CEO WISE ENGLISH VÀ WISE BUSINESS – LƯU MINH HIỂN ĐƯỢC VINH DANH “TOP 100 DOANH NHÂN TRẺ KHỞI NGHIỆP XUẤT SẮC NHẤT NĂM 2021”

5/5 - (3 bình chọn)

Trong đêm vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021, do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức tối 26/12, anh Lưu Minh Hiển – CEO WISE ENGLISH VÀ WISE BUSINESS, đã được Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh, trao cúp vinh danh vì có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp.

luu-minh-hien

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Tọa đàm “Chuyển đổi số – Thay đổi để thích ứng và phục hồi”, có sự tham gia của Phó thủ tướng Lê Minh Khái, và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và với sự tham gia của các diễn giả khách mời: ông Trần Anh Vương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Nguyễn Francis Tuấn Anh, Cố vấn cấp cao về đối tác chiến lược – Bộ Khoa học và Công nghệ; bà Đào Lan Hương, Chủ tịch Học viện Công nghệ TEKY; bà Nguyễn Thy Nga – Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư và Quản lý V-Startup (điều phối).

luu-minh-hien-11

Vượt qua nhiều ứng viên cả nước, anh Lưu Minh Hiển trở thành gương mặt đại diện trong các ứng viên nổi trội, được đánh giá là lãnh đạo trẻ ưu tú, có tầm nhìn chiến lược và năng lực điều hành, có nhiều giá trị kiến tạo và thành tích xuất sắc, liên tục cải thiện, đổi mới và thích nghi với mọi sự thay đổi của kỷ nguyên số, “thấy cơ trong nguy” vượt qua thách thức để có tầm nhìn xa và uy tín trên thị trường.

Hành trình khởi nghiệp

Sau khi tốt nghiệp THPT, anh Lưu Minh Hiển nhận học bổng sang Anh học đại học, anh đã nằm trong Top 0,5% sinh viên toàn trường Đại học Manchester (trong khi toàn trường có khoảng hơn 40,000 sinh viên). Và anh còn đoạt luôn giải Thủ khoa ngành Kinh doanh quốc tế, Tài chính và Kinh tế (Manchester Business School).

Để hoàn thiện bản thân, anh Hiển tiếp tục lên thủ đô London – Vương quốc Anh để đạt bằng tốt nghiệp Thạc sĩ khoa học trường Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn (London School of Economics and Political Science – LSE). Danh tiếng ngôi trường này khỏi phải nói, bởi LSE là trường đứng Top 2 trên thế giới, chỉ sau Đại học Harvard (Mỹ) và trên cả hai trường Đại học Oxford và Cambridge (đều của Vương quốc Anh) – vốn lừng danh về lĩnh vực Tài chính – Kinh tế.

luu-minh-hien

Điều đặc biệt hơn về anh Lưu Minh Hiển – CEO WISE ENGLISH – khi anh được nhiều người bản xứ tại Anh và các nước nhờ dạy kèm nhờ trình độ tiếng Anh xuất sắc và vốn kiến thức kinh tế – tài chính giúp anh lọt top đầu hai trường Đại học Manchester và LSE. Anh Hiển đã từng dạy cho sinh viên Đại học Oxford hay thậm chí là dạy cho học trò học Thạc sĩ trong khi anh Hiển còn đang học Đại học.

Anh Hiển cũng từng dạy tiếng Việt cho các doanh nhân, các CEO, chủ tịch các công ty lớn tại Anh. Toàn bộ các học viên của anh Hiển đều hài lòng chấm mức điểm 5 “sao” đối với nội dung và phương pháp truyền đạt của thầy. Có thể thấy anh đã áp dụng phương pháp học của mình không chỉ có hiệu quả đối với môn tiếng Anh, mà còn có thể được áp dụng trong hầu hết các môn học. Nhờ đó, Anh Hiển giúp nhiều học trò người bản xứ, từ Anh, Mỹ, châu Âu… ứng dụng vào trong các môn học như Kinh tế, Tài chính, Kế toán, Toán học,…

Khi được hỏi tại sao người Việt lại dám “cả gan” đi dạy người bản xứ bằng chính ngôn ngữ của họ, anh Hiển tâm sự: “Mình có thể thua kém họ về ngôn ngữ của họ, nhưng điều họ cần ở mình là các kiến thức về Toán học, Kinh tế, Tài chính… thì mình giúp họ thôi. Mình nghĩ là sự tự tin, không sợ hãi, dám làm đã giúp mình”.

Sáu năm học ở xứ người, công việc làm thêm quen thuộc của anh là dạy kèm. Năm 2015, anh về nước, mở một lớp dạy IELTS tại nhà. Anh chia sẻ: “Lúc đó, tôi thấy còn rất nhiều bạn “vật lộn” với tiếng Anh giống như mình hồi trước nên quyết định phải đem những gì mình đã học được ra để giúp các bạn”.

luu-minh-hien

Để làm được điều ấy, anh Lưu Minh Hiển mở công ty TNHH Tư vấn và Giáo dục WISE với thương hiệu Trung tâm Anh ngữ WISE English với mục đích góp phần thay đổi tư duy học ngoại ngữ của mọi người và định hướng phát triển kỹ năng mềm cho thế hệ trẻ Việt. 

“Tiếng” là trung tâm nhưng nhân sự ban đầu chỉ vỏn vẹn 4 người, kể cả hai vợ chồng anh. Những ngày đầu khởi nghiệp đầy gian nan khi vợ anh mang bầu đứa con đầu lòng, còn bản thân anh vẫn đang làm việc toàn thời gian ở một cơ quan khác. Chưa có kinh nghiệm điều hành nên chỉ mới mấy tháng, doanh nghiệp gặp sự cố nhân sự, khiến toàn bộ nhân viên nghỉ việc. Thấy không ổn, anh Hiển quyết định bỏ công việc ở cơ quan cũ và dồn toàn bộ tâm huyết vào công ty khởi nghiệp của mình. Anh kể, từ sự cố này, anh hiểu rằng con người là yếu tố quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp. Anh bắt đầu tự tìm hiểu về công tác nhân sự, tham gia các khóa đào tạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tham gia Hội Doanh nhân trẻ để được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm,…

Qua gần 4 năm hoạt động của công ty, anh Lưu Minh Hiển chia sẻ điều khiến anh tự hào nhất là đã xây dựng được văn hóa doanh nghiệp cùng một đội ngũ nhân sự phù hợp, gắn kết. 

luu-minh-hien

Chính vì tạo dựng được uy tín về việc dạy IELTS, Hội đồng Anh (British Council) đã chọn WISE English là địa điểm thi IELTS tại Đà Nẵng. Ngoài ra, các tổ chức quốc tế uy tin như IDP, Cambridge và các trường đại học nước ngoài cũng chọn WISE English là đối tác chiến lược.

Đến lúc này, theo Anh Hiển, số lượng học viên cũng như cơ sở đã đạt được 80-90% sự hài lòng của các bạn trẻ. Và đây là thời điểm tái cơ cấu để phát triển trong 5-10 năm tới là tư vấn, chăm sóc học viên, ứng dụng công nghệ để tiến tới chuyên môn hóa công tác dạy và học, quản trị doanh nghiệp tốt hơn.

Tuy nhiên, hiện nay trung tâm đang giải quyết thách thức mới mang tên Co-vy 19. Số lượng học viên trực tiếp đến lớp đang giảm dần do lo ngại dịch bệnh. Vì vậy, WISE English đã tăng cường các lớp học và thi trực tuyến với tiêu chuẩn vẫn được đảm bảo. “Đây cũng là cơ hội trong khó khăn”, Anh Hiển nói và chia sẻ thêm bên cạnh các kế hoạch trên, WISE suy nghĩ và phát triển các lớp học trực tuyến để hậu dịch Co-vy 19.

Dưới sự dẫn dắt và lãnh đạo của CEO Lưu Minh Hiển, WISE dù phải đang đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách chung do ảnh hưởng từ đại dịch Co-vy 19, nhưng vẫn duy trì đà phát triển với những thành quả ấn tượng và “Bên cạnh việc tiếp tục phát triển tại thị trường Đà Nẵng và miền Trung còn nhiều tiềm năng, WISE đang có kế hoạch Nam tiến, mở rộng thêm mảng WISE Business về các khóa học và dịch vụ Marketing, SEO, thiết kế Website,… Bên cạnh đó, trong tương lai WISE English sẽ mở rộng thêm cơ sở ra hai đầu đất nước bằng hệ thống trực thuộc và nhượng quyền tại Hà Nội và TP.HCM”.

Học IELTS online

GIÚP BẠN TIẾT KIỆM

gif-45-mobile-new

HỌC PHÍ

uu-dai-giam-45
ly-do-hoc-ielts-wise

GIÁO TRÌNH IELTS CHI TIẾT

Bộ giáo trình IELTS được xây dựng khoa học với tất cả các dạng đề, các tips và chiến lược dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với người chịu trách nhiệm chính đó là nhà sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc)

CAM KẾT ĐẦU RA BẰNG VĂN BẢN

Tất cả khóa học tại WISE đều được cam kết đầu ra bằng Hợp đồng, nếu học viên thi không đạt đầu ra thì được học lại miễn phí cho đến khi đạt được cam kết. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều đạt được đầu ra sau chương trình học.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
CHẤT LƯỢNG IELTS 8.0+

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, được chọn lựa khắt khe, tận tâm, chuyên nghiệp, hỗ trợ học viên 24/7 cùng BỘ PHẬN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG đảm bảo trải nghiệm của học viên trong từng buổi học.

PHƯƠNG PHÁP HỌC VƯỢT TRỘI

RÚT NGẮN đến 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG bằng phương pháp học Từ Vựng 6 Bước & Nghe Tự Động dựa trên nền tảng khoa học TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (LINGUISTICS).

UY TÍN HÀNG ĐẦU

WISE luôn nằm trong TOP ĐẦU trung tâm Anh ngữ của Đà Nẵng, đồng thời là ĐỐI TÁC CHÍNH THỨC của Hội Đồng Anh (British Council), IDP Vietnam, INTESOL Worldwide và các tổ chức lớn, uy tín khác.

Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Giờ
Phút
Giây
Hotline: 0901270888