DU HỌC PHẦN LAN – NỀN GIÁO DỤC ĐI ĐẦU THẾ GIỚI

Dành cho những bạn đang cân nhắc về các lựa chọn đi du học, hãy giành vài phút đọc bài chia sẻ dưới đây của mình .Tại sao Phần Lan được mệnh danh là đất nước đi đầu trong phương pháp giáo dục hiện đại? Điều gì khiến bản thân mình và những bạn khác quyết định chọn Phần Lan? Cùng mình tìm hiểu khái quát tại sao qua bài viết dưới đây.

– Du học “ngược”: Phần Lan những năm đầu phát triển

“ Cải cách giáo dục của Phần Lan sẽ loại bỏ phương pháp dạy học cứng nhắc trên giáo trình trước đây ở cấp tiểu học và trung học”. Tin tức này được lan truyền trên khắp các mạng lưới truyền thông trong nước và Quốc Tế. Cư dân mạng các nước xung quanh bắt đầu chế giễu Phần Lan.

Kế hoạch và  thành tựu tương lai không thực tế đến kì cục . Xã hội chỉ trích người Phần rằng nền giáo dục của họ đã ở bên bờ dốc. Học sinh thậm chí phải lên mạng tìm “ cách thuyết phục bố mẹ để được học tại Phần Lan”

– Giáo dục Hiện Tượng

Tuy nhiên Ủy ban Giáo dục Phần Lan đã làm rõ trong phần tiếp theo của việc cải cách. “Việc dạy học theo chuyên ngành vẫn còn hiệu lực, nhưng chỉ một vài mô-đun học theo chủ đề chuyên được thêm vào”. Mô hình này là “dạy học hiện tượng”.

Mục đích phát triển khả năng của sinh viên cả trong nước và du học sinh theo hướng đa ngành. Ví dụ, chủ đề làm thế nào để hiểu Chiến tranh thế giới thứ hai từ nhiều góc độ”. đến lịch sử, địa lý, chính trị và các môn học khác sẽ được bao hàm. Nói cách khác, một chương trình dạy nhưng nhiều khía cạnh được khai thác.

– Thành tích tại PISA- Phần Lan trở thành mối quan tâm của du học sinh Quốc tế

Giáo dục Phần Lan nhận được rất nhiều sự quan tâm. Phần lớn bởi Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế (PISA) do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) tổ chức ba năm một lần. Thành tích xuất sắc của Phần Lan giúp đất nước luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng .
Kết quả chương trình International Student Assessment Program (PISA) năm 2015không ngoại lệ. Phần Lan đứng top các quốc gia thể hiện tốt nhất.

– Lí do chọn Phần Lan làm địa điểm du học: Chất lượng giảng viên

Dễ dàng nhận ra được mối quan hệ không thể tách rời giữa sự chú trọng của Phần Lan đối với giáo dục và việc nền giáo dục nước này luôn đi trước thế giới. Các tài nguyên giáo dục được chú trọng một cách toàn diện cũng là một lí do.

Mặc dù một số người đặt câu hỏi liệu có khả năng thực hiện cải cách dựa theo phương pháp của các giáo viên Phần Lan ngày nay hay không, kết quả thu được chỉ là nhất thời, nhưng chất lượng giáo viên luôn được nói là một trong những điều cốt yếu của hệ thống giáo dục nơi đây.

– Phân tích

Giảng viên Phần Lan giỏi đến mức nào? Điều quan trọng mà một du học sinh quan tâm là ở chất lượng đội ngũ giảng dạy. Giáo viên ở Phần Lan không phải là công việc được trả lương cao. Tuy nhiên, theo Helsinki Post, tờ báo lớn đầu tiên ở Phần Lan, những người trẻ tuổi ở Phần Lan rất hứng thú với nghề giáo.

Các giáo viên tiểu học và trung học được người dân kính trọng, thậm chí còn hơn cả chủ tịch và các giáo sư đại học. Về lý do, không gì khác hơn là sự lựa chọn khắt khe của những nơi tuyển chọn và một những người trình độ cao mà được đào tạo bởi hệ thống giáo dục giáo viên Phần Lan đã tốt nghiệp và cho thấy trình độ học vấn cao.

-Tỷ lệ nhập học của giáo viên đại học Phần Lan chỉ là 10%.

Được biết, tỷ lệ nhập học hàng năm của giáo viên đại học Phần Lan là dưới 10%. Quá trình tuyển sinh cũng rất nghiêm ngặt. Ví dụ, kỳ thi tuyển sinh vào Đại học Helsinki có hai giai đoạn.

Thứ nhất, tất cả sinh viên đăng ký nhập học phải tham gia kiểm tra tiểu luận cấp quốc gia. Thứ hai, các ứng viên sau khi kiểm tra bài tiểu luận phải tham gia  kiểm tra năng lực chuyên môn. Trường đại học sẽ kết hợp điểm thi tuyển sinh và điểm thi tốt nghiệp trung học. Điều này giúp chọn ra giáo viên tài năng phù hợp. Nói cách khác, ứng viên có thể trúng tuyển ngay cả với học bạ trung bình

Những học sinh trúng tuyển phải có ba khả năng thiết yếu. Đó là: Có thể dạy học, biết cách lôi cuốn  và truyền cảm hứng cho học sinh. Phần Lan có một triết lí: tiềm năng dạy học tiềm tàng trong mỗi người ở nhiều phương diện. Ngay khi còn nhỏ người Phần đã bồi dưỡng học sinh khiến năng khiếu được bộc lộ rõ nhất. Khang Chu-cựu du học sinh Phần Lan-học viên WISE English

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tự Học IELTS cùng WISE ENGLISH!

Đăng ký ngay Newsletter “Tự Học IELTS” để nhận những điểm kiến thức và tips IELTS hay giúp nâng band điểm vèo vèo!

Hotline: 0901270888