10 LÝ DO TẠI SAO PHẢI HỌC IELTS TỪ CẤP 2, CẤP 3 KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Tại sao phải học IELTS từ cấp 2, cấp 3? Các bạn học sinh có bao giờ tự đặt cho mình câu hỏi này chưa? 

Khái niệm học IELTS thường chỉ được các bạn sinh viên đại học, cao đẳng, hoặc các bạn có dự định đi du học chú trọng, WISE ENGLISH thấy rằng, đây là một suy nghĩ đã không còn đúng đắn ở thời điểm hiện tại nữa, bởi vì hiện nay, tấm bằng IELTS đã có giá trị hơn nhiều so với trước đây, việc có được tấm bằng IELTS từ sớm sẽ giúp ích bạn rất nhiều sau này, hãy cùng WISE ENGLISH đi tìm câu trả lời tại sao phải học IELTS từ cấp 2, cấp 3 nhé.

I. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 giúp nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân.

Tai sao phai học IELST tu cap 2 cap 3

Với xu hướng hội nhập hiện đại, tiếng Anh từ lâu đã trở thành môn học bắt buộc tại Việt Nam. Được tiếp xúc với IELTS từ những năm học cấp 2, cấp 3 thì những bài học tiếng Anh ở trường không còn là trở ngại đối với học sinh.

Bài thi IELTS được thiết kế để mang đến đầy đủ kiến thức gồm 4 kỹ năng đọc, viết, nghe, nói. Từ đó, học sinh sẽ được rèn luyện, phát triển các kỹ năng trong tiếng Anh một cách toàn diện hơn. Điểm môn tiếng Anh ở trường vì thế cũng sẽ cao hơn và đem lại kết quả học tập ấn tượng. Đây là lý do đầu tiên cho câu hỏi tại sao phải học IELTS từ cấp 2, cấp 3

II. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 giúp rèn luyện tư duy và phản xạ tiếng Anh

Tai sao phai học IELST tu cap 2 cap 3

Một vấn đề bất cập tại các lớp học tiếng Anh hiện nay chính là phương pháp học theo kiểu đọc-chép. Các bạn học sinh được tiếp cận với các chủ điểm ngữ pháp, từ vựng một cách vô cùng khô khan. Thậm chí có nhiều bạn phải chép đến 5-6 lần để thuộc được từ vựng nhưng khả năng áp dụng từ vựng vào ngữ cảnh chưa cao.

Khi được tiếp cận với các lớp học IELTS sớm, các bạn học sinh sẽ có thể thay đổi cách nhìn nhận về tiếng Anh, bởi vì trong các lớp IELTS, các bạn sẽ được tham gia các buổi thảo luận nhóm, đóng góp các quan điểm cá nhân để tiếp cận vấn đề với nhiều hướng nhau. Vì thế, các bạn sẽ biết học cách tư duy phản biện, tư duy sáng tạo. qua đó, hoàn thiện được sự phát triển của trí não.

III. Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 giúp có được sự chuẩn bị tốt cho ước mơ du học, săn học bổng