5/5 - (1 bình chọn)

NGUYỄN NGỌC MAI

PHẢI CHĂNG CÁI TÂM NGHỀ GIÁO CHÍNH LÀ GIỌT NƯỚC THUẦN KHIẾT NHẤT?

Quốc tịch: Việt Nam

Bằng cấp:

Kinh nghiệm

Bác từng căn dặn: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. ‘’Trồng cây’’ và ‘’trồng người’’ tuy khác về kết quả nhưng giống nhau ở quá trình.

Nói đến trồng cây, không thể nhắc tới ‘’bonsai’’, đó là cả một bộ môn nghệ thuật đòi hỏi sự cần mẫn, nâng niu chăm chút bằng những giọt nước thuần khiết nhất. Đừng tưởng rằng, trồng được hạt nảy mầm đã là một thành công, vì ngay cả khi búp chồi đầu tiên bắt đầu nhú thì hành trình Bonsai chỉ vừa mới bắt đầu. Người trồng cây bonsai thường được ví như những bậc thầy kiên nhẫn. Họ dành cả năm thậm chí là mười năm chỉ để uốn nắn từng nhánh cây tỉ mỉ và chờ đợi kiệt tác của đời mình

Trồng cây đã khó, trồng người còn khó hơn gấp bội. Quá trình đó không chỉ mất vài năm mà còn mất hơn mười năm hay thậm chí đó là cả một đời người. Không phải ngoa khi Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Chính bởi là vì, trọng trách cao cả của những người làm nghề ‘’gõ đầu trẻ’’ là gieo những ‘’hạt mầm’’ tương lai, nâng niu và chăm chút bằng tất cả tấm lòng.

Để làm được điều đó, không cách nào khác ngoài việc lấy cái tâm làm kim chỉ nan dẫn lối, coi học sinh chính là ngọn lửa nhiệt huyết trong tim. Và để một lần cảm nhận được giá trị cao quý đó, hãy thử đến với lớp học của cô Ngọc Mai và cảm nhận trọn vẹn cái tâm nhiệt huyết trong từng giây từng phút buổi học.

Bản thân cô đang theo học tại đại học Mỹ ở Bulgaria chuyên ngành Lịch sử và văn minh, không lạ gì khi những tiết học của cô mang những chất rất riêng, sự đặc biệt của người con xa xứ. Những tiết học của cô có chút gì đó phiêu lưu bởi những câu chuyện nơi đất khách và cả những hiểu biết lịch sử- nơi những kiến thức khô khan cũng hóa dịu dàng. Không những có cho mình những chứng chỉ khủng (chứng chỉ IELTS 8.0, chứng chỉ SAT 1450/1600) cô còn là Co-founder & CEO “Dự án hạt giống” – một dự án tâm huyết giúp học sinh tiểu học học tập tiếng Anh thông qua các kiến thức xã hội, cuộc sống. Chính cái ‘’tâm’’ nhiệt huyết đã nên cái ‘’tầm’’ của một nhà giáo thực thụ, đặt cái học viên lên tất thảy những lợi ích cá nhân, nỗ lực và thay đổi vì một mục đích duy nhất, ‘’trồng người’’.

Có lẽ chính, cái tâm nhiệt huyết và cả những kiến thức của con người xa xứ mà những tiết học của cô điều rất thú vị và mang những màu sắc rất riêng khiến cho học viên đã bước vào lớp cô thì y như rằng đều bị thu hút bởi từng lời giảng mà quên cả thời gian đang trôi bên ngoài. Đó cũng như một kết quả hoàn toàn xứng đáng cho những sự nỗ lực không biết mệt mỏi của cô trên con đường lan tỏa tri thức của mình.

Có lẽ, đằng sau những học học viên BAND CẤP TỐC IELTS 7.0+ chỉ sau vài khóa học chính là hành trình dài của sự tận tâm trên mỗi buổi lên lớp, cùng với một phương pháp NLP (Ngôn ngữ Lập trình Tư duy) và Linguistics (Khoa học về Ngôn ngữ), giúp học viên rút ngắn đến 80% thời gian học mà vẫn đạt kết quả tốt nhất.

Hình ảnh cô Ngọc Mai, giống như hình ảnh người thợ Bonsai cần mẫn, gieo những ‘’hạt mầm’’ tương lai, nâng niu chăm chút bằng tất cả tấm lòng và cái tâm, chính là những giọt nước thuần khiết nhất.

nguyen-ngoc-mai
NGUYỄN NGỌC MAI

CHỨNG CHỈ DẠY TIẾNG ANH QUỐC TẾ

Ngọc-Mai-Chứng-Chỉ
nguyen ngoc mai
Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888