CHINH PHỤC DẠNG BÀI IELTS WRITING TASK 1 LINE GRAPH

Dạng bài IELTS Writing Task 1 Line graph được sử dụng để mô tả sự thay đổi của một yếu tố theo thời gian. Trong đó, trục hoành (Trục nằm ngang) thường được sử dụng để biểu thị thời gian, trục tung (Trục thẳng đứng) để biểu thị giá trị của yếu tố cần biểu thị. Chính vì luôn có yếu tố thời gian nên khi viết dạng bài này, chúng ta luôn tập trung vào việc mô tả xu hướng của sự thay đổi (Tăng, giảm hoặc không đổi) theo thời gian.

Trong bài viết này, WISE ENGLISH sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dạng bài Line graph trong IELTS Writing task 1 để lên “chiến lược” giải quyết nó thật hợp lý nhé!

ielts-writing-task-line-graph

I. Cách đọc biểu đồ Line graph trong IELTS Writing Task 1

Trước khi phân tích Line graph, bạn hãy đọc lướt qua biểu đồ cho sẵn để biết được:

  • Biểu đồ đã cho đưa ra những thông tin gì (Dựa vào trục hoành và trục tung của line)
  • Đơn vị đo của từng số liệu (Ví dụ trục hoành có ghi các mốc thời gian cụ thể, vậy bạn phải xác định xem nó được đo bằng ngày, tháng, năm, hay một khoảng thời gian nhất định)
  • Xem biểu đồ gồm bao nhiêu line (Đường biểu diễn). Mỗi đường biểu diễn sẽ ứng với một đặc điểm của số liệu bạn cần phân tích. Nó được phân biệt với những màu sắc và cách kí hiệu khác nhau.

Xem thêm: IELTS Writing Task 1 – Cách viết Introduction

II. Hướng dẫn cách viết từ A đến Z dạng Line graph trong IELTS Writing Task 1

Bước 1: Phân tích đề IELTS Writing task 1

E.g: Trả lời những câu hỏi sau

  • Đối tượng (chủ ngữ) của biểu đồ là gì?
  • Đơn vị là gì?
  • Thì của động từ?

Bước 2: Paraphrase đề bài – Viết Introduction

Viết lại bằng ngôn ngữ, cấu trúc của mình, tránh những từ ngữ đã được đề sử dụng. Đoạn này chúng ta chỉ nên viết 1-2 câu thôi.

ielts-writing-task-1-line-graph

uu-dai-giam-45