BẠN SẼ HỐI HẬN NẾU BỎ QUA 7 TÀI LIỆU LUYỆN ĐỌC IELTS SIÊU CHUẨN NÀY

Ngày nay, không khó để tìm được hàng trăm tài liệu luyện đọc IELTS từ sách vở đến các nguồn trên internet. Thế nhưng, bạn đã thực sự hiểu được tài liệu nào là cần thiết và có ích cho lộ trình học IELTS Reading của mình? WISE ENGLISH đã tổng hợp được 7 tài liệu luyện đọc IELTS siêu chuẩn ngay trong bài viết này, nếu bạn bỏ lỡ thì sẽ thật là đáng tiếc đấy!

I. IELTS Reading –  Cẩm nang học IELTS từ A – Z

Nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu luyện đọc IELTS siêu chuẩn, hãy cân nhắc IELTS Reading –  Cẩm nang học IELTS từ A – Z do đội ngũ phát triển chất lượng của WISE English IELTS 8.0+ biên soạn. Cuốn sách bao gồm 8 bài học, mỗi bài học tập trung vào giới thiệu từng dạng câu hỏi khác nhau sẽ xuất hiện trong đề thi IELTS Reading để các sĩ tử làm quen dần với cấu trúc bài thi. Tất nhiên là không thể thiếu các Strategies – Cách làm bài và Tips – Mẹo làm bài được hướng dẫn cụ thể trong cuốn sách, cuối cùng là phần Answer Key có đầy đủ đáp án và hướng dẫn chi tiết. 

Ngoài ra, để nâng band điểm IELTS, bạn cần có kiến thức tốt toàn diện cả 4 kỹ năng, bên cạnh Reading. Do vậy, hãy tham khảo ngay các cuốn sách khác trong series Cẩm nang học IELTS từ A – Z của WISE ENGLISH nhé!

Bia sach IELTS Reading – cam nang hoc IELTS tu A Z 1
Bìa sách IELTS Reading – Cẩm nang học IELTS từ A – Z

II. Improve your reading skills

Cuốn sách Improve your reading skills chính là chìa khóa giúp bạn vượt qua rào cản của bài thi lắm chữ – IELTS Reading. Tài liệu luyện đọc IELTS này chủ yếu tập trung vào các dạng khó của bài thi như: Matching Heading, Multiple Choice và đặc biệt là True False Not Given hay Yes – No – Not Given để giúp người học luyện tập nhiều hơn, kèm theo đó là hướng dẫn các chiến thuật làm bài IELTS Reading vô cùng chi tiết.

Thêm một điểm hay của cuốn sách là cuối mỗi bài đều có các bài tập tăng từ vựng Academic. Đây là loại từ vựng mà bạn chắc chắn phải nắm vững nếu muốn học tốt IELTS và sử dụng để đọc tài liệu chuyên ngành.

tài liệu luyện đọc IELTS
Bìa sách Improve your IELTS Reading Skills

III. Collins – Reading for IELTS

Reading for IELTS là một “siêu phẩm” của nhà Collins mà bất kỳ sĩ tử luyện thi IELTS Reading đều phải biết. Cuốn sách có 12 unit tương ứng với 12 chủ đề thường gặp trong IELTS. Khi bạn đã “chinh chiến” qua hết 11 unit thì đến unit thứ 12 sẽ là một bài test theo format bài thi IELTS Reading giúp bạn tổng kết lại kiến thức đã học và thực hành với bài thi thật.

Cuối cuốn sách vẫn là phần Answer key cực hữu ích giúp bạn tra cứu lại đáp án và học tập dễ dàng hơn. Nếu bạn đang có mục tiêu chinh phục band điểm IELTS 6.5 hoặc cao hơn thì cuốn sách này sinh ra chính là để dành cho bạn đấy!

Bia sach Reading for IELTS
Bìa sách Reading for IELTS

IV. Complete IELTS Band 4 – 5

Complete IELTS Band 4 – 5 là tài liệu chính thống được xuất bản bởi Nhà xuất bản Cambridge English danh tiếng. Cuốn sách được chia thành 10 chủ đề thú vị khác nhau được mô tả chi tiết để giúp người học có cái nhìn tổng quan về IELTS Reading ngay từ khi bắt đầu. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp các bài tập có độ ngắn dài với độ khó tăng dần, vừa giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức, vừa tiếp thêm tự tin để bạn có thể hoàn thành một bài IELTS đầy đủ.

Khi bạn chọn cách tự học IELTS tại nhà với Complete IELTS Band 4 – 5, bạn cũng sẽ không gặp trở ngại gì vì mọi kiến thức và bài tập trong cuốn sách đều được phân tích chi tiết giúp bạn dễ hình dung, ghi nhớ và áp dụng hiệu quả. Như vậy, kỹ năng IELTS Reading không chỉ được nâng cao mà cả kỹ năng Writing và Listening cũng được cải thiện đáng kể.

Bia sach Complete IELTS Band 4 5
Bìa sách Complete IELTS Band 4 – 5

V. IELTS Advantage – Reading Skills

Nhắc đến tài liệu luyện đọc IELTS siêu chuẩn thì không thể thiếu IELTS Advantage – Reading Skills, cuốn sách đã quá đỗi “nhẵn mặt” với người học IELTS. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các topic quen thuộc thường xuất hiện trong bài thi IELTS Reading qua 10 unit bài học trong sách.

Bạn sẽ học được gì? Đó là hệ thống từ vựng theo chủ đề, đó là các dạng bài tập hay có trong đề thi Reading và hướng dẫn cách làm từng dạng một cách chi tiết nhất. Luyện thi IELTS Reading với Advantage – Reading Skills, chắc chắn kỹ năng làm bài của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao một cách rõ rệt.

tài liệu luyện đọc IELTS dành cho bạn
Bìa sách IELTS Advantage – Reading Skills

VI. Trọn bộ English Vocabulary in Use

Dù bạn có học tiếng Anh với mục đích gì thì từ vựng luôn là yếu tố nền tảng. English Vocabulary in Use là bộ sách từ vựng tiếng Anh kinh điển được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ các giáo sư của Đại học Cambridge. Bộ sách cung cấp các bài học từ vựng từ cơ bản đến nâng cao thông qua hệ thống bài tập được thiết kế rất khoa học. Nhờ đó, bạn có thể tạo dựng được nền tảng học IELTS Reading tốt nhất khi thường xuyên luyện tập các bài tập trong cuốn sách này.

Bo sach English Vocabulary in Use
Bộ sách English Vocabulary in Use

VII. IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5

Đừng hỏi tại sao IELTS Reading Recent Actual Test luôn nằm trong top tài liệu luyện đọc IELTS siêu chuẩn bạn nhất định phải có. Đơn giản vì, đây là cuốn sách tổng hợp đề thi IELTS thật nên rất cần thiết cho các sĩ tử muốn luyện đề IELTS Reading

Mỗi cuốn sách bao gồm 6 đề thi IELTS Reading thật, như vậy 5 cuốn bạn sẽ có 30 đề. Tuy nhiên, những bạn mất gốc mới bắt đầu ôn thi IELTS thì không nên sử dụng tài liệu này mà hãy tham khảo top 10 cuốn sách luyện thi IELTS Reading dành cho người mới bắt đầu.

tài liệu luyện đọc IELTS cần phải có
Bìa sách IELTS Reading recent actual test

Vậy là bạn đã cùng WISE ENGLISH khám phá xong kho tài liệu luyện đọc IELTS siêu chuẩn rồi đấy! Nếu bạn muốn có một lộ trình học IELTS bài bản để nâng band thần tốc, đừng bỏ qua khóa học tiếng Anh IELTS tại WISE ENGLISH với phương pháp học hoàn toàn mới dựa trên nền tảng của NLP (Ngôn ngữ lập trình Tư duy)Linguistics (Khoa học Ngôn ngữ) để rút ngắn 80% thời gian học mà vẫn đạt hiệu quả cao.

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tự Học IELTS cùng WISE ENGLISH!

Đăng ký ngay Newsletter “Tự Học IELTS” để nhận những điểm kiến thức và tips IELTS hay giúp nâng band điểm vèo vèo!

Hotline: 0901270888