CHIẾN LƯỢC TỰ HỌC IELTS 6.5 TRONG 3 THÁNG (PHẦN 1)

Tự học IELTS 6.5 trong 3 tháng….Tại sao không? Đọc ngay bài viết do WISE ENGLISH biên soạn dưới đây nếu bạn muốn điều này thành sự thật nhé!!!

I. Tự học IELTS 6.5 trong 3 tháng lộ trình ra sao?

1. IELTS là gì?

IELTS về bản chất là một kỳ thi kiểm tra tiếng Anh, do đó, trình độ tiếng Anh của bạn càng cao thì điểm của bạn càng phải tốt. Chỉ học các kỹ năng IELTS và làm các bài kiểm tra về ngữ pháp và từ vựng sẽ không đủ để bạn đạt được điểm cao trong IELTS. Vì vậy, hầu hết các trường Anh ngữ khuyên bạn nên ít nhất 6 tháng để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình tương đương với 0,5 – 1 band điểm.

Tự học IELTS 6.5 trong 3 tháng
Định hướng chung cho việc học IELTS

2. Xác định mục tiêu thực tế

Đây là vấn đề quan trọng khi quyết định tiến tới con đường IELTS mà nhiều người hay quên dẫn đến luyện được 1 thời gian thì thiếu động lực dẫn đến sa sút tinh thần, và kết quả là học nửa vời dẫn đến quá trình tự học IELTS 6.5 từ con số 0 không hiệu quả.

Khi đặt mục tiêu nên bao gồm 2 mục chính: “Số điểm IELTS mà bạn cần đạt” và “đạt để làm gì” .

Ví dụ nhé:

  • IELTS 6.0 để đủ điều kiện tốt nghiệp
  • IELTS 6.5 với tất cả các điểm thành phần > 6.0 để đi du học.

Tránh đặt những mục tiêu mơ hồ đại loại như: Nâng cao trình độ, tiếng Anh giao tiếp, thích tiếng Anh.

3. Tự học IELTS 6.5 trên tinh thần nghiên cứu

Đa số các bạn trẻ tại Việt nam mất sai lầm nghiêm trọng khi mà cứ chăm chăm vào việc làm sao có điểm cao hay đâm đầu vào luyện ngữ pháp, từ vựng và các bài trắc nghiệm càng nhiều càng tốt, đấy cũng là một điểm yếu của chương trình học tiếng Anh trên ghế nhà trường.

Đừng học tiếng anh theo khuôn mẫu cứng nhắc để rồi chỉ mang lại kết quả tạm thời chứ không lâu dài. Đừng đặt vấn đề luyện đề nhiều là phần duy nhất trong quá trình tự học IELTS của bạn. Rất nhiều sinh viên mà mình biết làm bài kiểm tra luyện thi IELTS cả ngày, hàng ngày và hầu hết họ đều cải thiện rất ít.

Tự học IELTS 6.5 trong 3 tháng
Bộ sách cẩm nang học IELTS từ A-Z

Chúng chỉ nên được sử dụng như một bài kiểm tra khả năng hiện tại của bạn. Bạn nên dành phần lớn thời gian để cải thiện kỹ năng học tiếng Anh IELTS của mình. Do vậy hãy tự học IELTS cho người mới bắt đầu tư duy một cách logic và khôn ngoan bằng cách hướng mình theo việc nghiên cứu cách thức mà một người bản xứ sử dụng tiếng Anh, chẳng hạn nếu bạn đọc 1 bài viết tiếng Anh, thay vì tìm cách hiểu nghĩa từng từ một thì nên xem thử họ sử dụng cấu trúc gì và thể hiện ý như thế nào.

báo song ngữ

4. Tập trung vào mục tiêu của bạn để có thể tự học ielts 6.5 trong 3 tháng

Với các bạn cần tham khảo luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu,thì kiến thức về IELTS còn rất mới mẻ. Do đó, việc tìm hiểu thật kỹ về từng bài thi cũng như yêu cầu của các kỹ năng riêng biệt cũng vô cùng quan trọng.

Các thông tin bạn nên lưu ý:

  • Bài thi IELTS gồm bao nhiêu phần/ kỹ năng? Thời gian thi của từng phần?
  • Yêu cầu của từng kỹ