REVIEW 5 SÁCH HỌC TỪ VỰNG IELTS HIỆU QUẢ

Học từ vựng IELTS vốn là “vũ khí” cơ bản và cực kỳ quan trọng đối với các thí sinh IELTS mong muốn đạt kết quả cao. Nhưng để có vốn từ vựng tốt, đủ để chinh phục các Band điểm cao trong kỳ thi thì việc tham khảo các Sách học từ vựng IELTS là điều không thể thiếu. Thế nhưng giữa thị trường tài liệu học tràn lan, lựa chọn các đầu sách học từ vựng IELTS tốt nhất là điều không dễ dàng!

Thấu hiểu những khó khăn này, WISE ENGLISH sẽ mang đến cho bạn 5 cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả cho bạn đọc. Hãy cùng tham khảo và lưu lại để chinh phục việc học IELTS nhé!

I. Sách “Check your English Vocabulary for IELTS”

sach-hoc-tu -vung-ielts-Check-Your-Vocabulary-for-IELTS-4th-edition (1)
Sách học từ vựng IELTS – Check your English Vocabulary for IELTS

1. Giới thiệu chung về sách học từ vựng IELTS “Check your Vocabulary for IELTS” – Rawdon Wyatt

Cuốn sách học từ vựng IELTS “Check your Vocabulary for IELTS” do Rawdon Wyatt biên soạn dành riêng cho người bắt đầu luyện thi IELTS. Sách tổng hợp đa dạng các từ vựng cần thiết và được chia thành nhiều danh mục từ vựng, trình bày theo nhóm tương ứng với các đoạn văn ngữ cảnh các từ vựng, đoạn văn ngữ cảnh giúp bạn hiểu được rõ ràng hơn nghĩa của từ, cách sử dụng.

2. Cấu trúc của sách học từ vựng IELTS hiệu quả “Check your Vocabulary for IELTS” – Rawdon Wyatt:

Sách được chia làm 3 phần, đó là:

  • Phần đầu tiên bao gồm các mục từ vựng dành cho cả kỹ năng Speaking IELTS và Writing IELTS, giúp bạn đọc có thể đạt điểm tối đa ở hai phần này. Ở phần này, sách cũng bao gồm nhiều từ liên quan đến các yêu cầu, hoặc câu hỏi có trong bài kiểm tra IELTS (Chẳng hạn như, mô tả về cách thức hoạt động, trình bày về sự thay đổi trong biểu đồ, bảng; hay cho biết mọi thứ đang ở đâu và làm theo chỉ dẫn…)
  • Phần thứ hai tập trung chia nhỏ các từ vựng theo chủ đề chẳng hạn như giáo dục, môi trường, etc. Phần này mang lại cho bạn đọc vốn từ vựng tổng quát mà bất cứ chủ đề nào trong kỳ thi IELTS.
  • Phần đáp án giúp người học kiểm tra câu trả lời của mình. Bên cạnh đó, “Check your Vocabulary for IELTS” được đánh giá là sách học từ vựng IELTS hiệu quả khi cung cấp thêm các từ vựng cụ thể theo từng lĩnh vực, các từ vựng chung, cùng các từ hoặc cụm từ hữu ích khác.

II. Sách học từ vựng IELTS “Vocabulary for IELTS By Collins”

sach-hoc-tu-vung-ielts-collin (1)
Sách học từ vựng IELTS hiệu quả “Vocabulary for IELTS by Collins”

1. Giới thiệu sách học “Vocabulaty for IELTS”

Đây được xem là cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả cho những ai muốn chinh phục các Band điểm cao trong kì thi IELTS. Vì vậy, cuốn sách được thiết kế phù hợp cho người học đang ở trình độ 5.0-5.5 muốn đạt band 6.0+.

Sách Vocabulary for IELTS bao gồm 20 units tương ứng với các chủ đề thường gặp trong như People and Relationships, Health, Education, Adventure, Cities, …

2. Cấu trúc của cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả “Vocabulaty for IELTS”

Sách học vocabulary IELTS này được chia làm 3 phần:

  • Phần 1: Vocabulary giới thiệu những từ vựng liên quan đến chủ đề của bài học. Các định nghĩa từ vựng sử dụng trong sách được dựa trên bộ từ điển lớn nhất thế giới Collins COBUILD.
  • Phần 2: Practice Exercises cung cấp các dạng bài tập giúp người học phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đồng thời ứng dụng từ vựng đã học để tăng điểm Lexical Resource.
  • Phần 3: Exam Practice mô phỏng các phần của đề thi IELTS giúp người học làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp.Ngoài ra xuyên suốt cuốn sách còn có các phần Exam Tips, cung cấp những mẹo nhỏ hữu ích và các chiến thuật làm bài cho người học.

Ví dụ: In the IELTS Writing exam you can demonstrate that you have a broad vocabulary by avoiding unnecessary repetition. Many words commonly used in academic arguments have synonyms. Learn to use synonyms when presenting your arguments.

Xem ngay Sách học từ vựng IELTS hiệu quả “Vocabulary for IELTS by Collins” tại đây!

Ngoài ra, người học được khuyến khích học theo phương pháp học từ 6 bước để ghi nhớ từ vựng tốt hơn và có khả năng sử dụng từ trong ngữ cảnh phù hợp. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, các bạn có thể tham khảo thêm tại WISE ENGLISH nhé!

III. Sách học từ vựng IELTS hiệu quả “English Collocations in Use Advance – Cambridge”

sach-vocabulary-ielts-English-Collocations-In-Use-Advanced-1-1 (1)
Sách Vocabulary IELTS – English Collocations in Use Advance by Cambridge

1. Giới thiệu sách “English Collocations in Use – Cambridge”

Cuốn sách English Collocation in Use Advance được biên soạn bởi Cambridge là một trong những đầu sách hiếm hoi tập trung cung cấp cho bạn đọc về Collocation – những cụm từ thường đi đôi với nhau. Đây chính là một trong các đầu sách học từ vựng IELTS hiệu quả mà thí sinh nào cũng nên trang bị cho mình.

Việc học các Collacation là không quá xa lạ và bắt buộc phải có đối với các sĩ tử IELTS. Đó là vì Collacation đóng vai trò giúp câu nói trở nên tự nhiên, lưu loát và giống người bản xứ hơn. Tuy nhiên, English Collocations in Use Advance do Đại Học Cambridge sẽ phù hợp hơn với những bạn có IELTS 5.0+ và mong muốn cải thiện Band điểm của mình. Với những bạn đang ở Band điểm thấp hơn, bộ sách này có thể là chưa cần thiết vì lúc này kỹ năng sử dụng từ của bạn chưa nhiều.

2. Cấu trúc của sách học từ vựng IELTS hiệu quả “English Collocations in Use”

English Collocations in Use Advance – Cambridge có cách trình bày thông tin rất nhất quán, mang lại hiệu quả cao bạn đọc. Toàn bộ các chương của sách được xây dựng theo trình tự giới thiệu kiến thức lý thiết, sau đó áp dụng cái bài thực hành để luyện tập và ghi nhớ từ vựng.

Toàn bộ sách được thiết kế với 3 nội dung chính, bao gồm:

  • Learning about collocation: Tác giả giới thiệu về định nghĩa, phân loại, cách tra cứu và ghi nhớ cụm từ.
  • Grammatical aspects of collocation: Cuốn sách tập trung nói về cấu trúc và công thức ngữ pháp của các cụm từ collocations.
  • Special aspects of collocation: Xây dựng các tips, cũng như các lưu ý cần phải cân nhắc khi sử dụng collocation trong các bài thi IELTS.

Bên cạnh đó, sách IELTS vocabulary “English Collocations in Use Advance” cung cấp collocation cho các chủ đề thường gặp trong bái thi IELTS, chẳng hạn như: Travel and Environment, Work and Study, People and Relationship, etc.

button tai ngay tai day

Tham khảo bộ sách Chiến lược làm bài band 9.0 giúp bạn tăng band điểm IELTS lên 7.5+ chỉ sau 3 tháng!

IV. Sách học từ vựng IELTS “Vocabulary for IELTS by Cambridge”

1. Giới thiệu sách “Vocabulary for IELTS by Cambridge”

Sach-hoc-tu-vung-ielts-Cambridge-Vocabulary-For-IELTS (1)
Sách học từ vựng IELTS “Vocabulary for IELTS by Cambridge”

“Vocabulary for IELTS by Cambridge” được xem là cuốn sách học từ vựng IELTS không thể thiếu đối với bất kì nthí sinh IELTS nào. Cuốn sách được biên soạn bởi Pauline Cullen, tác giả hàng đầu mà các sĩ tử IELTS ít ai không biết đến khi nghe nhắc tên. Sách được xuất bản bởi NXB Đại học Cambridge, nên bạn đọc có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ tin cậy.

Cuốn Sách bao gồm 25 units: 20 units đầu chia theo các chủ đề vocabulary IELTS (từ vựng IELTS) thường gặp, 5 units còn lại chia theo kiến thức ngôn ngữ. Sau mỗi 5 units có bài test để người học kiểm tra lại những gì đã được học và tự đánh giá tiến độ học của mình.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

2. Cấu trúc của sách “Vocabulary for IELTS by Cambridge”

Mỗi bài học được được sách chia ra thành các chủ đề nhỏ hơn. Ví dụ bài Growing up được chia thành Relationships, Families, và Early Learning. Tuy là sách từ vựng IELTS nhưng các bài tập chú trọng vào phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo cấu trúc đề IELTS. Xuyên suốt cuốn sách là các phần Vocabulary Note, Error warning giúp người học lưu ý các lỗi sai thường xuyên mắc phải trong các bài thi IELTS.

Cuối mỗi unit là phần Practice Test giúp người học áp dụng những từ vựng vừa học vào từng kỹ năng cụ thể trong đề thi IELTS. Đây là một trong các cuốn sách học từ vựng IELTS hiệu quả nhất dành cho bạn đọc.

Tải ngay cuốn Sách học từ vựng IELTS “Vocabulary for IELTS by Cambridge” tại đây!

V. Sách “Vocabulary for IELTS Advanced – Cambridge”:

Sách học từ vựng IELTS hiệu quả - Vocabulary for IELTS advance by Cambridge
Sách học từ vựng IELTS hiệu quả – Vocabulary for IELTS Advance by Cambridge

1. Giới thiệu chung về sách học từ vựng IELTS hiệu quả “Vocabulary for IELTS Cambridge”

Vocabulary for IELTS Advanced cũng là một trong các đầu sách nổi tiếng dành cho các bạn đọc IELTS được Cambridge biên soạn. Đây là cuốn sách từ vựng nâng cao theo các chủ đề, vì vậy Band điểm từ vựng của cuốn sách sẽ giành cho những bạn có mục tiêu 6.5+ trở lên.

Cuốn sách được chia thành 25 Units, 25 Unit, trong đó 20 Unit đầu tiên là về các chủ đề cụ thể và hay được ra đề trong kỳ thi IELTS ví dụ như Media, Discovery, Environment,… và 5 Unit sau là về 4 kỹ năng riêng biệt và một bài từ vựng cụ thể. Đây là cuốn sách cơ bản, phù hợp với tất cả thí sinh thi IELTS.

2. Cấu trúc cuốn sách học từ vựng IELTS “Vocabulary for IELTS Advanced – Cambridge”

Các đầu sách của Cambridge được xây dựng khoa học và khá dễ hiểu, Vocabulary for IELTS Cambridge cũng là một đầu sách như vậy. Sau 20 Units các chủ đề từ vựng đầu tiên, sách dành riêng 5 Unit sau cho 4 kỹ năng riêng biệt tương ứng với một bài từ vựng cụ thể.

Với mỗi Units được học, bạn đọc sẽ thực hành các dạng bài tâp khác nhau như: điền từ, ghép từ, nghe điền từ, số ít – số nhiều, quizz, gúp bạn đọc tăng khả năng nhớ các từ vựng đã được đề cập.

Sau đó sẽ là phần Test Practice , đây là phần riêng biệt bao gồm 1 bài thi ở cả 4 kỹ năng giúp các thí sinh só thể vận dụng ngay những từ vựng mình được học. Và sau 5 test sẽ có 1 bài test từ vựng tổng thể của 5 bài vừa học. Toàn bộ những từ này rất hữu dụng cho bài thi IELTS, đặc biệt là kỹ năng Writing và Speaking.

Tham khảo bộ sách Học IELTS từ A-Z với đầy đủ các dạng đề, chiến lược làm bài, tips đạt điểm cao giúp rút ngắn 80% thời gian học

button xem ngay bo sach tai day

Trên đây là tổng hợp 5 cuốn sách học Từ Vựng IELTS hiệu quả dành cho các bạn thí sinh muốn luyện thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao. Chúc bạn ôn luyện và có 1 kết quả thi như mong đợi!

Để chuẩn xác hơn trình độ của bạn, bạn hãy liên hệ tư vấn bên dưới để đội ngũ Tư Vấn WISE ENGLISH hỗ trợ thông tin đến bạn nhé 😉

Nhanh tay follow fanpage WISE ENGLISHGroup Cộng Đồng Nâng Band WISE ENGLISH và kênh Youtube của WISE ENGLISH để cập nhật thêm nhiều tài liệu Writing IELTS và kiến thức tiếng Anh hay, bổ ích mỗi ngày nhé!

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tự Học IELTS cùng WISE ENGLISH!

Đăng ký ngay Newsletter “Tự Học IELTS” để nhận những điểm kiến thức và tips IELTS hay giúp nâng band điểm vèo vèo!

Hotline: 0901270888