UNIT 4 – HỌC IELTS SPEAKING VỚI DẠNG ĐỀ TYPES OF QUESTION

Tiếp nối series chia sẻ chiến lược trả lời phần IELTS Speaking, Trung tâm tiếng Anh WISE ENGLISH gửi đến các bạn bài học IELTS Speaking Part 1 – Lesson 3: Cách trả lời cho câu hỏi “TYPES OF QUESTION”. Hãy xem hết bài học để làm chủ dạng câu hỏi này nhé!

I. Mục tiêu

Bài học này sẽ giúp các bạn trả lời một cách thuần thục nhất và giống với native speaker cho câu hỏi “ What types of..” trong phần thi IELTS Speaking nhằm đạt band điểm cao nhé.

Những cách diễn đạt phổ biến cho dạng câu hỏi này:

types of question

Tìm hiểu thêm: HỌC IELTS SPEAKING PART 1 CHỦ ĐỀ WORK

II. Đánh giá chung

Dạng câu hỏi “types of” là một trong những dạng câu hỏi phổ biến trong phần thi IELTS Speaking Part 1. Sai lầm phổ biến của các bạn khi trả lời câu hỏi này là nhắm vào việc liệt kê tất cả các dạng (list-style answer) mà thí sinh cho rằng nó phổ biến và liên quan đến câu hỏi.

Ví dụ: trả lời cho câu hỏi “What types of public transports are popular in your country?”, thí sinh thường nghiêng về hướng liệt kê tất cả các loại phương tiện giao thông. Tuy nhiên, đây không phải là cách trả lời của người bản xứ!!! đồng thời nó cũng thiếu các dữ liệu để giải thích và làm rõ cho ý chính.

Cách trả lời chặt chẽ và đủ ý cho dạng “TYPES OF QUESTION” sẽ được trình bày tại Lesson này các bạn nhé. Dựa trên bài học này, các bạn sẽ biết được cách trả lời chuẩn cho dạng câu hỏi này đồng thời tăng khả năng đạt điểm cao cho phần thi IELTS Speaking.

Hình vẽ bên dưới mô tả sơ đồ trả lời chung cho 1 câu trả lời đạt điểm cao, gồm 2 phần chính: Express ideas và sử dụng Redundant language

types of questions

Có thể bạn quan tâm: HỌC IELTS SPEAKING PART 1 CHỦ ĐỀ RELATIONSHIP

III. Cách diễn đạt câu trả lời

1. Công thức trả lời

Câu trả lời của chúng ta cần hội đủ 3 ý sau

ielts speaking

 Sử dụng nhiều cụm từ khác nhau để diễn đạt “many different types of..”

ielts speaking part 1

 Sử dụng các cấu trúc so sánh để mô tả mức độ phổ biến/yêu thích

what types of

2. Sử dụng các cụm từ một cách tự nhiên và giống với native speaker nhất

Chúng ta cùng làm quen với các cụm từ thường được sử dụng để trả lời cho dạng câu hỏi này nhé. Các bạn hãy thực hành chúng nhiều lần để phát ra một cách nhuần nhuyễn và tự nhiên nhất có thể nhé