của mình.

Mình đến với WISE với cũng thật tình cờ và bất ngờ. Ở công ty cũ mình là lập trình viên về hệ thống nhúng. Nhưng có một sự thật là mình yêu thích SEO, thích cái cách mà mỗi lần Google cập nhật thuật toán để hướng tới người dùng là các trang web “đứng ngồi không yên”, nhảy “loạn xạ” như biểu đồ hình sin, mặc dù chẳng webmaster nào thích điều này cả.

Đó cũng là lúc mình nghiêm túc với SEO và nhận ra rằng SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) chỉ là một mảng nhỏ trong Marketing. Thế là mình quyết định nghỉ ở công ty cũ để tìm một nơi làm việc mà mình có thể tiếp tục học và phát triển thêm về kỹ năng Marketing của mình.

Như mọi khi, mình mở Facebook, đọc tin ở mục “Jobs”, lướt hơn 10 tin thì vô tình thấy WISE ENGLISH tuyển dụng về SEO, thế là mình apply luôn. Trải qua 4 vòng cũng khá căng thẳng, trong đầu nghĩ là sẽ không đậu đâu, vì ở vòng vấn đáp cuối cùng mình không tự tin về câu trả lời lắm. Nhưng chắc do duyên số hay sao ấy nên mình đã được nhận vào làm ở công ty.

cau chuyen so 24

Mình thuộc team Marketing, hiện tại mình đang đảm nhiệm vị trí SEO website, công việc đòi hỏi mình phải luôn cập nhật thuật toán Google mỗi ngày, từ đó mới đưa ra được chiến lược SEO cho công ty.

Ngoài ra, mình còn kiêm luôn quản trị website, công việc này thì thiên về code, ngày ngày cập nhật tình hình Server của website có ổn không, giao diện website có đáp ứng trải nghiệm người dùng trên mobile lẫn tablet và desktop không, khi trang web bị lỗi thì mình phải tìm và fix được lỗi đó nhanh nhất có thể, chứ không là “toang” đấy…

II. Chia sẽ của tôi tại WISE

Tính tới thời điểm hiện tại khi viết bài chia sẻ này là gần tròn 1 tháng mình làm việc tại WISE rồi. Mình thuộc tuýp người ít nói và không giỏi trình bày trước đám đông cho lắm. Nên nhiều khi không thể nói chuyện hết với mọi người được.

Trong team Marketing, mọi người rất hòa đồng, dễ gần, đặc biệt là cách trao đổi làm việc face-to-face xen lẫn sự hỗ trợ nhiệt tình, vui vẻ làm cho mọi task được giao cũng phần nào đỡ áp lực hơn.

Ấn tượng tiếp theo của mình là trong team toàn các bạn trẻ, rất năng động và cực kỳ sáng tạo. Cùng một bài toán đưa ra, nhưng có nhiều cách giải và hướng đi rất hay. Mình rất khâm phục các bạn vừa đi học, vừa đi làm nhưng vẫn hoàn thành các task được giao, nhiều khi còn nhận được cả lời khen từ chị Ngọc và anh Hiển. Chứ không như mình, ở tuổi đó, mình đang “lang thang” ở đâu đấy.

Vào team mình còn được training khá nhiều, từ văn hóa công ty cho tới kỹ năng chuyên môn về Marketing. Tại WISE, mình đã biết được cách xây dựng content như thế nào là chất lượng đối với người dùng. Mặc dù khi viết bài cuối khóa, mình không đạt điểm cao cho lắm.

Dự định của mình về WISE rất nhiều, có thể kể đến là SEO top những từ khóa về tiếng Anh, tiếp đến là xây dựng website tinh tế và chuyên nghiệp hơn, sau đó là xây dựng biểu đồ báo cáo qua Google Data Studio để dễ nhìn và trực quan hơn… Mình còn muốn xây dựng hệ thống CRM mini cho công ty nữa, giúp cho đội Marketing và Sale dễ dàng quản lý và biết được nhu cầu của khách hàng hơn.

—————————————————-

#TôitạiWISE được ra đời để lắng nghe những câu chuyện, những trải nghiệm đáng nhớ của các bạn nhân viên tại WISE. Hay chỉ đơn giản là của một người đã có những kỷ niệm thú vị với WISE ENGLISH.

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888