TOP 5 CÁCH HỌC WRITING IELTS HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nếu bạn là một người hội tụ đủ combo: Chỉ mới bắt đầu học IELTS + bị kỹ năng Writing “hành cho xanh mặt” thì bạn không thể bỏ qua bài viết “Top 5 cách học Writing IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu” dưới đây của WISE ENGLISH!!

cach-hoc-writing-ielts-hieu-qua

I. Luyện viết Writing IELTS theo mẫu câu

Một trong những cách học Writing IELTS hiệu quả thứ nhất cho những bạn mới bắt đầu học IELTS đó là luyện viết theo những mẫu câu và lưu ý những điều dưới đây:

  • Nắm vững các thành phần ngữ pháp, cấu trúc của câu như: từ loại, thì, mệnh đề, cụm từ,…thì bạn mới có thể diễn đạt hoàn thiện được ý tưởng của mình.
  • Đi đôi với ngữ pháp thì từ vựng là phần bạn phải cực kì đầu tư. Nếu đang ở trình độ bắt đầu, bạn có thể sử dụng những từ vựng đơn giản, áp dụng được nhiều trường hợp, tuy nhiên để đạt được band điểm cao thì những từ vựng của bạn phải đa dạng, liên quan nhiều đến chủ đề bài viết.

II. Luyện viết Writing IELTS theo chủ đề

Ý tưởng là là yếu tố quan trọng nhất bạn cần phải có để luyện viết Writing IELTS theo chủ đề, vì cho dù văn phong của bạn có chuẩn đến đâu nhưng ý tưởng lại nhàm chán thì thì điểm cũng không thể khả quan được. Có rất nhiều cách để có ý tưởng tốt, như: đọc sách, đọc báo, xem tin tức nhiều…Bên cạnh đó, vốn từ vựng của bạn cũng sẽ được “update” lên rất nhiều.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

III. Luyện viết Writing IELTS hằng ngày

Mỗi tuần, bạn nên tập viết khoảng 3 bài Writing đồng thời phải tự nghiêm khắc với chính mình về mặt thời gian, vì khi thi thực tế, bạn gần như không có thời gian để suy nghĩ nhiều cộng thêm áp lực của phòng thi khiến bạn hồi hộp hơn luyện đề ở. Vì vậy, nếu không luyện tập nhiều, bạn rất dễ bị “ngộp” khi vào thi chính thức.

IV. Nhờ người khác góp ý, chữa bài Writing IELTS

Không phải tự nhiên mà WRITING được xem là một kỹ năng “khoai” nhất trong 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT và luôn làm khó dễ các bạn sĩ tử IELTS. Việc sai vô vàn các lỗi ngữ pháp, cách dùng từ vựng chưa hợp lý hay sai chính tả là điều không thể tránh khỏi trong WRITING và rất khó để nâng band nếu các bạn chỉ luyện viết thật nhiều mà không có người chấm bài và chỉnh sửa. Chính vì vậy, hãy chịu khó nhờ người quen, bạn bè,… có am hiểu về IELTS Writing đề nhờ họ kiểm tra giúp nhé!

V. Tham khảo một số website luyện Writing IELTS online

1. Chữa bài Writing – WISE ENGLISH

cach-hoc-writing-ielts-hieu-qua

Là đơn vị tiên phong trong phương pháp học dựa trên 2 nền tảng TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (Linguistics), giúp các bạn học viên RÚT NGẮN 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt HIỆU QUẢ CAO và là đối tác của Hội Đồng Anh (British Council) cùng IDP Việt Nam, WISE ENGLISH hiểu được khó khăn của các bạn và có ngay giải pháp để NÂNG BAND THẦN TỐC qua khóa CHỮA BÀI WRITING.

2. ielts-practice.org

cach-hoc-writing-ielts-hieu-qua

Ở diễn đàn này, các giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong luyện thi IELTS sẽ giúp các bạn nhận ra lỗi sau mắc phải và cách học Writing IELTS hiệu quả nhất.

3. english.stackexchange.com

cach-hoc-writing-ielts-hieu-qua

Đây là diễn đàn nơi bạn có thể post bài essay của mình để tham khảo ý kiến hoặc hỏi bất kì điều gì. Tất cả mọi người đều có thể trả lời và vote cho câu trả lời hay nhất.

4. essayforum.com

cach-hoc-writing-ielts-hieu-qua

Lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu học IELTS là hãy đợi sau khi có nền tảng chắc chắn hơn hãy tham khảo web diễn đàn này nhé!

Hy vọng qua bài viết “Top 5 cách học Writing IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu” trên đây, những bạn mới bắt đầu học IELTS có thể tìm ra cho bản thân cách học Writing IELTS hiệu quả nhất và đạt tới những band điểm cao trong các kỳ thi nhé! Đừng quên theo dõi WISE ENGLISH qua các kênh dưới đây nhé:

Fanpage: WISE English

Group: Cộng Đồng Nâng Band Thần Tốc – WISE ENGLISH

Tiktok: @wise_english

Youtube: WISE ENGLISH OFFICIAL

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 7.0+ trong vòng 150 buổi

Khóa học IELTS 7.0+ trọn gói, cam kết đầu ra bằng văn bản

Ưu đãi học phí lên đến 45% khi đăng kí khóa học IELTS ngay hôm nay

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tự Học IELTS cùng WISE ENGLISH!

Đăng ký ngay Newsletter “Tự Học IELTS” để nhận những điểm kiến thức và tips IELTS hay giúp nâng band điểm vèo vèo!

Hotline: 0901270888