ĐÀO TẠO NỘI BỘ “KEY WORD” GIỮ CHÂN NHÂN TÀI

Đánh giá post

Câu chuyện về những nhân tài

Cụ Thân Nhân Trung – danh sĩ đồng thời là nhân tài thời vua Lê Thánh Tông (Hậu Lê) đã có câu nói để đời: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”.

Vận mệnh của một đất nước – dân tộc thịnh hay suy đều phụ thuộc vào việc hiền tài có chịu giúp sức hay không. Và để họ hết lòng thì cần phải làm gì ? Câu này rất dễ trả lời và cũng có nhiều người trả lời rồi.

Như cụ Fukuzawa đã từng nói với giới nhân sĩ Nhật cách đây 140 năm, nếu ai cũng coi quốc gia là nhà mình, vận mệnh – lợi ích quốc gia gắn với vận mệnh – lợi ích bản thân mình thì đất nước mới phát triển.

nhân tài

Và ta đã thấy được kết quả nước Nhật ngày nay như thế nào rồi đó. Các bạn có thể đọc thêm nhiều chuyện hay ở trong sách Khuyến Học.

Quay lại chuyện công ty. Có một sự kiện đã xảy ra cách đây 10 năm tại công ty xe hơi FORD.

Bill – lúc đó là chủ tịch công ty trên bờ vực phá sản đã không bị bỏ rơi bởi những nhân tài của mình cho dù ông chả còn đồng nào để trả lương cho họ.

Tôi sẽ ghi nhớ khoảnh khắc đó tới lúc chết. Bạn có thể vẫn nhớ những ngày đen tối của cuộc khủng hoảng năm 2008, 2 đối thủ cạnh tranh chính tại Mỹ của chúng tôi là GM và Chrysler đã phá sản, chúng tôi thì không.

Tại sao chúng tôi không phá sản? Nhiều người có thể nghĩ là do chúng tôi đã đưa ra những quyết định đúng đắn, nhưng không, tất cả là nhờ nhân viên của chúng tôi. Họ không rời bỏ chúng tôi trong thời khắc khó khăn đó”.

(Nguồn: kysubrse.com)

Qua những câu chuyện nhỏ ở trên, ta phần nào nhận thức được tầm quan trọng của nhân tài. Nhân tài chính là những người giúp thực hiện sứ mệnh của tổ chức, là những người sẽ mang lại lợi ích cho tổ chức bằng cách làm việc, cống hiến và phát huy tài năng của họ.

Tôi đã từng nghe chị Ngọc – Phó giám đốc Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH chia sẻ trong một buổi training rằng: “Nhân tài chính là tài sản của doanh nghiệp. Mà doanh nghiệp sẽ không bao giờ tự tay vứt đi tài sản của mình”.

Chỉ qua câu nói này cũng có thể thấy chị Ngọc cũng như Trung tâm coi trọng nhân tài như thế nào? Vì thế mà Ban lãnh đạo tại WISE không bao giờ tiếc thời gian để dành ra những buổi đào tạo nội bộ, phát triển và giữ chân nhân tài.

Và mọi buổi training đều được Ban lãnh đạo quan tâm hết mực, với chủ đề “LÊN Ý TƯỞNG VIẾT CONTENT HAY” chị Ngọc đã truyền đạt được những kỹ năng cũng như kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của mình đến với các bạn nhân viên của mình.

KEY-WORD

Những buổi đào tạo chuyên sâu cũng vì thế mà được tổ chức thường xuyên và được chính những lãnh đạo của Trung tâm trực tiếp giảng dạy.

Việc WISE coi trọng nhân tài như vậy cũng chính là động lực cho mọi WISER cố gắng hơn nữa trong công việc để có thể xứng đáng với những gì Lãnh đạo đã dành cho mình.

Hãy LIKE WISE và FOLLOW FANPAGE ngay để cập nhật những bài viết mới và thú vị nhất nhé !

Học IELTS online

Xem thêm

uu-dai-giam-45
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Xem thêm

Bài viết liên quan

Giờ
Phút
Giây
Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888