CÁCH TỰ HỌC WRITING IELTS HIỆU QUẢ NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

IELTS WRITING luôn là thử thách lớn mà mỗi thí sinh đều phải vượt qua trên chặng đường chinh phục giấc mơ IELTS. Câu hỏi được nhiều bạn học đặt ra là “Làm thế nào để tự học Writing IELTS hiệu quả?”, “Có cách nào để luyện Writing IELTS đạt kết quả tốt?”. Để trả lời cho những câu hỏi trên, WISE ENGLISH sẽ chia sẻ với các bạn những cách tự học và luyện IELTS WRITING hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.

tự học writing ielts

I. Những điều cần biết khi tự học Writing IELTS

IELTS WRITING là một trong bốn kĩ năng của bài thi IELTS với 2 phần Task 1 (20 phút) và Task 2 (40 phút). 

Đối với bài thi IELTS Writing Academic, các chủ đề thường là những vấn đề liên quan đến môi trường học thuật, phù hợp với nhóm thí sinh vào học đại học, cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn.

  • Đề thi Task 1 của phần thi IELTS Writing Academic sẽ bao gồm một biểu đồ, bản đồ, đồ thị hay bảng, yêu cầu các bạn miêu tả, so sánh hay giải thích thông tin bằng từ ngữ của chính mình.
  • Task 2 của phần thi IELTS Writing Academic các bạn sẽ phải viết một bài luận đưa ra một quan điểm, nêu ý kiến về một vấn đề được nêu ra trong đề. 

Đối với IELTS Academic, các bạn phải hoàn thành cả hai phần thi ở với văn phong trang trọng, lịch sự.

tự học writing ielts

Đối với bài thi IELTS Writing General, các chủ đề sẽ là những vấn đề chung được xã hội quan tâm.

  • Đề thi Task 1 của phần thi Writing IELTS General thông thường sẽ bao gồm một tình huống và yêu cầu viết một lá thư đề nghị cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống đó. Ở bài thi này, các bạn có thể viết với văn phong thân mật, bình thường hoặc trang trọng.
  • Task 2 của phần thi IELTS Writing General, các thí sinh cần phải hoàn thành một bài luận để phản hồi ý kiến của 1 quan điểm, lập luận nào đó được đề cập đến trong bài thi. Khác với bài luận trong IELTS Writing Academic, phần thi này có thể sẽ nghiêng về phong cách thân mật, tự nhiên.

Tìm hiểu thêm: BÍ KÍP TỰ HỌC IELTS 8.0 CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

II. Tài liệu tự học WRITING IELTS hiệu quả

1. Sách “IELTS WRITING – CẨM NANG HỌC IELTS TỪ A – Z” 

Sách được biên soạn từ đội ngũ giảng viên IELTS 8.0+ của WISE ENGLISH với người chịu trách nhiệm chính là anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester- Anh Quốc và là thầy giáo trực tiếp dạy kèm cho nhiều sinh viên người Anh, kể cả sinh viên đại học Oxford).