BÍ KÍP TỰ HỌC IELTS 8.0 CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Chứng chỉ IELTS đã và đang trở thành mục tiêu theo đuổi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều bạn còn thắc mắc về phương pháp, lộ trình và tài liệu tự học cho người mới bắt đầu. Để giải quyết khúc mắc trên, hôm nay WISE ENGLISH mang đến cho các bạn tổng hợp BÍ KÍP TỰ HỌC IELTS 8.0 CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU. Hãy cùng WISE tìm hiểu và tìm ra những phương pháp tự học IELTS hiệu quả để có thể chạm tới giấc mơ IELTS nhé!

Lựa chọn gắn bó với IELTS là bạn đã chọn bước vào một cuộc chiến đòi hỏi sự quyết tâm và cố gắng không ngừng để có thể tiếp thu và đạt được band điểm cao. Bởi IELTS là kỳ thi yêu cầu vốn kiến thức sâu rộng và kỹ năng ngôn ngữ thành thạo.

Chính vì vậy, để đạt được band điểm 8.0 không phải là một điều dễ dàng, các bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức, nhất là tìm ra những bí kíp tự học IELTS phù hợp.

tự học ielts 8.0

I. TIÊU CHÍ ĐẠT OVERALL IELTS 8.0

1. IELTS LISTENING

Để đạt được band điểm 8.0 của kỹ năng Listening, bàn phải trả lời đúng 35-36 câu trong tổng số 40 câu hỏi của đề. Tức là bạn phải có kỹ năng nghe và khả năng phân tích đề tốt.

2. IELTS READING

Để đạt được band 8.0, bạn phải làm đúng 35-36 câu hỏi của đề. Điều này đòi hỏi bạn phải nắm được các cấu trúc ngữ pháp nâng cao, có vốn từ vựng rộng để có thể hiểu được các từ đồng nghĩa (synonyms) hoặc các cụm từ được paraphrase trong bài.

3. IELTS WRITING

Đối với phần Writing, ngoài việc trả lời đủ và đúng các câu hỏi của đề ở cả phần Task 1 và Task 2, bạn cần phải trình bày các luận cứ, luận điểm trong bài viết một cách rõ ràng, logic, sử dụng những cấu trúc ngữ pháp nâng cao kết hợp với từ vựng cao cấp (từ vựng C1) một cách linh hoạt và chính xác.

4. IELTS SPEAKING

Nếu muốn đạt được band 8.0 trong phần thi Speaking, bạn cần phải nói liên tục và lưu loát, sử dụng vốn từ vựng đa dạng, đặc