5 BÍ KÍP LUYỆN THI IELTS HIỆU QUẢ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Bạn muốn luyện thi IELTS? Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Có quá nhiều khóa học hay trung tâm cũng như tài liệu học mà bạn không thể chọn,..
Vậy hãy cùng mình khám phá 5 bí kíp tự ôn và tự luyện thi IELTS thật hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết bạn nhé!

I. Tìm hiểu kỹ về IELTS

1. IELTS là gì?

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn.

Xem thêm: IELTS là gì? Những điều cần biết về kỳ thi IELTS

luyen-thi-ielts

2. Một số hiểu nhầm về ôn thi, luyện thi IELTS

Luyện IELTS từ con số 0

Không có khái niệm học IELTS hay cách tự học IELTS từ con số 0. IELTS là một bài kiểm tra đánh giá năng lực Anh ngữ quốc tế, thế nên đơn giản ta hiểu IELTS là bài kiểm tra nên không thể nói là học bài kiểm tra được. Chúng ta có thể HỌC được kiến thức và kĩ năng để bồi đắp lên năng lực.Và khi có năng lực rồi chúng ta sẽ làm bài kiểm tra để đánh giá năng lực đó.

Như vậy thì nói học tiếng Anh sẽ học những gì?

  • Từ vựng – Cách sử dụng từ vựng đúng.
  • Ngữ pháp – Cách tự sửa sai khi sử dụng ngữ pháp
  • Đọc và nghe thế nào để có thể hiểu được
  • Cách nói – cách giao tiếp
  • Cách viết, cách trình bày.
  • Và còn nhiều điều nữa.

Mọi người phải học tiếng Anh vững chắc để xây dựng lên năng lực nhất định thì khi đó IELTS với vai trò bài kiểm tra sẽ đo đạc và thể hiện cho các bạn thấy năng lực hiện tại của các bạn. Và chứng chỉ IELTS sẽ là bằng chứng cho năng lực của mọi người.