TOP 15 WEB NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MIỄN PHÍ

Nếu như bạn là một người thích học tiếng Anh theo phương pháp Language Exchange (Trao đổi ngôn ngữ) hay chưa chưa biết phải bắt đầu học Language Exchange từ đâu thì không nên bỏ qua bài viết Top 15 web nói chuyện với người nước ngoài miễn phí dưới đây nhé!

I. Giới thiệu về phương pháp học Language Exchange

Language Exchange là phương pháp học ngoại ngữ theo hình thức trao đổi ngôn ngữ, nghĩa là hai người sẽ cùng dạy thứ tiếng mình thành thạo nhất cho nhau. Ví dụ như bạn là người Việt thì sẽ dạy tiếng Việt cho một người bạn Anh và người này sẽ dạy lại tiếng Anh cho bạn. Phương pháp Language Exchange có một số lưu ý dành cho bạn:

  • So với việc học tại các lớp ở Trung tâm thì việc trao đổi, trò chuyện như thế này sẽ tạo không khí tự nhiên, thoải mái hơn khi học với một giáo viên nước ngoài.
  • Vì những người chúng ta nói chuyện không phải là giáo viên nên việc họ không thể chỉ hết các kiến thức liên mang tính học thuật là điều dễ hiểu. Đổi lại bạn sẽ biết thêm nhiều thành ngữ, tiếng lóng,…và biết cách nói chuyện tự nhiên hơn.
  • Nếu bạn muốn học ngôn ngữ nào thì hãy nên kết bạn với đúng người bản xứ để “skill” được lên nhanh hơn. Ví dụ bạn nếu bạn muốn học tiếng Anh thì nên học với người nước Anh, Mỹ…

II. Cách học Language Exchange hiệu quả

  • Chuẩn bị trước một vài chủ đề cần nói như: sở thích, thói quen,…Tránh tình trạng im lặng, không biết phải nói gì.

Xem thêm: Các chủ đề và từ vựng thường gặp trong giao tiếp hằng ngày tại đây nhé!

  • Như đã đề cập ở trên, bạn nên chọn người bản xứ phù hợp với ngôn ngữ bạn mà mình muốn học để tăng hiệu quả hơn.
  • Bạn học bằng cách kết hợp cả chat, gọi audio lẫn video.
  • Chuẩn sẵn giấy bút để note lại từ vựng quan trọng.

Xem thêm: 6 bước học từ vựng thông minh tại đây nhé!

II. Top 15 web nói chuyện với người nước ngoài miễn phí

1. HiNative.com

hinative

Với HiNative, người dùng có thể đặt câu hỏi liên quan đến bất cứ ngôn ngữ nào mà họ muốn và nhận câu trả lời từ chính những người bản xứ trên toàn thế giới. Ví dụ người dùng có thể hỏi, “Làm thế nào để nói câu này trong tiếng Tây Ban Nha?” “Sự khác nhau giữa hai từ này là gì?” “Phát âm của tôi đã chính xác chưa?” Đồng thời, người dùng cũng có thể dạy lại cho những người khác ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. HiNative mang đến một cộng đồng thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau!

Không chỉ dùng trên máy tính, HiNative còn có thể dùng trên iPhone, hoặc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Người dùng có thể học ngoại ngữ mọi lúc, mọi nơi. Đặt câu hỏi về tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Nhật, hay bất cứ thứ tiếng nào mà bạn đã, đang hay sẽ học. Đừng lo, HiNative trên tất cả các nền tảng đều hoàn toàn miễn phí

2. Tandem.net

2 4

Tandem là cộng đồng hiện có 3 hơn triệu người tham gia trao đổi ngôn ngữ cho nhau. Đến với Tandem bạn có thể chia sẻ các câu chuyện, thảo luận và và cùng giúp những người khác đang học tiếng nước ngoài như bạn.

3. HelloTalk.com

3 3

HelloTalk sử dụng công nghệ giọng nói cải tiến để tạo ra một môi trường trao đổi ngôn ngữ thân thiện và tốt nhất dành cho bạn. Với HelloTalk, bạn có thể kết nối với những người bản địa để trò chuyện giọng nói, chat và sử dụng các công cụ chuyển ngữ dễ dàng. Hiện tại, trang web này cũng đã hỗ trợ giao diện tiếng Việt.

Xem thêm : Luyện thi IELTS Speaking từ A – Z

4. Busuu.com

4 3

 

Busuu là ứng dụng học ngoại ngữ rất quen thuộc với nhiều người và hiện cũng đã có phiên bản dành cho các thiết bị di động. Busuu hiện đã có sự tham gia của hơn 60 triệu người trên toàn thế giới.

5. italki.com

5 3

 

Cộng đồng italki tính tới thời điểm hiện tại gồm 2 triệu thành viên với những bài học chất lượng, các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm dạy ngoại ngữ. Đồng thời, trên trang web này, bạn cũng có thể học tiếng Anh qua báo chí, Language Exchange, tham gia phòng thảo luận, học viết hay đặt câu hỏi.

6. LRNGO.com

6 2 1

 

Với LRNGO, bạn có thể tìm kiếm các chuyên gia, gia sư để học ngôn ngữ hoặc tìm kiếm người bản địa để trao đổi ngôn ngữ. Hình thức học trên LRNGO là chat qua video trên Skype.

7. Linguar.com

langue

Linguar cung cấp cho bạn không gian tự do, thoải mái để tìm kiếm các đối tác và cùng nhau học ngôn ngữ. Bạn có thể học qua Skype, Line, WeChat hoặc học trực tuyến trên trang web.

8.