TOP 5 SÁCH HỌC IELTS SPEAKING HAY NHẤT TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

sách học ielts speaking

Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong việc chọn tìm sách học IELTS Speaking, bài viết này chính là đáp án tốt nhất dành cho các bạn!

WISE ENGLISH đã tổng hợp những sách luyện Speaking IELTS hay nhất mà các bạn không thể bỏ qua nếu muốn tự ôn luyện Speaking đạt kết quả cao.

Đối với các bạn mới bắt đầu và chưa biết nên tự học IELTS SPEAKING thế nào thì hãy tham khảo ngay LUYỆN IELTS SPEAKING TỪ A ĐẾN Z do WISE ENGLISH chia sẻ nhé!

I. 220 IELTS Speaking Topics With Sample Answer Test

Cuốn sách 220 IELTS Speaking Topics With Sample Answer Test là cuốn sách tự học IELTS Speaking của 2 tác giả Taraneh Sadeghian và Mahdieh Azaminjad dành cho các bạn có band điểm từ 3.0 IELTS trở lên.

Nội dung sách được chia làm 3 phần, cung cấp các thông tin chi tiết về các nhiệm vụ trong bài thi IELTS Speaking và cách tính điểm cho từng bài. Bên cạnh đó, sách còn được đông đảo sĩ tử IELTS yêu thích vì lượng kiến thức khổng lồ, với 200 chủ đề xoay quanh cả 3 phần thi từ task 1 đến task 3. Cùng với đó là 10 bài thi thử ở cuối sách, giúp các bạn tham khảo cấu trúc bài thi, cách trả lời. Ngoài ra, đây là tài liệu tốt để học IELTS online cho người mới bắt đầu mà không bị bỡ ngỡ. Bạn có thể tự rèn luyện phát âm và nâng cao kỹ năng IELTS Speaking của bản thân.

sách học ielts speaking
220 IELTS Speaking Topics With Sample Answer Test

button tai ngay tai day

II. 31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS Speaking Questions

Được biên soạn bởi bộ ba tác giả Johnathan Palley, Oliver Li, Adrian Davies giúp các bạn luyện kỹ năng nói rất chi tiết và hiệu quả, sách. Với 31 cấu trúc tiếng Anh và rất nhiều các hướng dẫn cách trả lời, kỹ năng và tips trong các đề thi IELTS Speaking.

Nội dung trong cuốn sách học IELTS Speaking này rất chi tiết buộc người học phải đi qua những bước nào để đáp ứng đủ hết yêu cầu của các câu hỏi đề ra. Các câu trả lời được đưa ra sẵn và được cung cấp một lượng từ vựng đi kèm, các từ này được giải thích rõ ràng và cách sử dụng ở mục Native Speaker Words.

sách học ielts speaking
31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS Speaking Questions

button tai ngay tai day

III. Learn from the Examiner – How to pass the IELTS Speaking Module

Cuốn sách học IELTS Speaking do cựu giám khảo IELTS viết thuộc bản quyền của IELTS-Blog.com. Cuốn Learn from the Examiner – How to pass the IELTS Speaking Module được rất nhiều người luyện thi IELTS lựa chọn làm vũ khí trong quá trình luyện Speaking.

Learn from the Examiner – How to pass the IELTS Speaking Module là cuốn sách học IELTS Speaking cho các bạn hiểu rõ được giám khảo sẽ đánh giá bài thi của bạn như thế nào một cách chi tiết. Cũng như hiểu thêm một cách sâu sắc hơn về chiến thuật để nâng điểm số trong bài thi IELTS Speaking.

sách học ielts speaking
Learn from the Examiner – How to pass the IELTS Speaking Module

Hiện nay WISE ENGLISH đang có chương trình ƯU ĐÃI 45% HỌC PHÍ cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn cho những suất đăng ký sớm nhất! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay tại đây!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

IV. 15 Days’ Practice for IELTS Speaking

Sau khi đã trải qua quá trình dùi mài kinh sử, trước ngày thi IELTS Speaking tầm 1 tháng. Bạn hãy dành thời gian để ôn lại toàn bộ kiến thức IELTS Speaking đã được học theo lộ trình 15 ngày trong 15 Days’ Practice for IELTS Speaking. Đây là sách học IELTS Speaking chứa đựng những kiến thức cô đọng nhất trong IELTS Speaking. Là bước chuẩn bị sau cùng giúp bạn thực hiện phần thi Speaking hiệu quả. Đúng với tên gọi, sau 15 ngày chắc chắn bạn sẽ có một phần thi IELTS Speaking thành công mỹ mãn. Cuốn này nằm trong bộ 15 Days’ Practice For IELTS có cả Reading, Listening và Writing các bạn tham khảo thêm nhé!

  • Day 1: Tổng quan về bài thi IELTS Speaking bao gồm: cấu trúc bài thi, thời gian làm bài, các tiêu chí chấm điểm và các kỹ năng cần thiết cho từng dạng bài IELTS Speaking.
  • Day 2 – 6: Thời gian để bạn học và ôn thi task 1. Bên cạnh đó là các bài mẫu, các tips kèm theo ngữ pháp và từ vựng giúp bạn vượt qua phần thi này tốt hơn.
  • Day 7 – 10: Tương tự với phần task 1, bạn sẽ được giới thiệu và gợi ý các phương pháp làm bài để chinh phục chủ đề trong phần task 2 một cách hoàn hảo nhất.
  • Day 11 – 14: Đây là khoảng thời gian bạn dành để ôn tập các chủ đề có trong task 3. Bên cạnh đó là các bài mẫu và hướng dẫn cách làm bài thi IELTS Speaking phần task 3 một cách tốt nhất.
  • Day 15: Bài thi mẫu để bạn tự ôn luyện và kiểm tra kết quả của quá trình tự ôn luyện cùng 15 Days’ Practice For IELTS Speaking trước ngày thi.
sách học ielts speaking
15 Days’ Practice for IELTS Speaking

button tai ngay tai day

V. Succeed in IELTS Speaking

Succeed in IELTS Speaking là cuốn sách học IELTS Speaking cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường có trong Speaking và hướng dẫn chi tiết cách trả lời câu hỏi sao cho hiệu quả và ghi điểm. Sách bao gồm 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking.

sách học ielts speaking
Succeed in IELTS Speaking

button tai ngay tai day

VI. Tổng hợp các mẹo IELTS Speaking của cựu giám khảo thầy Simon

Nhắc tới thầy Simon chắc bạn nào đã và đang ôn thi IELTS đều biết đến hoặc ôn tài liệu của thầy phải không nào? Thầy Simon nổi tiếng về phong cách diễn đạt ngôn từ và hướng tư duy ý tưởng rất hay và sáng tạo. Có thể nhận định phong cách Speaking/Writing của thầy luôn: dễ hiểu, rõ ràng, mạch lạc.

Đây chính là cuốn sách dạy Speaking hay nhất! Nhiều bạn khi luyện Speaking luôn nghĩ rằng mình phải có ý tưởng thật cao siêu, hay sử dụng từ vựng khó hoặc cấu trúc tiếng Anh thật phức tạp để ghi điểm. Nhưng thực chất việc tư duy đơn giản, rõ ràng sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề làm sao có ý tưởng cũng như làm sao để sắp xếp ý tưởng một cách logic. Không chỉ đối với việc học để thi IELTS Speaking, khi áp dụng sự tư uy đơn giản rõ ràng sẽ tốt trong việc truyền đạt thông tin giao tiếp tiếng Anh hằng ngày.

Nói cách khác, mình nói càng dễ hiểu thì người nghe mọi trình độ đều có thể nắm bắt thông tin tốt. Giám khảo kiểm tra bài thi Speaking bạn cũng sẽ ấn tượng với phong thái nói chuyện tự nhiên và trôi chảy của bạn hơn!

button tai ngay tai day

WISE ENGLISH mong rằng những cuốn sách luyện Speaking IELTS trên đây sẽ giúp bạn thu lượm những từ vựng, cấu trúc câu tốt áp dụng trong bài thi IELTS Speaking.

Để nâng điểm tiêu chí vốn từ vựng và ngữ pháp nâng cao, các bạn nên học chọn lọc từ nào, cụm từ nào bỏ túi được thì hãy bỏ túi một cách sâu sát. Tránh trường hợp thuộc từ nhưng không biết cách sử dụng từ chính xác ngữ cảnh, bạn sẽ không ghi được điểm tốt mà ngược lại bị giám khảo trừ điểm.

Follow fanpage WISE ENGLISHGroup Cộng Đồng Nâng Band WISE ENGLISH và kênh Youtube của WISE để cập nhật thêm nhiều thông tin hay, bổ ích mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

Tham khảo bộ sách Học IELTS từ A-Z với đầy đủ các dạng đề, chiến lược làm bài, tips đạt điểm cao giúp rút ngắn 80% thời gian học

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tự Học IELTS cùng WISE ENGLISH!

Đăng ký ngay Newsletter “Tự Học IELTS” để nhận những điểm kiến thức và tips IELTS hay giúp nâng band điểm vèo vèo!

Hotline: 0901270888