BÍ KÍP TỰ HỌC IELTS 8.0 CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Chứng chỉ IELTS đã và đang trở thành mục tiêu theo đuổi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều bạn còn thắc mắc về phương pháp, lộ trình và tài liệu tự học cho người mới bắt đầu. Để giải quyết khúc mắc trên, hôm nay WISE ENGLISH mang đến cho các bạn tổng hợp BÍ KÍP TỰ HỌC IELTS 8.0 CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU. Hãy cùng WISE tìm hiểu và tìm ra những phương pháp tự học IELTS hiệu quả để có thể chạm tới giấc mơ IELTS nhé!

Lựa chọn gắn bó với IELTS là bạn đã chọn bước vào một cuộc chiến đòi hỏi sự quyết tâm và cố gắng không ngừng để có thể tiếp thu và đạt được band điểm cao. Bởi IELTS là kỳ thi yêu cầu vốn kiến thức sâu rộng và kỹ năng ngôn ngữ thành thạo.

Chính vì vậy, để đạt được band điểm 8.0 không phải là một điều dễ dàng, các bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức, nhất là tìm ra những bí kíp tự học IELTS phù hợp.

tự học ielts 8.0

I. TIÊU CHÍ ĐẠT OVERALL IELTS 8.0

1. LISTENING

Để đạt được band điểm 8.0 của kỹ năng Listening, bàn phải trả lời đúng 35-36 câu trong tổng số 40 câu hỏi của đề. Tức là bạn phải có kỹ năng nghe và khả năng phân tích đề tốt.

2. READING

Để đạt được band 8.0, bạn phải làm đúng 35-36 câu hỏi của đề. Điều này đòi hỏi bạn phải nắm được các cấu trúc ngữ pháp nâng cao, có vốn từ vựng rộng để có thể hiểu được các từ đồng nghĩa (synonyms) hoặc các cụm từ được paraphrase trong bài.

3. WRITING

Đối với phần Writing, ngoài việc trả lời đủ và đúng các câu hỏi của đề ở cả phần Task 1 và Task 2, bạn cần phải trình bày các luận cứ, luận điểm trong bài viết một cách rõ ràng, logic, sử dụng những cấu trúc ngữ pháp nâng cao kết hợp với từ vựng cao cấp (từ vựng C1) một cách linh hoạt và chính xác.

4. SPEAKING

Nếu muốn đạt được band 8.0 trong phần thi Speaking, bạn cần phải nói liên tục và lưu loát, sử dụng vốn từ vựng đa dạng, đặc biệt là sử dụng những từ vựng ít thông dụng. Bên cạnh đó, các bạn cần hạn chế những lỗi ngữ pháp cơ bản trong khi nói.

Điểm Overall IELTS được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng trên và được làm tròn số theo quy ước chung như sau:

Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ là .25, thì sẽ được làm tròn lên thành .5, còn nếu là .75 sẽ được làm tròn thành 1.0.

Ví dụ: một thí sinh có số điểm như sau: 6.5 (Listening), 6.5 (Reading), 5.0 (Writing) và 7.0 (Speaking). Điểm tổng của thí sinh này là IELTS 6.5 (25 ÷ 4 = 6.25 = 6.5)

Các kỹ năng có thể chênh lệch nhau, thông thường Writing sẽ là kỹ năng thấp điểm hơn so với các kỹ năng khác. Tuy nhiên, trong quá trình tự học IELTS, các bạn nên học các kỹ năng liên kết với nhau để không có kỹ năng nào bị quá thấp điểm nhé!

Bạn đọc cũng quan tâm: Khóa học IELTS nâng band thần tốc 

II. QUÁ TRÌNH TỰ HỌC IELTS 8.0 CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
1. Giai đoạn khởi động (band điểm 3.0 – 4.0)

Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình tự học IELTS 8.0. Trong giai đoạn này, các bạn chưa cần phải học những kiến thức nâng cao mà hãy tập trung vào các phần kiến thức nền tảng là Ngữ pháp (Grammar) và Từ vựng (Vocabulary). Ngoài ra, các bạn nên rèn luyện kỹ năng phát âm (Pronunciation) ngay từ giai đoạn này vì đây chính là bước đệm cho kĩ năng Speaking và Listening sau này.

Ngữ pháp – Grammar

Grammatical range and accuracy (Sử dụng đa dạng và chính xác các cấu trúc ngữ pháp) là một trong số 4 tiêu chí chấm điểm của phần thi Speaking và Writing. Ngữ pháp cũng là một yếu tố quan trọng giúp nâng band điểm IELTS Reading và Listening. Việc có một nền tảng ngữ pháp IELTS vững chắc là vô cùng cần thiết trong kế hoạch tự học IELTS 8.0. Tuy nhiên, các bạn không nhất thiết phải học tất cả các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh mà nên chọn lựa những điểm ngữ pháp quan trọng.

Những bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc mất gốc có thể tham khảo Tổng hợp 12 thì trong tiếng Anh do WISE ENGLISH tổng hợp, với cấu trúc, dấu hiệu nhận biết và bài tập củng cố kiến thức.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS gồm 25 bài học với 4 phần Context Listening (Luyện nghe theo ngữ cảnh), Grammar (Ngữ pháp), Grammar Exercise (Bài tập ngữ pháp) và Test Practice (Bài kiểm tra thực hành). Các bạn nên tập trung sâu hơn vào phần Grammar và Grammar Exercise, đặc biệt là các Unit về các thì trong tiếng Anh (Tenses), chức năng và vị trí của danh từ (Nouns), động từ (Verbs), tính từ (Adjectives) và trạng từ (Adverbs), giới từ (Prepositions), mệnh đề quan hệ (Relative clause), câu bị động (Passive voice), các cấu trúc câu so sánh (Comparisons) và câu điều kiện (Conditional sentences).

Link tải sách WISE để ở dưới nhé!

Từ vựng – Vocabulary

Trong quá trình học từ vựng ở giai đoạn đầu của kế hoạch tự học IELTS 8.0, các bạn nên tự chuẩn bị cho mình một quyển sổ tay để ghi chép những từ vựng cần ghi nhớ và liên tục ôn luyện. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu phương pháp học từ vựng 6 bước của WISE ENGLISH tại đây.

tự học ielts 8.0

Để nâng cao vốn từ vựng, các bạn nên sử dụng cuốn sách Collins Vocabulary for IELTS và 3 cuốn sách English Vocabulary in Use (Elementary – Pre-intermediate & Intermediate – Upper  – Intermediate) và tập trung vào các chủ đề thường xuất hiện trong các kì thi IELTS như:

 • People
 • The World
 • At home
 • School & Workplace
 • Leisure
 • Social Issues
 • Technology

Phát âm – Pronunciation

Để nâng cao kỹ năng phát âm của mình, các bạn có thể học cách phát âm trong Bảng phiên âm IPA – Cách phát âm chuẩn quốc tế 44 âm do WISE ENGLISH tổng hợp và biên soạn. Bên cạnh đó, các bạn nên kết hợp học Pronunciation và Listening cùng một lúc vì khi học nghe, các bạn cũng sẽ học luôn cách phát âm của người bản xứ. Phương pháp học phát âm Shadow – nghe và nói nhại lại theo băng sẽ giúp bạn cải thiện được phát âm, trọng âm, cũng như ngữ điệu của mình.

quá trình tự học ieltsCuốn sách English Pronunciation in Use của Cambridge bao gồm 5 section với cách phát âm nguyên âm, phụ âm, cách nhấn trọng âm và cách phát âm các từ trong cuộc hội thoại sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm đang kể.

Kĩ năng nghe – Listening

Bên cạnh việc học Ngữ pháp, Từ vựng, Phát âm, một trong những bí kíp tự học IELTS 8.0 cho người mới bắt đầu đó là việc bắt đầu luyện nghe cơ bản từ giai đoạn khởi động của kế hoạch tự học IELTS.

Cuốn sách thích hợp cho việc luyện nghe cơ bản là Basic IELTS Listening gồm 5 chủ đề, tập trung vào các vấn đề văn hóa, xã hội, được thiết kế dựa theo nội dung format đề thi IELTS: Names & Places; Numbers; Survival English; Popular Science; Academic English. Đây là cuốn sách giúp các bạn mở rộng vốn từ vựng và làm quen với format đề thi Listening IELTS.

Click vào từng sách để tải ngay tài liệu hữu ích cho quá trình tự học IELTS 8.0 cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

2. Giai đoạn vượt chướng ngại vật (band 4.0 – 5.0)

Sau khi đã nắm được kiến thức nền tảng về từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng phát âm, ở giai đoạn 2 của quá trình tự học IELTS 8.0, các bạn sẽ đi sâu vào các kiến thức IELTS như format đề, mỗi kĩ năng có mấy phần thi, các dạng câu hỏi trong mỗi phần thi,…

Kĩ năng nghe – Listening

Trong kỳ thi IELTS, các bài nghe chủ yếu là giọng Anh – Anh nên các bạn hãy lựa chọn những nguồn nói giọng này để luyện nghe. Phương pháp tự học IELTS Listening hiệu quả nhất đó là nghe và chép chính tả. Các bạn có thể nghe và chép lại, sau đó đối chiếu với phần Transcript để kiểm tra những từ mình chưa nghe được.

Ngoài ra, việc đọc theo Transcript cũng là một cách nâng cao kỹ năng nói rất tốt.

Một trong những cách tự học IELTS Listening và làm bài thi nghe IELTS đạt band 8.0 là các bạn nên bắt đầu làm bài theo từng dạng đề. Các dạng đề trong bài thi Listening bao gồm:

 • Multiple Choice Questions
 • List Selection Questions
 • Short Answer Questions
 • Form/Note/Table Completion
 • Sentence/Summary Completion
 • Map/Plan/Diary Labelling
 • Flow Chart Completion
 • Matching Question

quá trình tự học ielts

Một số cuốn sách hữu ích khi tự học IELTS Listening: Collins – Listening for IELTSCambridge English – Complete IELTS Band 4-5.

Kĩ năng đọc – Reading

Các dạng đề thường gặp trong bài thi IELTS Reading:

 • Matching Headings Questions
 • Multiple Choice Questions
 • Matching Paragraph Information Questions
 • True/False/Not Given Questions
 • Yes/No/Not Given Questions
 • Gap Filling Questions
 • List Selection Questions
 • Categorization Questions
 • Choosing a Title Questions
 • Sentence/Summary Completion
 • Short Answer Questions

Đối với kỹ năng Reading, các bạn nên học theo phương pháp “Skimming – Scanning

Skimming là kỹ thuật đọc lướt để nắm nội dung chính của bài. Khi skimming, các bạn nên tập trung vào các câu chủ đề để nắm ý chính của bài, chú ý trả lời các câu hỏi quan trọng như WHO, WHAT, WHICH, WHEN, WHERE, WHY. Các bạn có thể gạch chân hoặc tô đậm những danh từ riêng, con số, địa điểm hoặc dựa vào các linking words để biết được mối liên hệ giữa các đoạn với nhau.

Scanning là kỹ thuật đọc quét để tìm kiếm một thông tin, từ hoặc cụm từ cụ thể để trả lời câu hỏi của đề. Với cách đọc này, các bạn không cần đọc hết cả bài mà có thể bỏ qua những chi tiết không cần thiết. Tuy nhiên, kĩ năng này cần luyện tập nhiều để có thể lựa chọn những thông tin chính và loại ra những thông tin phụ.

Nói tóm lại, Skimming là đọc để tìm thông tin chung của cả bài, Scanning là đọc để tìm kiếm thông tin cụ thể.

quá trình tự học ielts

Hai cuốn sách tự luyện IELTS cho người mới bắt đầu ở giai đoạn này là Collins – Reading for IELTSCambridge English – Complete IELTS Band 4-5.

Kĩ năng viết – Writing

Bài thi IELTS Writing gồm 2 phần Task 1 – một bài viết khoảng 150 từ trong 20 phút và Task 2 – một bài essay ít nhất 250 từ trong 40 phút. Ở giai đoạn 2 của quá trình tự học IELTS 8.0, các bạn chỉ nên tập trung vào phần Task 1.

Đây là bài viết yêu cầu các bạn miêu tả, so sánh một biểu đồ cho sẵn, bao gồm các dạng đề sau:

 • Line graph
 • Pie Chart
 • Bar chart
 • Table
 • Diagram
 • Map
 • Process
 • Mixed chart

Các bạn có thể tham khảo cuốn sách Collins – Writing for IELTS với 11 bài học và phần Practice Test cuối mỗi bài sẽ giúp bạn nâng band điểm IELTS Writing đến bất ngờ.

Kĩ năng nói – Speaking

Sau khi nghe và nói nhại theo file nghe, các bạn có thể bắt đầu học các kĩ năng IELTS Speaking. Ở giai đoạn vượt chướng ngại vật trong quá trình tự học IELTS 8.0, các bạn nên học lần lượt 3 phần thi nói part 1, part 2 và part 3.

Một phương pháp tự học IELTS Speaking rất hiệu quả đó là bạn hãy tìm một partner – một người có thể thực hành nói và sửa câu trả lời cùng bạn. Nếu bạn không có partner để thực hành nói cùng, bạn vẫn có thể tự ôn luyện bằng cách soạn câu trả lời, nói và ghi âm lại.

Các bạn hãy bắt đầu bằng phần thi Speaking part 1 với các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong các kì thi IELTS như:

Work

Study

Hometown

Family & friends

Hobbies

Transport

Traveling

Future plans

Sports

Music

3. Giai đoạn tăng tốc (band 5.0 – 6.5)

Đến giai đoạn 3 của quá trình tự học IELTS 8.0, các bạn sẽ bước vào chặng đường ôn tập tất cả các dạng đề của các kĩ năng và làm quen với format của một đề thi IELTS hoàn chỉnh. Các bạn vẫn sẽ áp dụng những phương pháp học như ở hai giai đoạn trước, nhưng hãy đặt mục tiêu band 6.0 – 7.0 cho hai kĩ năng Reading và Listening nhé!

Kĩ năng nghe  – Listening

Các bạn hãy tập trung làm các đề thi thử trong bộ sách Cambridge IELTS từ quyển 9 đến quyển 16. Khi làm bài, các bạn đừng nên check đáp án ngay lần đầu tiên làm bài mà hãy mở phần Transcript để gạch chân keywords và tìm ra đáp án rồi mới check nhé.

quá trình tự học ielts

Kĩ năng đọc – Reading

Đối với kĩ năng đọc, các bạn cũng luyện tập các đề thi thử trong bộ sách Cambridge IELTS từ quyển 9 đến quyển 16. Trong khi làm bài, các bạn hãy cố gắng tìm ra những từ/ cụm từ được paraphrase trong đề và tự giải thích tại sao lại chọn đáp án đó. Và ngoài ra, các bạn cũng nên viết ra những từ, cụm từ mới để có thể nâng cao vốn từ vựng của mình.

Kĩ năng viết – Writing

Sau khi nắm vững cách viết Writing Task 1, ở giai đoạn này, các bạn hãy tập trung vào phần IELTS Writing Task 2. Đây là phần thi yêu cầu các bạn viết một bài luận dài ít nhất 250 từ thảo luận, nêu quan điểm về một vấn đề cụ thể nào đó. Đây là phần thi quyết định số điểm Writing của bạn nên hãy ôn tập và rèn luyện kĩ năng viết thường xuyên theo các chủ đề sau:

Health

Environment

Education

Development

Globalization

Crime

Technology

Government

Animal

Society

Teenager issues

Today Phenomenon

Để nâng cao kĩ năng viết, các bạn có thể tham khảo các cuốn sách sau: Collins – Writing for IELTSAcademic for Writing IELTS.

Kĩ năng nói – Speaking

Sau khi nắm được cách trả lời IELTS Speaking part 1, các bạn sẽ đến với phần IELTS Speaking part 2. Trong phần này, các bạn sẽ có 1 phút chuẩn bị và 2 phút trả lời độc thoại cho 1 chủ đề cho sẵn.

Các câu hỏi trong part 2 thuộc 4 chủ đề chính sau:

 • Person
 • Event
 • Place
 • Object

Để chuẩn bị thật tốt cho phần thi này, các bạn có thể tham khảo một số cuốn sách sau: Collins – Speaking for IELTS và 31 High-scoring formulas to answer the IELTS speaking questions. Đây là 2 cuốn sách sẽ cung cấp cho các bạn vốn từ vựng hay và cách trả lời tự nhiên giúp ăn điểm trong phần thi này.

4. Giai đoạn về đích (band 6.5 – 8.0+)

Bước vào giai đoạn cuối cùng của quá trình tự học IELTS 8.0, các bạn sẽ tiếp tục luyện đề, tổng hợp tất cả lỗi sai và nâng cao band điểm Reading và Listening.

Kĩ năng nghe – Listening và đọc – Reading

Ở giai đoạn thứ 3 của kế hoạch tự học IELTS, các bạn nên làm đi làm lại các đề thi Listening và Reading trong các quyển Cambridge IELTS từ quyển số 9 đến quyển 16. Ngoài ra các bạn có thể làm thử các đề trong sách Cambridge IELTS TrainerIELTS Test Plus. Đây là 2 bộ sách rất hay và có độ khó cao hơn và format sát đề thi thật hơn so với sách Cambridge IELTS. Link tải sách WISE để ở dưới đây nhé1

Kĩ năng viết – Writing

Ở giai đoạn chuẩn bị đi thi, các bạn nên tiếp tục rèn luyện kĩ năng viết bằng cách bấm giờ để viết bài trong khoảng 55 phút và dành ra 5 phút để kiểm tra lại toàn bộ bài viết. Các bạn có thể tham khảo các bài văn mẫu đạt band điểm cao để cải thiện bài viết của mình.

Đặc biệt, đối với phần Writing Task 2, các bạn cần phát triển càng nhiều ý tưởng càng tốt, nội dung bài viết phải sâu và vốn từ vựng phải phong phú và chính xác.

kế hoạch tự học ielts

Một số đầu sách hữu ích sẽ giúp nâng band điểm IELTS 8.0 các bạn có thể tham khảo là: IELTS – HOW TO WRITE AT 9 LEVELEssay Writing for English Test với cách sắp xếp bố cục khoa học và các chiến lược lên ý tưởng, sắp xếp luận điểm, luận cứ rõ ràng, logic sẽ giúp các bạn cải thiện kĩ năng viết.

Kĩ năng nói – Speaking

Sau khi luyện tập cách thể hiện phần thi nói trong part 1 và part 2, ở giai đoạn cuối cùng của kế hoạch tự học IELTS 8.0, các bạn sẽ luyện tập phần Speaking part 3. Các câu hỏi trong phần thi này sẽ liên quan đến chủ đề trong part 2 và câu trả lời sẽ dài khoảng 3 đến 5 câu.

Để đạt được band điểm cao, các bạn nên trả lời theo mô hình A-R-E-A, tức là Answer (Trả lời câu hỏi) – Reason (Nêu lý do) – Example (Đưa ra ví dụ minh họa) – Alternatives (Đưa ra ý kiến phản bác cho câu hỏi).

Ngoài ra, các bạn cũng nên kết hợp trả lời cả 3 phần của bài thi, ghi âm lại và tự kiểm tra những lỗi sai của mình.

Để tự tin chinh phục band IELTS Speaking 8.0, các bạn có thể tham khảo bộ sách Tổng hợp mẫu IELTS Speaking của Simon – cuốn sách sẽ giúp bạn thể hiện phần thi một cách tự nhiên và lưu loát.

Tìm hiểu thêm: TỔNG HỢP TRỌN BỘ SÁCH HỌC IELTS 6.5-7.0+ {FULL PDF, AUDIO}

III. Cẩm nang tự học IELTS 8.0 hiệu quả

1. Phương pháp tự học IELTS Listening

Một trong những cách tự học IELTS 8.0 Listening hiệu quả là luyện nghe và chép chính tả. Các bạn hãy luyện tập theo các bước sau nhé!

Bước 1: Tìm nguồn phát tiếng Anh chuẩn nói về chủ đề mà bạn hứng thú và có phụ đề.

Một số nguồn phát hiệu quả là:

https://learningenglish.voanews.com/ (Anh – Mỹ)

https://www.bbc.co.uk/learningenglish/ (Anh – Anh)

https://learnenglish.britishcouncil.org/general-english/podcasts  (Anh – Anh)

https://www.youtube.com/user/TEDEducation (Tổng hợp)

https://breakingnewsenglish.com/ (Anh – Anh)

Bước 2: Nghe và chép chính tả

Các bạn nghe và chép lại tất cả những gì nghe được. Nếu không kịp nghe cả đoạn, các bạn có thể nghe một câu, pause rồi chép lại. Sau khi nghe được 6 – 7 câu thì so sánh với transcript.

Bước 3: Tập đọc lại theo transcript và thu âm để so sánh

Ở bước này, các bạn hãy nghe thật kỹ phát thanh viên nói, học theo cách nhấn nhá, nối âm, ngữ điệu lên xuống. Sau đó nghe lại phần thu âm giọng đọc của mình xem chỗ nào chưa giống và sửa lại đến khi nào ưng ý mới thôi. Đây là cách kết hợp luyện nghe và luyện phát âm hiệu quả mà trong quá trình tự học IELTS 8.0 các bạn nên áp dụng.

⇓ Nâng band thần tốc chỉ với 2 bộ sách IELTS ⇓

tron bo sach ielts tu hoc

2. Phương pháp tự học IELTS Reading

Bước 1: Tìm một nguồn tài liệu tiếng Anh phù hợp mà bạn cảm thấy hứng thú, thích đọc.

 • Các bài báo điện tử bản tiếng Anh như Vnexpress, Vietnamnet
 • Các trang báo nước ngoài như: BBC, CNN, New York, the Guardian
 • Các truyện tiếng Anh như: Harry Potter,

Bước 2: Đọc và thư giãn, kết hợp học từ vựng

Bước 3: Luyện Reading skill cho bài thi IELTS

Các bạn có thể tự luyện IELTS để đạt band 8.0 theo bảng “keyword table” do thầy Simon tổng kết:

 • Choose a passage from one of the reading tests. (Chọn một bài đọc trong đề.)
 • Get the correct answers from the back of the book. (Xem đáp án ở cuối tài liệu.)
 • Now read the first question, underline keywords, and search for the answer in the passage – you already know the correct answer, so your only aim is to find where it is in the passage. (Đọc câu hỏi và tìm câu trả lời trong bài.)
 • Underline words in the passage that have the same meaning as the keywords in the question. (Gạch chân những từ khóa có liên quan đến câu hỏi ở trong bài.)
 • When you have done this for each question, make a keyword table. (Cuối cùng, lập bảng keywords cho mỗi câu hỏi.)

Bước 4: Làm bài tập

Các bạn nên dành thời gian làm bài tập thật nhiều để nâng cao kĩ năng đọc cũng như mở rộng vốn từ vựng. Một số sách hữu ích cho quá trình tự học IELTS 8.0 là:

3. Phương pháp tự học IELTS Writing

Bước 1: Ôn lại ngữ pháp cơ bản đến nâng cao trong tiếng Anh. Các bạn có thể sử dụng quyển English Grammar in Use.

Bước 2: Luyện viết Writing.

Các bạn có thể tham khảo một số bài mẫu để cải thiện bài viết của mình qua trang web tự học IELTS ielts-simon.com. Có vô số các mẹo và bài mẫu do thầy Simon và các cựu giám khảo IELTS viết trong trang web này.

Bước 3: Chữa bài Writing.

quá trình tự học ielts

 • Các bạn có thể tự sửa cho mình dựa trên 4 tiêu chí chấm điểm IELTS Writing.
 • Tham gia các group, diễn đàn chữa bài IELTS Writing
 • Đăng kí gói chữa bài Writing siêu tốc của WISE ENGLISH.

4. Phương pháp tự học IELTS Speaking

Bước 1: Nghe – chép chính tả sau đó nhái lại giọng đọc của người bản xứ

Bước 2: Nâng cao kĩ năng IELTS Speaking

 • Tham khảo các tips trả lời của thầy Simon
 • Học từ vựng trong sách 31 Formulas IELTS Speaking
 • Tham khảo mẫu câu trả lời trong sách.

Bước 3: Thực hành nói – ghi âm và tự phân tích câu trả lời của mình.

Dành riêng cho bạn: TRỌN BỘ SÁCH  HỌC IELTS TỪ A – Z

Vậy là WISE đã chia sẻ với các bạn Bí kíp tự học IELTS 8.0 cho người mới bắt đầu với cẩm nang tự học IELTS, những chiến lược ôn luyện IELTS 4 kĩ năng và những tài liệu hữu ích cho từng giai đoạn trên chặng đường chinh phục giấc mơ IELTS 8.0. Hy vọng những phương pháp tự học IELTS hiệu quả trên sẽ giúp ích các bạn trong quá trình học tập và ôn luyện.

Ngoài ra đừng quên theo dõi các bài viết mới của WISE và follow FanpageCộng đồng nâng band thần tốc, kênh Youtube của WISE ENGLISH để nhận được nhiều thông tin và tài liệu bổ ích nhé !

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

Khóa học IELTS 7.0+ trọn gói, cam kết đầu ra bằng văn bản

Ưu đãi học phí lên đến 45% khi đăng kí khóa học IELTS ngay hôm nay

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tự Học IELTS cùng WISE ENGLISH!

Đăng ký ngay Newsletter “Tự Học IELTS” để nhận những điểm kiến thức và tips IELTS hay giúp nâng band điểm vèo vèo!

Hotline: 0901270888