TOP 10 CUỐN SÁCH HỌC IELTS READING HAY NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Sách học ielts reading? Bạn đang tìm kiếm sách học IELTS Reading nhưng lại phân vân không biết cuốn nào là phù hợp? Đừng vội xiêu lòng trước những lời quảng cáo đường mật của người bán mà ôm về một mớ sách trong khi bạn chẳng hiểu chút gì trong đó. Đọc ngay Top 10 cuốn sách luyện IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao dưới đây để có lựa chọn sáng suốt hơn nhé bạn!

Xem thêm: Tham khảo bộ sách Học IELTS từ A-Z với đầy đủ các dạng đề, chiến lược làm bài, tips đạt điểm cao giúp rút ngắn 80% thời gian học

I. Sách học IELTS Reading – Cẩm nang học IELTS từ A – Z

Mở đầu cho Top 10 cuốn sách luyện IELTS Reading phải kể đến cuốn sách IELTS READING – Cẩm nang học IELTS từ A – Z được đội ngũ Giáo Viên và Phát triển chất lượng của IELTS 8.0+ của WISE ENGLISH với người chịu trách nhiệm chính là anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester- Anh Quốc và là thầy giáo trực tiếp dạy kèm cho nhiều sinh viên người Anh, kể cả sinh viên đại học Oxford) đã dành trọn tâm huyết biên soạn và tổng hợp sao cho dễ hiểu nhất với người bắt đầu học IELTS.

sach ielts reading cam nang tu hoc 2
IELTS Reading – Cẩm nang học IELTS từ A – Z

cách tự học raeding ielts

IELTS READING – Cẩm nang học IELTS từ A-Z tổng hợp toàn bộ các dạng đề thi trong kĩ năng Reading và cung cấp tất cả các chiến lược làm bài và các tips để đạt được điểm cao mà bất cứ một người học IELTS nào cũng cần biết. Với 08 bài học, mỗi bài học tập trung vào giới thiệu từng dạng câu hỏi khác nhau sẽ xuất hiện trong đề thi IELTS Reading.

Không dừng lại ở đó, bạn còn được hướng dẫn cách giải quyết những khó khăn thường gặp trong khi làm bài. Bộ sách được soạn và trình bày một cách phù hợp và dễ hiểu nhất cho người mới bắt đầu học. Trong đó các cách làm bài (Strategies) và mẹo làm bài (Tips) sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn.

Tiếp đến, sách cung cấp ví dụ (Examples) để bạn đọc dễ hình dung các bước làm bài, đồng thời kèm theo bài tập thực hành (Exercises) được chia cấp độ từ dễ đến khó nhằm giúp bạn học luyện tập thêm, hoặc thầy cô giáo nếu dùng quyển sách này có thể cho học viên làm tại lớp. Phần cuối mỗi lessons là Practice và Homework dùng để tự học, tự luyện tập hoặc thầy cô ra bài tập về nhà.

Vậy bạn có cần một ai hướng dẫn giải các bài tập trong sách không? Chắc chắn là không, vì phần thứ hai của quyển sách là Answer Key có đầy đủ đáp án và hướng dẫn chi tiết.

Bạn đừng vội xem Answer Key trước khi làm hết các bài tập trong sách nhé! Hãy xem Answer key sau cùng, khi bạn đã thử giải các bài tập, để bạn học rút ra được kinh nghiệm làm bài cho mình, và việc sử dụng sách sẽ hiệu quả hơn.

Xem thêm: Tham khảo bộ sách Chiến lược làm bài band 9.0 giúp bạn tăng band điểm IELTS lên 7.5+ chỉ sau 3 tháng

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vì cuốn sách bằng ngôn ngữ tiếng Anh, nên trước mỗi bài (Lesson), WISE có soạn một số hướng dẫn và tóm tắt bằng tiếng Việt để bạn đọc tiện nắm các ý chính và dễ theo dõi. Học hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh cũng giúp các bạn nhanh nâng cao trình độ của mình. Đó là lý do đội ngũ WISE soạn cuốn sách này hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cuốn sách cũng có nhiều hình ảnh minh họa giúp người học hiểu một cách trực quan sinh động hơn, và phát triển trí thông minh (theo các nghiên cứu của NLP – Ngôn ngữ lập trình Tư duy).

Người chịu trách nhiệm chính cho bộ sách IELTS READING – Cẩm nang học IELTS từ A-Z đó là nhà sáng lập của WISE ENGLISH anh Lưu Minh Hiển (Thạc sĩ trường ĐH Kinh tế và Khoa học Chính trị London – LSE, Cử nhân ĐH Manchester, Anh quốc, loại Xuất sắc, top 0.5% sinh viên xuất sắc nhất toàn trường, thầy giáo dạy kèm nhiều sinh viên Anh, Mỹ, Châu Âu), đồng thời là người sáng lập phương pháp Học từ vựng 6 bước ứng dụng Ngôn ngữ lập trình Tư duy (NLP) vào việc học ngôn ngữ.

Sở hữu trọn bộ IELTS READING – Cẩm nang học IELTS từ A-Z của WISE ENGLISH tại đây.

sách học ielts reading

II. IELTS READING – Chiến lược làm bài band 9.0

sach-hoc-ielts-reading
Chiến lược làm bài band 9.0

cách tự học raeding ielts

Cuốn sách bao gồm 9 lessons tổng hợp các chiến lược và cấu trúc đề thi IELTS tất cả chủ điểm của 8 dạng bài với góc độ nâng cao hơn, luôn xuất hiện trong đề thi IELTS READING như: Multiple Choice Questions, Matching Questions, True/False/Not Given, Gap- Fill Question, List Selection Questions, Short Answer Questions, Categorization Questions, Choosing A Tittle Question,…

Ngoài ra, “IELTS READING – Chiến lược làm bài band 9.0” cũng cung cấp các hướng dẫn và tips – mẹo làm bài cực kỳ hữu ích cho bạn đọc ở phần ANSWER KEY. Sách được nghiên cứu và thiết kế theo khung để dành cho tự học, đã có nền tảng tiếng Anh tương đương B1 (IELTS 5.0 – 5.5) và có mục tiêu đến IELTS 9.0. Sách được biên soạn tăng dần từ cơ bản tới nâng cao giúp bạn dễ dàng ôn luyện và tiết kiệm thời gian.

III. Sách học IELTS Reading “Strategies for the IELTS Test”

Reading Strategies for the IELTS Test là cuốn sách tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu học IELTS vì sách đã được dịch sang tiếng Việt nên rất dễ tiếp cận. Hạn chế của sách là vì đã xuất bản khá lâu nên nội dung có thể không được cập nhật sát với bài thi gần đây. Tuy nhiên, đó vẫn là nguồn tài liệu học IELTS Reading vô cùng bổ ích.

Sách học ielts reading Nội dung của Reading Strategies for the IELTS Test bao gồm các đề thi thử IELTS Reading theo từng dạng bài như Matching Headings, Multiple Choice, Cloze, Summarizing… Mỗi dạng bài còn cung cấp các mẹo và kỹ năng làm Reading hiệu quả, giúp bạn xác định đúng câu trả lời cho từng dạng.  Những bài Reading dài hơi cũng không gây trở ngại lớn gì, miễn sao bạn chăm chỉ thực hành 12 bài tập tổng hợp (Integrated Exercise) và 7 bài Practice test kèm theo trong sách.

Phần Answer Key ở cuối cuốn sách sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra đáp án và tính điểm bài thi của mình. Quả là thú vị đúng không? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Reading Strategies for the IELTS Test để tự học IELTS Reading tại nhà hoặc tham khảo ngay nội dung bài học IELTS Reading mà WISE ENGLISH đã chuẩn bị cho bạn.

sach-hoc-ielts-reading
Sách Reading Strategies for the IELTS Test

IV. Get Ready for IELTS Reading Pre-intermediate A2+

Get Ready for IELTS Reading Pre-intermediate A2+ gồm 12 chủ đề Reading, mỗi chủ đề sẽ tập trung vào 1 topic thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS. Bạn cũng khó mà quên được bài học vì cứ sau 3 Units sẽ có 1 bài Review unit “nhắc nhở” toàn bộ hệ thống kiến thức bạn đã học trước đó, thật tuyệt vời đúng không?

Điểm cộng lớn của sách là ở phần cuối sách có thêm bài Test kỹ năng, giúp bạn luyện tập và làm quen với cấu trúc bài thi IELTS. Phần đáp án và giải thích chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng tự học IELTS hiệu quả hơn.

sach-hoc-ielts-reading
Get Ready for IELTS Reading Pre-intermediate A2+

Tải ngay: TẠI ĐÂY

V. Improve your IELTS Reading Skills

sach-hoc-ielts-reading
Improve your IELTS Reading Skills

Improve your IELTS Reading Skills được xem là cuốn sách luyện IELTS Reading gối đầu giường không thể thiếu khi mới bắt đầu luyện thi IELTS vì:

  • Sách thiết kế trực quan, khoa học và logic cho bạn tự học IELTS tại nhà.
  • Các chiến thuật, mẹo giải đề IELTS Reading không thể thiếu trong cuốn sách này.

Nội dung sách được chia thành 10 Unit bao gồm nhiều chủ đề khác nhau nhưng rất quen thuộc trong các bài thi IELTS. Qua mỗi Unit, bạn có thể phát triển và hoàn thiện các kỹ năng Reading kinh điển như: scanning, skimming, predicting…

Ngoài ra, phần Exam Practice ở cuối bài học với các dạng câu hỏi như thi thật sẽ giúp bạn không khỏi bỡ ngỡ với format của bài IELTS Reading. Rõ ràng, cuốn sách có quá nhiều điểm mạnh để giúp bạn nâng Band điểm trong thời gian cấp tốc đấy.

Tải ngay: TẠI ĐÂY

VI. Sách học IELTS Reading “15 Days’ practice for IELTS Reading”

sach-hoc-ielts-reading
15 Days’ practice for IELTS Reading

Nếu bạn muốn lên trình IELTS Reading chỉ trong…15 ngày, đừng bỏ qua cuốn sách 15 Days’ practice for IELTS Reading. Tuy nhiên, vì có độ khó cao hơn một chút nên những bạn có trình độ IELTS 5.0 trở lên dùng sách này là phù hợp.

Đúng như tên gọi của tựa sách, nội dung 15 Days’ practice for IELTS Reading giống như một lộ trình học IELTS rút gọn cho các bạn trong 15 ngày, giúp bạn có một kế hoạch rõ ràng về việc học theo từng ngày. Cuốn sách còn tổng hợp nhiều kiến thức quan trọng, bài Test luyện tập và cả những chiến thuật làm bài thi theo từng dạng câu hỏi thường xuất hiện trong phần thi Đọc – Hiểu được viết vô cùng chi tiết. Từng đó lý do đã đủ cho bạn sở hữu cuốn sách “thần thánh” này rồi đấy!

VII. IELTS Reading recent actual test

Không có ai luyện thi IELTS Reading mà không biết đến bộ sách IELTS Reading recent actual test. Đây là cuốn sách tổng hợp những đề IELTS thật từ IDP và Hội đồng Anh tại Việt Nam qua nhiều năm, được xem như một trong những nguồn tài liệu chuẩn nhất giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi IELTS Reading.

sach-hoc-ielts-reading
IELTS Reading recent actual test

Ngoài ra, cuốn sách còn có nhiều bài Test được chọn lọc phù hợp để bạn luyện trước kỳ thi. Bạn sẽ bắt gặp được các dạng bài thường thấy trong phần đọc như Multiple Choice, Matching…và các đề đều có đáp án để bạn so sánh.

Tải ngay: TẠI ĐÂY

VIII. IELTS Reading Test By Sam McCarter & Judith Ash

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để luyện kỹ năng IELTS Reading sát nhất với đề thi thật thì hãy lựa chọn IELTS Reading Test By Sam McCarter & Judith Ash. Tác giả của cuốn sách này là giảng viên tiếng Anh học thuật và y khoa tại Southwark College nên có thể đảm bảo được độ tin cậy rất cao.

Trong sách có tất cả 10 bài kiểm tra Reading cùng đáp án. Mỗi bài kiểm tra có 3 đoạn văn đọc bao gồm nhiều chủ đề phong phú và các câu hỏi sử dụng bám sát theo đề thi IELTS chuẩn. Luyện bộ đề trong cuốn IELTS Reading Test By Sam McCarter & Judith Ash sẽ giúp các bạn có được kỹ năng làm đề tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi IELTS.

sach-hoc-ielts-reading
IELTS Reading Test By Sam McCarter & Judith Ash

IX. Basic IELTS Reading

Đúng như tên gọi, Basic IELTS Reading chính là sự lựa chọn khởi đầu hoàn hảo cho những người mới bắt đầu luyện thi IELTS Reading.

Mở đầu cuốn sách, tác giả sẽ cung cấp các dạng câu hỏi xuất hiện trong bài thi Reading, không quên “đính kèm” các chiến thuật và Tips để giải quyết các dạng câu hỏi đó.

Ở mỗi dạng sẽ là một đoạn văn ví dụ có bài tập thực hành để giúp người học phân biệt được các dạng với nhau. Phần sau của cuốn sách sẽ là những đoạn văn ngắn để bạn được luyện tập và thực hành nhiều hơn. Nhìn chung, cuốn sách này cung cấp những bài học đơn giản, người mới bắt đầu học IELTS sẽ không gặp khó khăn gì cả.

sach-hoc-ielts-reading
Basic IELTS Reading

X. Intensive IELTS Reading

Sách Intensive IELTS Reading bao gồm 6 phần với các nội dung từ giới thiệu chi tiết về phần thi, hướng dẫn học từ vựng, ngữ pháp quan trọng… Tiếp đến sẽ là các dạng bài, câu hỏi trong bài thi Reading với chiến thuật làm bài hiệu quả.

Trong đó tập trung theo các dạng bài chính hay gặp nhất:  Finding out Main ideas, Finding out specific information, Summary completion, True/False/Not given question, Multiple Choice. Cuối cùng là mục Answer Key, hỗ trợ bạn trong việc luyện bài tập trong sách.

sach-hoc-ielts-reading
Sách Intensive IELTS Reading

Tải ngay: TẠI ĐÂY

Với Top 10 cuốn sách luyện IELTS Reading dành cho người mới bắt đầu trên đây, bạn hãy chọn ra cuốn sách nào phù hợp để chinh phục IELTS Reading nhé.

Hy vọng những chia sẻ của WISE sẽ giúp bạn chọn ra cuốn sách phù hợp với bạn để bạn có thể tự tin ôn luyện, chinh phục tấm bằng IELTS trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:Ưu đãi 65% khi mua trọn bộ sách và 50% khi mua từng quyển ngay hôm nay

Follow fanpage WISE ENGLISH, Group cộng đồng nâng band  và kênh Youtube của WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé.

mua-sach-tu-hoc-ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tự Học IELTS cùng WISE ENGLISH!

Đăng ký ngay Newsletter “Tự Học IELTS” để nhận những điểm kiến thức và tips IELTS hay giúp nâng band điểm vèo vèo!

Hotline: 0901270888