REVIEW 5 SÁCH HỌC TỪ VỰNG IELTS HIỆU QUẢ

Học từ vựng IELTS vốn là “vũ khí” cơ bản và cực kỳ quan trọng đối với các thí sinh IELTS mong muốn đạt kết quả cao. Nhưng để có vốn từ vựng tốt, đủ để chinh phục các Band điểm cao trong kỳ thi thì việc tham khảo các Sách học từ vựng IELTS là điều không thể thiếu. Thế nhưng giữa thị trường tài liệu học tràn lan, lựa chọn các đầu sách học từ vựng IELTS tốt nhất là điều không dễ dàng!

Thấu hiểu những khó khăn này, WISE ENGLISH sẽ mang đến cho bạn 5 cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả cho bạn đọc. Hãy cùng tham khảo và lưu lại để chinh phục việc học IELTS nhé!

I. Sách “Check your English Vocabulary for IELTS”

sach-hoc-tu -vung-ielts-Check-Your-Vocabulary-for-IELTS-4th-edition (1)
Sách học từ vựng IELTS – Check your English Vocabulary for IELTS

1. Giới thiệu chung về sách học từ vựng IELTS “Check your Vocabulary for IELTS” – Rawdon Wyatt

Cuốn sách học từ vựng IELTS “Check your Vocabulary for IELTS” do Rawdon Wyatt biên soạn dành riêng cho người bắt đầu luyện thi IELTS. Sách tổng hợp đa dạng các từ vựng cần thiết và được chia thành nhiều danh mục từ vựng, trình bày theo nhóm tương ứng với các đoạn văn ngữ cảnh các từ vựng, đoạn văn ngữ cảnh giúp bạn hiểu được rõ ràng hơn nghĩa của từ, cách sử dụng.

2. Cấu trúc của sách học từ vựng IELTS hiệu quả “Check your Vocabulary for IELTS” – Rawdon Wyatt:

Sách được chia làm 3 phần, đó là:

  • Phần đầu tiên bao gồm các mục từ vựng dành cho cả kỹ năng Speaking IELTS và Writing IELTS, giúp bạn đọc có thể đạt điểm tối đa ở hai phần này. Ở phần này, sách cũng bao gồm nhiều từ liên quan đến các yêu cầu, hoặc câu hỏi có trong bài kiểm tra IELTS (Chẳng hạn như, mô tả về cách thức hoạt động, trình bày về sự thay đổi trong biểu đồ, bảng; hay cho biết mọi thứ đang ở đâu và làm theo chỉ dẫn…)
  • Phần thứ hai tập trung chia nhỏ các từ vựng theo chủ đề chẳng hạn như giáo dục, môi trường, etc. Phần này mang lại cho bạn đọc vốn từ vựng tổng quát mà bất cứ chủ đề nào trong kỳ thi IELTS.
  • Phần đáp án giúp người học kiểm tra câu trả lời của mình. Bên cạnh đó, “Check your Vocabulary for IELTS” được đánh giá là sách học từ vựng IELTS hiệu quả khi cung cấp thêm các từ vựng cụ thể theo từng lĩnh vực, các từ vựng chung, cùng các từ hoặc cụm từ hữu ích khác.

button tai ngay tai day

II. Sách học từ vựng IELTS “Vocabulary for IELTS By Collins”

sach-hoc-tu-vung-ielts-collin (1)
Sách học từ vựng IELTS hiệu quả “Vocabulary for IELTS by Collins”

1. Giới thiệu sách học “Vocabulaty for IELTS”

Đây được xem là cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả cho những ai muốn chinh phục các Band điểm cao trong kì thi IELTS. Vì vậy, cuốn sách được thiết kế phù hợp cho người học đang ở trình độ 5.0-5.5 muốn đạt band 6.0+.

Sách Vocabulary for IELTS bao gồm 20 units tương ứng với các chủ đề thường gặp trong như People and Relationships, Health, Education, Adventure, Cities, …

2. Cấu trúc của cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả “Vocabulaty for IELTS”

Sách học vocabulary IELTS này được chia làm 3 phần:

  • Phần 1: Vocabu