Cấu trúc độc đáo để bổ sung thêm ý đã nói: NOT TO MENTION, NOT TO MENTION THE FACT THAT

Chào mừng các bạn quay trở lại với Series “Những cấu trúc độc đáo trong Writing Task 2 – NOT TO MENTION”. Như chúng ta đã biết, việc áp dụng những cấu trúc đa dạng và độc đáo vào bài thi chính là một trong những chìa khóa giúp các bạn nâng band điểm của mình một cách nhanh chóng.

Nhiều bạn muốn bổ sung thêm ý đã nói sẽ thường áp dụng “AND” đúng không nào? Vậy thì có cách nào độc đáo hơn để chúng ta bổ sung thêm ý đã nói không nhỉ? Câu trả lời là “Có đấy”. Hãy cùng WISE ENGLISH khám phá ngay thôi nào!

not to mention

I. NOT TO MENTION THE FACT THAT + S + V: Đó là chưa kể đến việc

Thay vì viết: “Rampant corruption exerts a detrimental effect on the socio-economic development of a country and the commoners will lose their belief in the authorities.”
Dịch nghĩa: “Tham nhũng gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển kinh tế – xã hội của một quốc gia và người dân sẽ mất niềm tin vào chính quyền.”

Chúng ta có thể viết lại như sau:
“Rampant corruption exerts a detrimental effect on the socio-economic development of a country, not to mention the fact that the commoners will lose their belief in the authorities.”
Dịch nghĩa: “ Tham nhũng gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển kinh tế – xã hội của một quốc gia, đó là chưa kể đến việc người dân sẽ mất niềm tin vào chính quyền.”

not-to-mention-the-fact-that

Tìm hiểu thêm: CÁCH THAY THẾ CAN, CAN’T

II. NOT TO MENTION + Noun Phrase: Đó là chưa kể đến (điều gì, cái gì……)

Thay vì viết “Studying in a non-native country makes it possible for students to sharpen their linguistic proficiency and have a deeper insight into the culture of the host country.”
Dịch nghĩa: “Việc du học giúp cho các bạn học sinh nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình và có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa của nước chủ nhà.”

Chúng ta có thể viết lại như sau:
“Studying in a non-native country makes it possible for students to sharpen their linguistic proficiency, not to mention having a deeper insight into the culture of the host country.”
Dịch nghĩa: “Việc du học giúp cho các bạn học sinh nâng cao khả năng ngoại ngữ, đó là chưa kể đến việc có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa của nước chủ nhà.”

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết trên đã chia sẻ cấu trúc độc đáo để bổ sung thêm ý đã đề cập trong phần thi IELTS Writing Task 2, đó là cấu trúc “Not to mention” và “Not to mention the fact that”. Hy vọng hai cấu trúc trên sẽ giúp ích trong quá trình ôn luyện IELTS và góp phần giúp các bạn đạt band điểm IELTS cao!

Và còn nhiều những cấu trúc hay cũng như những kinh nghiệm Tiếng Anh thú vị nữa. Hãy ghé thăm ngay fanpage WISE ENGLISH và Group cộng đồng nâng band và kênh Youtube của WISE ENGLISH để có thể chinh phục các nấc thang IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa và cùng học thêm nhiều bí kíp thôi nào!

Xem thêm:

· Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi
· Khóa học IELTS 7.0+ trọn gói, cam kết đầu ra bằng văn bản
· Ưu đãi học phí lên đến 45% khi đăng kí khóa học IELTS ngay hôm nay

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tự Học IELTS cùng WISE ENGLISH!

Đăng ký ngay Newsletter “Tự Học IELTS” để nhận những điểm kiến thức và tips IELTS hay giúp nâng band điểm vèo vèo!

Hotline: 0901270888