LÊ THỊ NGỌC ANH

CÔ GIÁO NGỌC ANH – PHẢI CHĂNG ĐẾN TỪ HOGWARTS?

Bằng cấp:

  • Trường đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế
  • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nhật N2
  • Chứng chỉ IELTS 8.0

Kinh nghiệm làm việc:

  • Sáng tạo nội dung và dịch thuật tiếng Anh cho các bài viết về du lịch bụi tại công ty PHUOTVIVU
  • Giảng viên tiếng anh tự do cho các nhóm học viên: Tiếng anh Thiếu nhi, Tiếng Anh Giao Tiếp, Ôn thi chứng chỉ IELTS, ôn thi Đại Học, …

Giá trị của một người được đo lường bởi những gì mà họ cho đi chứ không phải những gì mà họ có được, mà trọng trách của những người làm nghề ‘’gõ đầu trẻ’’ ấy lại chính là phụng sự. Để làm được điều đó, không cách nào khác ngoài việc đặt cái tâm vào học sinh lên hết thảy những mong muốn, lợi ích cá nhân. Chữ Tâm ấy được Dale Carnegie nhắc đi nhắc lại trong cuốn sách kinh điển – Đắc Nhân Tâm, rằng bí quyết để chạm đến trái tim của một người không gì khác hơn chính là sự chân thành, từ ái và quan tâm sâu sắc từ đáy lòng.

Và nếu muốn thật sự cảm nhận rõ được điều ấy, hãy thử một lần đến lớp học của cô giáo Ngọc Anh và xem cái cách mà cô truyền đạt kiến thức cho học trò của mình. Là một cựu sinh viên trường đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, nên không lạ gì khi khả năng ngoại ngữ của cô thuộc dạng ‘’đỉnh’’. Trước khi trở thành một thành viên của đại gia đình WISE ENGLISH, cô đã từng là một người sáng tạo nội dung và dịch thuật tiếng Anh cho các công ty và bài viết du lịch. Với thế mạnh về việc học ngôn ngữ (sở hữu IELTS 8.0 và bằng N2 tiếng Nhật), cùng với kinh nghiệm giảng dạy ở nhiều nơi, từ tiếng Anh cho thiếu nhi, tiếng Anh giao tiếp, ôn thi đại học, cho tới cả luyện thi IELTS, hơn ai hết, cô chính là người hiểu rõ nhất về những khó khăn của người học ngoại ngữ. Đó là lý do tại sao cô luôn trăn trở để tìm ra cách dạy tốt và phù hợp nhất với từng học viên để họ có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Nó giống như cách mà người thợ làm vườn chăm sóc Bonsai, nâng niu, cần mẫn, chăm chuốt  để những trồng được những cái cây đẹp nhất. Một giáo viên trẻ mang trong mình cái tâm và nhiệt huyết với nghề rất lớn. 

Mang trong mình những đặc điểm của một cô gái song ngư chính hiệu như sự đáng yêu, lạc quan, thân thiện, ân cần, chu đáo. Ngọc Anh đã biết cách tận dụng tốt những đó ưu điểm đó vào công việc giảng dạy của mình. Và bằng một cách nào đó, cô luôn tạo được bầu không khí vui vẻ, sôi nổi và tràn đầy năng lượng cho mỗi tiết học. Hệt như cô có một năng lực đặc biệt nào đó như các nhân vật trong Harry Potter – bộ phim mà cô thích xem nhất. Khiến cho học viên đã bước vào lớp cô thì y như rằng đều bị thu hút bởi từng lời giảng mà quên cả thời gian đang trôi bên ngoài. Có lẽ là vì cô áp dụng một phương pháp giảng dạy ‘’bí truyền’ dựa trên nền tảng NLP (Ngôn ngữ Lập trình Tư duy) và Linguistics (Khoa học về Ngôn ngữ), giúp học viên rút ngắn đến 80% thời gian học mà vẫn đạt kết quả tốt nhất. Hoặc phải chăng là vì ngoài tiếng Anh ra cô còn giỏi tiếng Nhật, và cả tỷ tỷ thứ tài lẻ khác. Hay cũng có người cho rằng lý do là vì cô xinh quá, có gọi bằng ‘’hot girl’’ chắc cũng chẳng ngoa. Nhưng trên tất cả là cái tâm mà cô giáo Ngọc Anh dành cho nghề, cho học viên, điều đã giúp chạm đến trái tim của những ai đã và đang học qua lớp của cô. Những điều đó như đều minh chứng cho câu nói ‘’Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim’’.  

PreIE 05 1 1

Có lẽ chính những điều đó đã giúp cô chiếm trọn trái tim  của các bạn học viên tại WISE ENGLISH – những ai đã từng được cô giảng dạy.  Và sau mỗi khóa học, cô giáo Ngọc Anh đều nhận được những lời cảm nhận, động viên và gửi gắm đầy ngọt ngào đến từ học sinh của mình. Về những tiết học thú vị, hiệu quả, mang màu sắc riêng của cô. Những lời cảm ơn về sự chân thành, tận tâm trong việc truyền thụ kiến thức. Hay nhắn nhủ cô giữ sức khỏe và sự nhiệt huyết để theo đuổi con đường nhà giáo mà cô đã chọn, vì các bạn muốn được học với cô trong những khóa tiếp thẹo tại WISE ENGLISH. Và nhận xét mà cô nhận được nhiều nhất, xuất hiện trong hầu hết những lời cảm nhận của những WISER chính là sự dễ thương và vẻ ngoài xinh xắn. Đây chính là kết quả hoàn toàn xứng đáng cho những sự nỗ lực không biết mệt mỏi của cô trên con đường lan tỏa tri thức của mình. Dưới đây là những cảm nhận của học viên về Cô giáo Ngọc Anh:

“Dạ em cảm thấy tất cả mọi người ở trung tâm mình đều vui và thân thiện. Cơ sở vật chất cũng khá hoàn thiện nhưng em thấy hơi nóng :v (chắc do mang áo khoác). Mấy chị phụ trách trung tâm và cô giáo ai cũng xinh hết ^^. Chất lượng bài giảng thì khỏi chê. Chúc thầy cô ở trung tâm WISE ENGLISH mình ngày càng nhiều niềm vui, sức khỏe, nhiều may mắn… Chúc trung tâm ngày càng phát triển hơn và giúp mọi người giỏi English hơn <3” – Một bạn học viên lớp Pre-IELTS 05 chia sẻ.

“Hello cô Ngọc Anh, mình là T.Tiền lớp Pre-IELTS 05 TVD. Chỉ mới học hai buổi tại lớp của cô nhưng thấy cô rất thân thiện và dễ thương. Hy vọng cô sẽ giúp mình cải thiện thật nhiều trình độ tiếng Anh của mình. Chúc cô có một ngày lễ nhà giáo Việt Nam 20/11 thật nhiều niềm vui và ý nghĩa. – Bạn học viên T.Tiền chia sẻ.

“Nhân ngày 20-11, em chúc thầy cô trung tâm WISE ENGLISH sức khỏe, chúc trung tâm ngày càng nhiều bạn trẻ biết đến, đặc biệt em chúc cô Ngọc Anh ngày càng khỏe đẹp và khỏe mạnh để có thể giảng dạy cho lớp tụi em ngày càng tốt hơn.” Một bạn học viên lớp Pre-IELTS 05 chia sẻ.

Hình ảnh của Ngọc Anh, một cô giáo vừa xinh đẹp, tài năng, tâm huyết với nghề, cùng với những điều ‘’thần kì’’ mà cô mang đến cho học viên, khiến nhiều người liên tưởng đến Hermione – cô phù thủy với những đặc điểm tương tự trong Harry Potter. Để rồi không ít lần mọi người đặt ra câu hỏi PHẢI CHĂNG CÔ ẤY ĐẾN TỪ HOGWARTS

LE THI NGOC ANH300
LÊ THỊ NGỌC ANH

Chứng chỉ tiếng anh quốc tế

co-ngoc-anh

CẢM NHẬN HỌC VIÊN

Hotline: 0901270888