8 LỢI ÍCH VÀNG KHI HỌC IELTS TỪ CẤP 2 VÀ CẤP 3

Tấm bằng IELTS hiện nay được xem là một trong tấm vé “thông hành” cao quý nhất tại Việt Nam. Với tấm bằng IELTS thì bạn có thể được tuyển thẳng Đại học mà mình mong ước hay trường cấp 3 tốt nhất Việt Nam. 

Nhưng hiện tại vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng việc học IELTS từ cấp 2 là quá sớm. Hay kể cả đã học cấp 3, một số người vẫn nhận định giấy chứng nhận IELTSlà chưa thiết yếu, là uổng phí. Tuy nhiên, học IELTS từ cấp 2 và cấp 3 mới là chọn lựa sáng suốt nhất. Bởi vì sao? Những lợi ích có được khi bạn học IELTS từ cấp 2 và cấp 3 dưới đây sẽ giải thích điều đó.

Hãy cùng Trung tâm Anh Ngữ WISE ENGLISH tìm hiểu thêm lợi ích khi học IELTS từ cấp 2 và cấp 3 nhé!

hoc-ielts-tu-cap-2-va-cap-3

I. Cấp 2 – Thời điểm “Vàng” để bắt đầu việc học IELTS:

Trong môi trường hội nhập với thế giới như bây giờ, Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng được coi như một chiếc chìa khóa để phát triển cánh cửa kiến thức và cơ hội nghề nghiệp. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng mà bất kỳ ai nên biết và học. Vì vậy, nếu trẻ con được giao tiếp với tiếng Anh chính từ khi nhỏ là một ưu thế cực kỳ thuận lợi.

Theo lời khuyên của các chuyên gia giáo dục, thời điểm các con tiếp xúc với tiếng Anh cần bắt đầu càng sớm càng tốt và tốt nhất ở giai đoạn các con mới học nói để có thể làm quen tốt nhất với một ngôn ngữ mới. Trẻ em như tờ giấy trắng, dễ tiếp thu và học hỏi. Tuy nhiên, vào Tiểu học các em chỉ cần tiếp xúc với những kiến thức cơ bản và tổng quát để phát triển tư duy. Do đó, việc học IELTS lúc này là điều chưa thật sự cần thiết, nhất là về giá trị sử dụng.

Tuy nhiên, khi bước vào quãng thời gian trung học – một thời gian học tập chuyên sâu và đã hình thành đủ khả năng để lĩnh hội, hệ thống kiến thức và khả năng học chủ động, thì đây chính là thời điểm tối ưu nhất để giao tiếp với IELTS. Vì thế, các bậc Phụ huynh nên cho các con tiếp cận IELTS từ những năm cấp 2 nằm giúp con luyện tập tư duy và phát triển các kỹ năng tiếng Anh về mọi mặt.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia đối với học sinh đạt chứng chỉ từ 4.0 IELTS. Bên cạnh đó, với học sinh có chứng chỉ IELTS 6.5+  trở lên và có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên sẽ có cơ hội tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu Việt Nam

Tìm hiểu thêm: ORDINAL NUMBER- TỔNG QUAN VỀ SỐ THỨ TỰ TRONG TIẾNG ANH 2021

II. Những lợi ích khi có tấm bằng IELTS 6.5+ trở lên từ cấp 2, cấp 3:

1. Rèn luyện