DU HỌC PHẦN LAN | CHIA SẺ KINH NGHIỆM TỪ HỌC VIÊN CỦA WISE ENGLISH

Du học Phần Lan – Nếu bạn lo lắng khi chuẩn bị du học ở Phần Lan, hãy bỏ ra một vài phút cùng WISE English chia sẻ kinh nghiệm. Một trong những nỗi lo chính: Liệu có ổn không nếu tôi không thể nói tiếng Phần? (Finnish) Với mình thì đây không phải vấn đề.

Thực ra, mình ôn thi song song đại học Việt Nam và du học Phần Lan. Vì thế, khi biết bản thân đã đủ điều kiện du học, mình chỉ còn đúng 1 tháng rưỡi (đầu tháng 7- giữa tháng 8), không đủ để tham gia dù là khóa sơ cấp về tiếng. Lúc đấy mình cũng có chút lo lắng về vấn đề giao tiếp.

Tuy nhiên, khi ra khỏi sân bay Helsinki, mình biết, ít nhất là mình đã nhầm. Mọi hướng dẫn, chỉ dẫn quan trọng ở Phần Lan, mà cụ thể lúc đấy là ở sân bay, trạm bus và sau đó là khu trung tâm đều được viết bằng 3 thứ tiếng: Phần Lan, Thụy Điển và tiếng Anh. Đây cũng là ba ngôn ngữ chính được sử dụng tại Phần Lan
Có thể bạn chưa biết, tiếng Phần Lan cũng không khó học mặc dù mỗi từ đều dài dằng dặc. Ví dụ, chào buổi sáng “good morning” ở Phần Lan sẽ là “Hyvää huomenta”.

Vậy nên khi bạn xem tạp chí, báo hay các biển hiệu ở Phần Lan, sẽ rất dễ thấy những từ dài khác thường. Tiếng Thụy Điển cũng vậy. Vì thế, không khó phân biệt giữa tiếng Anh và 2 tiếng còn lại.
Đây một bài nhạc tiếng Phần mà mình rất thích nghe:

Khi nhập học, bạn sẽ có 3 buổi học Finnish một tuần trong học kì đầu, và tự chọn giữa Finnish và Swedish (tiếng Thụy Điển) hoặc Germany (tiếng Đức) vào học kì tới. Nếu bạn đạt được kết quả ít nhất 4/5 điểm cho cả hai học kì học tiếng Phần, bạn đã có thể giao tiếp tương đối ổn với người ở đây.

Vì vậy, nếu nói về việc sống tại Phần mà không biết tiếng, thì có thể rút ra kết luận là: Sẽ không sao cả. Mọi hướng dẫn đều có phần tiếng Anh và hầu như mọi nhân viên dịch vụ, thanh niên và trẻ con ở Phần Lan đều giỏi tiếng Anh. Bạn có thể thoải mái giao tiếp với họ, người Phần Lan tuy ít nói nhưng rất nhiệt tình và than thiện.

Về phần tiếng Anh có vai trò quan trọng như thế nào, WISE English đã có 1 bài viết về vấn đề này. Các bạn có thể tham khảo tại: Lợi ích của việc giỏi Tiếng Anh | Chia Sẻ Kinh Nghiệm từ WISE English
Bài viết chia sẻ kinh nghiệm từ Khang – học viên của WISE English.

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tự Học IELTS cùng WISE ENGLISH!

Đăng ký ngay Newsletter “Tự Học IELTS” để nhận những điểm kiến thức và tips IELTS hay giúp nâng band điểm vèo vèo!

Hotline: 0901270888