IELTS SPEAKING SAMPLE FULL 3 PARTS – CHỦ ĐỀ: TRAVEL

Chủ đề Travel là một trong những chủ đề phổ biến trong các đề thi IELTS Writing.Thường các bạn sẽ nghĩ chủ đề này dễ nhưng cũng khiến nhiều thí sinh mất điểm do không để ý một vài điểm nhỏ. Vì vậy, WISE ENGLISH sẽ tổng hợp cho bạn các từ vựng thường dùng ở chủ đề Travel và bài mẫu ở phần thi Writing, mong rằng nó sẽ giúp ích được cho bạn hơn nhé!

ielts speaking sample

I. IELTS Speaking Sample Part 1

ielts speaking sample

 

Question

Do you like travelling?

Sample answer

Absolutely yes, I have always been an avid fan of travelling since I was a child. One of the main reasons is that I am interested in exploring new kinds of cuisine and making new friends across many countries. When I went to Thailand 3 years ago, for example, I had a chance to enjoy a variety of interesting and yummy foods such as mango sticky rice cake, spicy noodles and so on. On top of that, I still keep in touch with some friendly locals there which makes me so pleasant and content.  

Dịch

Câu hỏi

Bạn có thích đi du lịch không?

Câu trả lời mẫu

Hoàn toàn có, tôi đã luôn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của việc đi du lịch kể từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Một trong những lý do chính là tôi thích khám phá các loại hình ẩm thực mới và kết bạn mới trên nhiều quốc gia. Ví dụ, khi tôi đến Thái Lan cách đây 3 năm, tôi đã có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ngon và thú vị như xôi xoài, mì cay, v.v. Trên hết, tôi vẫn giữ liên lạc với một số người dân địa phương thân thiện ở đó, điều này khiến tôi rất dễ chịu và vui vẻ.

uu-dai-giam-45