TRỌN BỘ TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS HAY VÀ HIỆU QUẢ NHẤT 2021

Tài liệu là yếu tố nòng cốt giúp các bạn chinh phục được điểm số IELTS cao như ý muốn. Vì thế, chọn tài liệu học IELTS phù hợp là rất quan trọng. Nhưng giữa bao nhiêu tài liệu như hiện nay thì nên chọn sách nào phù hợp với trình độ của bản thân?

Vậy WISE ENGLISH sẽ không vòng vo giới thiệu nhiều mà sẽ đi thẳng vào giới thiệu cho các bạn tài liệu luyện thi IELTS hay và hiệu quả 2021 để các bạn tham khảo và sử dụng trong quá trình ôn thi IELTS được tốt nhất để các bạn có thể dễ dàng theo dõi và lựa chọn sách nhé!

I. TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS BAND TỪ 5.0 ĐẾN 6.0

1. Tài liệu luyện thi IELTS “Cẩm nang học IELTS từ A – Z” của trung tâm Anh ngữ Quốc tế WISE English

Bộ sách  “Cẩm nang học IELTS từ A-Z” chứa đựng các thông tin đầy đủ giúp các bạn bước đầu làm quen với IELTS và đạt band điểm 6.5 – 7.0+ các bạn cùng xem nội dung sách có điểm gì nổi bật nhé!

IELTS READING- Cẩm nang học IELTS từ A-Z 

tài liệu luyện thi ielts hay

tài liệu luyên thi ielts

Cuốn sách bao gồm 8 lessons tổng hợp tất cả chủ điểm của 8 dạng bài luôn xuất hiện trong đề thi IELTS READING như: Short Answer Question, Gap- Fill Question, Matching Questions, choosing a title questions. Và quan trọng hơn, bộ sách này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm bài và cách học hiệu quả của mỗi dạng đề để đạt được điểm cao trong kì thi.

Ngoài ra, IELTS READING – Cẩm nang học IELTS từ A-Z cũng cung cấp các hướng dẫn và tips – mẹo làm bài cực kỳ hữu ích cho bạn đọc ở phần ANSWER KEY Sách được thiết kế để dành cho tự học, phù hợp với tất cả các bạn beginner để đạt được IELTS 6.5 – 7.0 đang ôn thi cho kì thi IELTS vì được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao và bao gồm cả tiếng Việt chi tiết và cụ thể nhất.

IELTS WRITING- Cẩm nang học IELTS từ A-Z 

tự học ielts writing

tài liệu luyên thi ielts

Với 9 bài học hướng dẫn chi tiết cách làm từng dạng bài của bài thi IELTS Writing Task 1 và Task 2 bao gồm Introduction, Overview, Body và Introduction, Body, Conclusion.

Mỗi bài học đều có các Chiến lược cách làm bài để đạt điểm cao và các ví dụ – minh họa cụ thể, hình ảnh trực quan giúp người học không bị lúng túng khi học những dạng bài mới.

IELTS WRITING – Cẩm nang học IELTS từ A đến Z được thiết kế để dành cho tự học và phù hợp với các bạn mới làm quen với IELTS, đã có nền tảng tiếng Anh tương đương A2 của khung năng lực châu Âu (CEFR) và có mục tiêu đạt IELTS 5.5 – 6.5 trở lên.

Hoặc thầy cô có thể sử dụng như sách giáo khoa trên lớp. Sách cung cấp đủ các bài học để có thể giảng dạy trong vòng 50-60 giờ.

IELTS LISTENING- Cẩm nang học IELTS từ A-Z

tài liệu luyện thi ielts hay nhất

tài liệu luyên thi ielts

Với 08 bài học tương ứng với 08 dạng câu hỏi khác nhau và thường bắt gặp trong bài thi IELTS Listening.

Điểm trọng tâm là phần Strategies (Chiến lược làm bài) và Tips (một số mẹo làm bài)  để đạt kết quả cao.

Tiếp đến, sách cung cấp ví dụ (Examples), đồng thời kèm theo bài tập thực hành (Exercises). Phần cuối mỗi lessons là bài tập về nhà (Homework) dùng để tự học, tự luyện tập hoặc thầy cô ra bài tập về nhà.

IELTS LISTENING – Cẩm nang học IELTS từ A đến Z là tài liệu luyện thi IELTS được thiết kế để dành cho tự học và phù hợp với các bạn mới làm quen với IELTS, đã có nền tảng tiếng Anh tương đương A2 của khung năng lực châu Âu (CEFR) và có mục tiêu đạt IELTS 5.5 – 6.5 trở lên.

Hoặc thầy cô có thể sử dụng như sách giáo khoa trên lớp. Sách cung cấp đủ các bài học để có thể giảng dạy trong vòng 50-60 giờ.

2. Bộ tài liệu luyện thi IELTS của Collins (COLLINS FOR IELTS ).

Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu không nhắc đến bộ Collins for IELTS trong danh sách tài liệu luyện thi IELTS hay nhất hiện nay. Đây là bộ tài liệu luyện thi IELTS sánh ngang với bộ Cambridge IELTS, Collins for IELTS là bộ tài liệu cực khủng với 9 quyển bao gồm cả Reading, Writing, Listening, Speaking và Vocabulary, Grammar. 

Bộ sách phù hợp cho những bạn band 4.0 trở lên. Nội dung của mỗi sách là cung cấp từ vựng – ngữ pháp – kiến thức 4 kỹ năng – bài luyện thi.

tài liệu luyện thi IELTS band 7.0
tài liệu luyên thi ielts

Vậy bộ sách này có gì thú vị?

  • Thứ nhất bộ tài liệu bao gồm 10 cuốn theo 4 kỹ năng, từ vựng, ngữ pháp và sách Test. Nội dung mỗi cuốn đều mang lại cho bạn nguồn kiến thức hay và khó để ôn luyện mỗi ngày.
  • Trong mỗi cuốn lại được chia theo nhiều chủ đề khác nhau, theo từng level giúp người học có thể dễ dàng bắt nhịp và học từ cơ bản đên nâng cao. 
  • Các chủ đề đều có mỗi liên kết chặt chẽ với nhau, từ ngữ pháp, từ vựng cho đến 4 kỹ năng nên khi học theo bộ, bạn sẽ bám sát và học tốt hơn.
  • Sau mỗi phần bài học sẽ là phần luyện tập mỗi ngày để bạn có thể vận dụng ngay những gì đã học vào thực tế, giúp hấp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Đặc biệt, một điểm cộng nữa của bộ sách này là bộ cục được thiết kế khá khoa học, có hệ thống và tính gắng kết, cùng các bài test giúp bạn học dễ dàng hơn.

Bây giờ, hãy cùng WISE ​​review chi tiết từng cuốn trong bộ Collins for IELTS các bạn nhé.

Collins – Vocabulary for IELTS

từ vựng luyện thi ielts

tài liệu luyên thi ielts      

Cuốn Vocabulary for IELTS bao gồm các chủ đề và kỹ năng từ vựng luyện thi IELTS phù hợp với cả 4 bài kiểm tra kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking.

Trong mỗi unit, bạn sẽ làm theo bài tập thực hành được mô phỏng theo bài thi IELTS thực tế. Kết hợp với các hoạt động trong mỗi bài giúp bạn phát triển kỹ năng, vốn từ vựng để giải đề. Các Từ vựng trọng điểm, cùng kỹ năng làm bài sẽ được làm nổi bật trong các mục Exam Tips.

Cuốn sách được giới thiệu phù hợp với các bạn band 5.0 trở lên đang hướng tới mục tiêu 6.5 IELTS và cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, cuốn này có CD giúp bạn luyện nghe đồng thời học phát âm các từ vựng được đúng nhất.

Bài tập không thể thiếu để rèn luyện thêm, có đáp án để check lại.

Collins – Grammar for IELTS

tài liệu luyện thi ielts

tài liệu luyên thi ielts

Cuốn Grammar for IELTS và CD bao gồm ngữ pháp và các kỹ năng cần thiết cho cả 4 phần thi IELTS: Nghe, Đọc, Viết và Nói.

Mỗi Unit sẽ bắt đầu bằng phần ngữ pháp chính cho bài học với các câu ví dụ và giải thích, giúp người học hiểu nắm cấu trúc và hiểu sơ qua về cách sử dụng của cấu trúc đó. Phần tiếp theo, là các bài tập giúp bạn phát triển kiến ​​thức và kỹ năng ngữ pháp cần thiết cho kỳ thi.

Cuối mỗi bài, đều có một phần thực hành gần sát nhất với kỳ thi IELTS thực tế. Kèm theo các mẹo xuyên suốt cuốn sách, được làm nổi bật về các kiến thức ngữ pháp liên quan, cùng các kỹ thuật và chiến thuật giúp thí sinh làm bài thi hiệu quả.

Điểm đặc biệt của cuốn sách này là cung cấp cho các bạn chủ điểm kiến thức ngữ pháp cao hơn sử dụng riêng cho từng topics thường gặp trong IELTS chứ không chỉ nêu chung chung những dạng thì đơn giản. Ngoài cấu trúc là đi kèm bài tập và từ vựng.

Những chủ điểm ngữ pháp được giới thiệu và có hướng dẫn học và áp dụng tỉ mỉ cho bài thi IELTS, khác so với ngữ pháp thông thường.

Sách còn có file Audio đi kèm. Nhờ đó các bạn có thể học thêm từ vựng chất. Kết hợp cùng sách từ vựng thì không còn gì bằng.

Collins – Reading for IELTS

tài liệu luyệ thi ielts hay nhất

tài liệu luyên thi ielts

Tài liệu luyện thi IELTS này dùng để rèn luyện khả năng Reading theo từng dạng bài và topics thường gặp. Bạn sẽ có được kho tài liệu bài đọc theo topics, những dạng đề quen thuộc để tự học và làm bài.

Bên cạnh bài học là những tips đi kèm giúp bạn tự làm bài Reading được hiệu quả hơn.

Phân chia bài học theo topics, dạng bài cũng là cách hệ thống từ vựng, ngữ pháp, cách làm bài theo dạng dành riêng cho mỗi topics. Điều đó giúp bạn học sâu và hiểu kỹ hơn.

Bài tập đi kèm, có đáp án ở cuối sách để tham khảo.

Cuốn sách gồm 12 unit tương ứng với các chủ đề quen thuộc trong IELTS.

  • Từ unit 1-11 tập trung vào các dạng câu hỏi quen thuộc trong IELTS. Từ đó giúp xây dựng ngân hàng từ vựng, ý tưởng đa dạng để chinh phục IELTS.
  • Đầu mỗi unit sẽ có mô tả chi tiết mục đích của bài học, xác định kỹ năng, kỹ thuật và ngôn ngữ chính trong bài viết.
  • Unit 12 là một bài test theo format bài thi IELTS Reading giúp tổng kết lại kiến thức đã học và thực hành với bài thi thật.
  • Cuốn sách vẫn là Answer key giúp người học có thể tra cứu lại đáp án và học tập dễ dàng hơn.

Collins – Writing for IELTS

tài liệu luyện thi ielts

tài liệu luyên thi ielts

Writing for IELTS là một cuốn sách nằm trong bộ sách Collins for IELTS của tác giả Collins. Tài liệu luyện thi IELTS này được chia thành 12 đơn vị bài học, tương ứng với mỗi bài từ 1-11 sẽ là các Topics thường xuất hiện trong bài thi IELTS Writing thực tế như: Family matters, Health and fitness hay Education… Riêng với unit 12 sẽ là một bài kiểm tra Final Practice IELTS Writing Test, có cấu trúc khá giống với bài kiểm tra IELTS Writing thực tế. Mang đến cho người học trải nghiệm như sát nhất với bài thi thực tế, cũng như kiểm tra kết quả của người học sau quá trình sử dụng sách. Ngoài ra, sách còn cung cấp các chiến lược và mẹo hữu ích, giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi IELTS Writing.

Collins – Listening for IELTS

tài liệu luyện thi ielts
 

tài liệu luyên thi ielts

Dành riêng cho những bạn muốn cải thiện kỹ năng Listening, tài liệu luyện thi IELTS Listening for IELTS vẫn là những bài học cùng chủ đề quen thuộc như các sách còn lại nhưng phân chia trong mỗi bài học cho các chủ đề là những dạng bài khác nhau.

Listening for IELTS được chia thành 12 units, mỗi units tập trung khai thác 1 topic mà bạn dễ dàng gặp trong kì thi IELTS như: Holiday, Travel, Youth... Từ đó, giúp bạn xây dựng ngân hàng từ vựng và ý tưởng cho các topics đa dạng.

Từ Unit 1 – 11, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại câu hỏi trong bài thi IELTS Listening. Mỗi bài tập đều liên quan đến bài thi. Mỗi mục tiêu bài học đều được liệt kê ở đầu unit, chỉ rõ các kỹ năng chính, kỹ thuật và ngôn ngữ trong mỗi bài.

Khi học đến unit 12, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra luyện tập kỹ năng IELTS Listening. Thêm vào đó, thông tin bài kiểm tra cũng được trình bày rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu.

Phần “Exam tip” trong mỗi unit được làm nổi bật để bạn ôn lại được nhanh chóng và dễ dàng.

Collins – Speaking for IELTS

tài liệu luyện thi ielts

tài liệu luyên thi ielts

 Cuốn Speaking for IELTS được chia thành 12 units, mỗi unit tập trung vào một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Từ đó bạn có thể xây dựng ngân hàng từ vựng và ý tưởng cho nhiều topic khác nhau.

Từ Unit 1 – 11 là các Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm và kỹ thuật làm bài kiểm tra để chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS Speaking. Mỗi bài tập đều liên quan đến bài test. Mục tiêu chính của mỗi bài được liệt kê ở đầu mỗi unit.

Bạn cũng có thể tìm thấy bản audio scripts đầy đủ của tất cả bài tập Nói ở cuối sách. Câu trả lời mẫu cho bài kiểm tra IELTS Speaking được ghi trong đĩa CDs. Phần audio scripts của các câu mẫu này cũng có ở cuối sách luôn. Thế nên là bạn nhớ học Nghe và học kĩ để rinh điểm thật cao nhé.

Collins Practice Test for IELTS 

tài liệu luyện thi ielts 

Sau khi học xong tất cả những phần trên, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm phần Test với cuốn Practice Test for IELTS. Cuốn sách này được thiết kế bài test giống như thi thật giúp người học kiểm tra năng lực của bản thân, cũng như kết quả của quá trình học tập.

Các bạn nhớ đặt đồng hồ, tính giờ và thử làm bài đề như thi thật để biết level hiện tại của mình nhé.

Xem thêm: Bí kíp tự học IELTS 8.0 cho người mới bắt đầu

II. Tài liệu luyện thi IELTS band từ 6.5 đến 7.0+

1. Trọn bộ sách “Chiến lược làm bài band 9.0” của Hệ thống Trung tâm Anh ngữ Quốc tế WISE ENGLISH

tài liệu luyện thi ielts 9.0Bộ sách “Chiến lược làm bài band 9.0” cung cấp đầy đủ các dạng bài cho mỗi kỹ năng và hướng dẫn chi tiết chiến lược làm bài đến các tips đạt điểm cao sát với đề thi thật. Nếu như trước đây bạn phải “vật vã” tốn rất nhiều thời gian để tự tổng hợp kiến thức cho mình sau mỗi lần học IELTS, thì giờ đây mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn sở hữu bộ sách này. Và quan trọng hơn bộ sách này được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên IELTS 8.0+ của WISE ENGLISH với người chịu trách nhiệm chính là anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester- Anh Quốc và là thầy giáo trực tiếp dạy kèm cho nhiều sinh viên người Anh, kể cả sinh viên đại học Oxford).

Tài liệu luyện thi IELTS WRITING – Chiến lược làm bài band 9.0

tài liệu luyện thi ieltstài liệu họcielts

Cuốn sách được biên soạn đầy đủ và kĩ lưỡng tất cả các từ vựng, ngữ pháp và kĩ năng làm bài cần thiết để bạn “xử trọn” tất cả các chủ đề Writing từ dễ đến khó nhất.

Bên cạnh đó, cuốn sách được biên soạn và trình bày khóa học chia thành 09 bài học cụ thể giúp các bạn hệ thống hóa bài thi IELTS và làm quen các dạng đề để đạt được kết quả ôn tập tốt nhất.

Trong từ dạng đề, sách đưa ra các Strategies (chiến lược làm bài) và Tips cho từng dạng bài, đồng thời có các bài tập để các bạn tự luyện tập. Sách cũng chỉ cho các bạn biết cách viết lại câu (Paraphrase) theo các cách rất chi tiết nhằm giúp các bạn viết lại đề bài một cách hiệu quả.

Ngoài ra từ vựng trong sách được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng, bao gồm các từ vựng band 8.0 – 9.0 và hướng dẫn chi tiết cách dùng, nhằm giúp học viên nâng cao vốn từ vựng Academic của mình hơn.

Trong từng bài học, sách thiết kế các bài tập Practice và phần Homework để bạn học có cơ hội luyện tập viết đoạn và cả bài. Sách còn chọn lọc các bài essays mẫu được giám khảo chấm các band điểm từ 8.0 đến 9.0 để bạn dễ dàng tham khảo và hoàn thiện writing.

Sách học IELTS 9.0 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn đã có nền tảng tiếng Anh tương đương B1 ( IELTS 5.0 -5.5 ) và có mục tiêu IELTS đến 9.0

Tài liệu luyện thi IELTS LISTENING – Chiến lược làm bài band 9.0

tài liệu luyện thi ielts

tài liệu luyên thi ielts

Cuốn sách tổng hợp 08 dạng câu hỏi thường gặp nhất trong bài thi IELTS Listening để tiết kiệm thời gian ôn luyện và tập trung nâng cao kỹ năng thần tốc. Cuốn sách còn sử dụng chiến lược Basic Listening Strategies giúp bạn ôn luyện đơn giản hơn nhưng vẫn đạt hiệu quả cao nhất. 

Sách học IELTS 9.0 sẽ KHÔNG gò bó bạn vào trong khuôn khổ học nhiều từ vựng và cấu trúc câu phức tạp hay yêu cầu bạn làm những bài tập ngữ pháp khô khan.

Sách sẽ chỉ bạn cách học từ vựng thông qua Từ đồng nghĩa (Synonyms) bằng cách thiết lập Keyword Table sau mỗi bài học để từ đó áp dụng vào trong các kĩ năng NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT sao cho hiệu quả.

Đối với từng dạng câu hỏi, sách sẽ chỉ ra các bước làm bài – Strategies và mẹo làm bài – tips để tháo gỡ những khó khăn hay giúp người học nhận ra được những lỗi lầm tai hại thường hay mắc phải khi tiếp cận kỹ năng này.

Sách cung cấp các Examples kèm theo bài tập thực hành Exercises cụ thể được chia theo cấp độ từ dễ đến khó giúp người đọc dễ dàng theo sát và phù hợp với trình độ.

Chiến lược làm bài band 9.0 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn đã có nền tảng tiếng Anh tương đương B1 ( IELTS 5.0 -5.5 ) và có mục tiêu IELTS 6.5 – 8.0+.

Tài liệu luyện thi IELTS READING – Chiến lược làm bài band 9.0

tì liệu luyện thi ieltstài liệu luyên thi ielts

Cuốn sách bao gồm 9 lessons tổng hợp các chiến lược và cấu trúc đề thi IELTS tất cả chủ điểm của 8 dạng bài với góc độ nâng cao hơn, luôn xuất hiện trong đề thi IELTS READING như: Multiple Choice Questions, Matching Questions, True/False/Not Given, Gap- Fill Question, List Selection Questions, Short Answer Questions, Categorization Questions, Choosing A Tittle Question,…

Ngoài ra, “IELTS READING – Chiến lược làm bài band 9.0” cũng cung cấp các hướng dẫn và tips – mẹo làm bài cực kỳ hữu ích cho bạn đọc ở phần ANSWER KEY.

Sách được nghiên cứu và thiết kế theo khung để dành cho tự học, đã có nền tảng tiếng Anh tương đương B1 (IELTS 5.0 – 5.5) và có mục tiêu đến IELTS 9.0. Sách được biên soạn tăng dần từ cơ bản tới nâng cao giúp bạn dễ dàng ôn luyện và tiết kiệm thời gian.