NHỮNG SAI LẦM KHI HỌC TIẾNG ANH CỦA NGƯỜI VIỆT

Dưới đây là những sai lầm khi HỌC TIẾNG ANH mà người Việt hay mắc phải nhất. Các bạn hãy cùng WISE ENGLISH tìm hiểu và sửa những sai lầm đó nhé!

I. Những sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh

những sai lầm khi học tiếng anh
Những sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh

Hầu hết những bạn không thể sử dụng từ vựng đã từng học là vì họ đã quá quen với cách HỌC TIẾNG ANH truyền thống. Có nghĩa là khi giáo viên đưa một từ tiếng Anh, bạn chỉ ghi ra nghĩa tiếng Việt rồi viết ra giấy từ đó thật nhiều lần.

Lúc đó, những gì bạn học được chỉ là mặt chữ và một nghĩa của từ đó nhưng để thật sự áp dụng được những gì bạn đã học vào thực tế thì bạn cần nhiều hơn thế.

Thay vì ghi một từ ra hàng chục lần, bạn nên tra từ điển nghĩa của từ đó, hiểu những cách dùng, những nghĩa khác của từ ở những hoàn cảnh khác nhau. Sau đó, cần kiểm tra lại phát âm của từ đó để biết cách phát âm đúng, luyện tập nhiều lần sao cho đảm bảo lần sau khi bạn nghe người nươc ngoài nói từ đó, bạn sẽ nhớ ngay ra được.

Ngoài ra, các bạn có thể HỌC TIẾNG ANH bằng phương pháp học từ vựng qua hình ảnh và đặc biệt học những từ thuộc chủ đề mà mình yêu thích. Có như vậy, bạn mới nhớ được lâu và có thể biến những từ đó thật sự thành của mình và có thể áp dụng được trong thực tế.

Xem thêm: Từ vựng bổ trợ dành cho bạn

uu-dai-giam-45

II. Sai lầm trong việc học nghe