TOÀN BỘ CÁCH ĐỂ HỌC TỪ VỰNG IELTS HIỆU QUẢ NHẤT

Trên chặng đường chinh phục tấm bằng IELTS, thiếu vốn từ vựng đa dạng và linh hoạt chính là một trong những trở ngại lớn nhất đối với các bạn, khiến các bạn không nghe ra đáp án của phần Listening, không hiểu nội dung bài đọc trong phần Reading hay không biết nói gì hoặc viết gì trong phần Speaking và Writing.

Đã có rất nhiều bạn đặt câu hỏi với WISE rằng “ Em cần học bao nhiêu từ vựng học thuật IELTS mới đủ cho band 5.5, 6.5 hay 7.0?” hay “Làm thế nào để em ghi nhớ từ vựng lâu?”. Câu trả lời chính là các bạn cần có tài liệu học từ vựng IELTS và cách học từ vựng IELTS hiệu quả.

Vậy thì, hãy cùng WISE ENGLISH khám phá và tìm ra những cuốn sách học từ vựng IELTS hay và phương pháp học từ vựng hiệu quả giúp bạn nâng band điểm IELTS thần tốc nhé!

I. Tài liệu tự học từ vựng IELTS

1. Trọn bộ tài liệu học từ vựng IELTS cho trình độ Beginner (mới bắt đầu hoặc mất gốc)

Đối với các bạn mới bắt đầu học hoặc mất gốc tiếng Anh, các bạn chưa nên lao vào học từ vựng. Các bạn cần phải học ngữ pháp thật vững vàng để có thể sử dụng từ vựng, nhất là những từ vựng khó.

Các bạn có thể tự ôn tập lại những điểm ngữ pháp cơ bản đã được học ở trường Trung học hoặc học qua cuốn sách Ngữ pháp tiếng Anh, được viết bằng tiếng Việt nên rất dễ hiểu. Đồng thời, các bạn có thể học những từ mới trong cuốn sách này.

Cuốn sách tổng hợp những ngữ pháp cơ bản nhất với 3 phần chính:

  • Phần 1: Cung cấp 46 chủ điểm ngữ pháp bao gồm các thì, loại danh từ, tính từ, động từ, v.v.. để các bạn ôn tập.
  • Phần 2: Giới thiệu những từ dễ gây nhầm lẫn, các từ thường gặp trong tiếng Anh.
  • Phần 3: Cung cấp bảng động từ bất quy tắc với các từ theo thì hiện tại, quá khứ và quá khứ hoàn thành cũng như các thì khác để bạn học tập.

2. Trọn bộ tài liệu học từ vựng IELTS cho trình độ Pre – Intermediate (đã biết ngữ pháp và từ vựng cơ bản)

Đối với các bạn đã có nền tảng ngữ pháp và từ vựng cơ bản, hãy bắt đầu nâng cao vốn từ vựng của mình với các từ vựng học thuật và từ vựng của các chủ đề khác nhau qua các tài liệu dưới đây:

Cambridge Vocabulary for IELTS

 

cách học từ vựng ielts hiệu quả

tài liệu tự học từ vựng ielts

Cuốn sách học từ vựng IELTS được biên soạn bởi các giáo viên đại học Cambridge, tập trung vào các chủ đề xã hội khác nhau và các chủ đề học thuật, bao gồm:

  • 25 Units được phân chia theo từng chủ đề thường xuất hiện trong kì thi IELTS như relationships, families, study, globalisation, …
  • Mỗi Unit sẽ bao gồm nguồn từ vựng bám sát 4 kỹ năng Reading, Writing, Speaking và Listening. Đồng thời, cuối mỗi Unit đều có phần bài tập giúp các bạn củng cố lại những kiến thức đã học và dễ dàng áp dụng vào bài thi. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp những mẹo hữu ích giúp các bạn học từ vựng IELTS hiệu quả.
  • Trong từng Unit, các bạn sẽ