HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ THI IELTS TỪ A-Z

IELTS là một trong những khóa học phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách đăng ký thi IELTS vì chỉ chú tâm vào việc ôn luyện. Bài viết dưới đây WISE ENGLISH sẽ giúp bạn biết cách tự đăng ký lịch thi phù hợp với kế hoạch học tập và công việc, chủ động thời gian ôn luyện và đi thi với kết quả tốt nhất.

I. Tìm hiểu về cách đăng ký thi IELTS

Cách đăng ký thi IELTS
Cách đăng ký thi IELTS từ A-Z

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới được sử dụng cho việc học tập và định cư. Để đi du học châu Âu hay châu Mỹ, chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc nếu muốn làm việc tại các công ty, tập đoàn nước ngoài.

Có chứng chỉ tiếng Anh này, mức lương và đãi ngộ cùng quyền lợi của bạn sẽ khác biệt hoàn toàn so với những người khác. Tại Việt Nam, số lượng người làm thủ tục đăng ký thi IELTS liên tục tăng trong những năm gần đây, theo đó là các hướng dẫn cách đăng ký thi IELTS nhanh và hiệu quả nhất được nhiều người tìm kiếm.

Trước kia, muốn thi IELTS chỉ có một cách đăng ký duy nhất là trực tiếp tại 2 đơn vị được ủy quyền tổ chức các kỳ thi IELTS hàng tháng tại Việt Nam là Hội đồng Anh – British Council (BC) và IDP – Tổ chức giáo dục của Úc.

Nhưng hiện tại, với sự phát triển của công nghệ và sự phổ biến của tiếng Anh tại Việt nam, người học còn được phép đăng ký thi IELTS online tại nhiều điểm thuộc các chi nhánh của 2 tổ chức trên khắp cả nước.

Bạn cần biết: IELTS là gì? Những điều cần biết về kì thi IELTS

II. Hướng dẫn cách đăng ký thi IELTS nhanh chóng

Để đăng ký thi IELTS tại một trong hai địa chỉ này các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

1. Đăng ký thi IELTS tại IDP

Để dự thi IELTS tại IDP bạn có thể lựa chọn đăng ký bằng một trong hai hình thức sau:

Đăng ký trực tiếp tại văn phòng

 • Đến trực tiếp tại văn phòng IDP xin đơn đăng ký rồi điền đầy đủ thông tin theo mẫu.
 • Chuẩn bị các giấy tờ: CMND hoặc Hộ chiếu, lệ phí thi.
 • Gửi đơn cùng với lệ phí để đăng ký dự thi và chờ xác nhận thông tin.

Đăng ký trực tuyến

Nếu bạn ở xa văn phòng IDP không tiện đến đăng ký trực tiếp thì có thể chọn đăng ký thi IELTS trực tuyến theo các bước sau:

 • Truy cập vào địa chỉ website.
 • Tiếp theo, bạn tạo tài khoản và cập nhật thông tin cá nhân của mình.
 • Sau đó chọn ngày thi phù hợp với lịch học, thời gian biểu của mình theo thông tin hướng dẫn.
 • Thanh toán lệ phí thi IELTS bằng cách chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của IDP.

Lưu ý

 • Các bạn nên đăng ký thi IELTS trước 2 tháng để chọn ngày thi đúng với ngày mà mình mong muốn.
 • Thí sinh đến đăng ký dự thi sẽ yêu cầu chụp hình và lăn vân tay. Trường hợp ở xa, các bạn có thể xin xác nhận thông tin và gửi giấy thông báo trước cho IDP để họ xác nhận.

Xem thêm: Bí kíp luyện thi IELTS 7.0 trong 10 tháng

2. Đăng ký thi IELTS tại British Council

Còn khi đăng ký thi IELTS tại British Council, các bạn cũng chọn đăng ký bằng một trong hai hình thức:

Đăng ký trực tiếp tại văn phòng

 • Điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu xác nhận thông tin”.
 • Mang CMND/Hộ chiếu (bản sao hoặc photo không cần công chứng) đến nộp trực tiếp tại Hội đồng Anh.
 • Sau đó, nộp lệ phí thi IELTS bằng tiền mặt hoặc thẻ trực tiếp tại Hội đồng Anh theo địa chỉ: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Đăng ký trực tuyến

 • Các bạn truy cập website của BC rồi làm theo hướng dẫn.

Lưu ý

 • Nếu các bạn muốn đổi ngày thi thì nên đổi trước 15 ngày. Sau 15 ngày các bạn không được đổi ngày thi.
 • Các bạn đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh không được hủy thi (trừ trường hợp bệnh nặng). Nếu bị bệnh, bạn cần hoàn thành thủ tục trong vòng 5 ngày (kể từ ngày thi chính thức diễn ra).

III. Lệ phí thi IELTS

Loại hình thiLệ phíĐăng ký
IELTS Học thuật và Tổng quát trên giấy
4,750,000VNDĐăng ký trực tuyến 
IELTS Học thuật và Tổng quát trên máy tính
4,750,000VNDĐăng ký trực tuyến 
IELTS dành cho Vương quốc Anh
(UKVI; dạng Học thuật và Tổng quát)
5,349,000VNDĐăng ký trực tuyến 
IELTS Life Skills (A1 và B1)
4,470,000VNDĐăng ký trực tuyến 

Xem thêm: Học IELTS để làm gì? Top 5 lợi ích không thể chối từ khi sỡ hữu tấm bằng IELTS

IV. Chuẩn bị gì cho kết quả thi IELTS đạt mong muốn

Việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS kỹ càng từ rất sớm là điều bạn cần làm ngay từ khi có ý định dự thi. Bởi lẽ, luyện thi IELTS đòi hỏi rất nhiều ở người học sự kiên trì rèn luyện và tích lũy kiến thức. Vậy điều nào giúp bạn có một kỳ thi trọn vẹn?

1. Nắm vững thông tin về bài thi IELTS

Rất nhiều người cứ chăm chăm rằng mình sẽ luyện thế này, ôn thế kia mà quên tìm hiểu thông tin về bài thi IELTS để biết đâu là sự lựa chọn của mình và nắm rõ cấu trúc bài thi. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu thêm một số thông tin khác như những quy định cần tuân thủ khi thi IELTS, cách chấm thi IELTS, thang điểm…

2. Xác định mục tiêu phù hợp

Hiểu về IELTS bạn sẽ biết được đâu là mục tiêu mình cần hướng đến để có kế hoạch ôn tập tối ưu nhất. Việc tham gia các khóa học IELTS với mục tiêu cụ thể như IELTS 6.5 – 8.0 sẽ giúp bạn hoạch định rõ những yêu cầu cần đáp ứng để đặt kết quả như mong muốn.

Song song đó, bạn có thể tham gia các buổi thi thử để có được những trải nghiệm như thi IELTS thật cũng như biết được trình độ hiện tại của mình, từ đó đặt ra mục tiêu ôn luyện phù hợp với năng lực của bản thân.

Xem thêm : Kinh nghiệm luyện thi IELTS trong vòng 1 tháng

3. Thường xuyên luyện tập

Bạn luôn luôn phải trau dồi và rèn luyện thường xuyên theo lộ trình kế hoạch đều đặn. Không nhất thiết chú tâm hết vào sách vở mà bạn có thể kết hợp vận dụng việc học vào những hoạt động thường ngày như nghe nhạc, đọc tạp chí, xem các bộ phim hay chương trình truyền hình bằng tiếng Anh,…

Bạn có thể luyện thi tại nhà từ con số 0 lên 6.5 IELTS hoặc đăng ký/mua các khóa học IELTS online với các website bạn có thể luyện thi ở bất kỳ đâu.

4. Phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu

Luyện tập đủ, kiến thức vững và có những trải nghiệm thi thử nhiều – bạn sẽ xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mình. Từ đó, hãy nhanh chóng thay đổi bản thân tốt hơn mỗi ngày, đánh giá khả năng của bản thân thường xuyên để có chiến lược chuẩn bị cho kỳ thi IELTS là một mẹo hay ho mà ít người chú ý.

5. Giữ vững tinh thần trước ngày thi

Trước ngày thi IELTS, đừng để bản thân cảm thấy sợ hãi hay lo lắng quá nhiều. Bạn đã chuẩn bị cho kỳ thi IELTS rất kỹ càng trong suốt thời gian qua và giờ là lúc bạn thể hiện năng lực của mình. Hãy xem lại một lần nữa những quy định về thi IELTS, nhớ rõ thời gian, địa điểm thi,… và tự tin tham dự kỳ thi.

Nếu bạn cảm thấy chưa đủ bản lĩnh để đối mặt với kỳ thi thì có thể tham gia các khóa học tại WISE ENGLISH để củng cố tinh thần, gia thêm kiến thức. Với đội ngũ giáo viên chuyên môn, nhi