Tổng hợp 120 câu thành ngữ tiếng Anh (Idioms) thông dụng nhất

Trong IELTS, Chúng ta luôn muốn nâng điểm Band của mình lên 7.0+ hay thậm chí là 8.0 để đạt được những mong muốn của mình khi học IELTS. Vì thế, Để nâng điểm Band của mình cũng như gây ấn tượng với giám khảo trong cuộc thi thì cách sử dụng thành ngữ tiếng Anh là một trong những cách cực kỳ hữu hiệu. 

Tuy vậy, Nếu không nắm chắc cách sử dụng từ thành ngữ, bài nói sẽ mất tự nhiên và gây “hiệu ứng ngược”, khiến bạn có thể bị mất điểm trầm trọng. Hãy thật thận trọng trong việc sử dụng thành ngữ (Idioms), bạn cần tìm và hiểu rõ ý nghĩa, ngữ cảnh của chúng trong từng trường hợp. Sau đây hãy cùng Trung tâm tiếng Anh WISE ENGLISH tìm hiểu về 120 thành ngữ (Idioms) thông dụng nhất trong IELTS speaking nhé!!!

thành-ngữ-tiếng-anh

I. Thành ngữ tiếng Anh (Idioms) và tầm quan trọng trong IELTS Speaking:

1. Khái niệm về thành ngữ tiếng Anh:

Thành ngữ (Idioms) thường là các cụm từ, hoặc cũng có thể là một câu được ghép lại từ các từ nhưng có ý nghĩa khác với nghĩa đen của các từ đó, tương tự như thành ngữ của Việt Nam.

E.g: I’m over the moon that I got a band 7.5 in IELTS. (Tôi vô cùng hạnh phúc rằng tôi đã đạt được 7.5 IELTS.)

Nếu xét nghĩa thông thường sẽ là over the moon – trên mặt trăng? Nhưng nó không dùng cho trường hợp này. Nghĩa của thành ngữ này là vô cùng hạnh phúc.

Hay thành ngữ :” So far, so good” –  đến thời điểm này mọi thứ vẫn tốt đẹp. Bạn thấy nó cũng khác về mặt ngữ pháp, không giống “so” thông thường.

2. Thành ngữ (Idioms) có tầm quan trọng gì trong IELTS:

Thành ngữ (Idioms) sẽ giúp cho câu của bạn trở nên ngắn gọn và súc tích hơn nhưng vẫn bao hàm ý nghĩa rộng. Trong IELTS speaking, một trong những tiêu chí để tham khảo cân nhắc chấm điểm cao hơn nếu bạn sử dụng một vài từ ít thông dụng và thành ngữ. Nếu biết cách sử dụng thành ngữ (Idioms) một cách phù hợp và tự nhiên thì bạn sẽ đạt được điểm cao hơn trong speaking.

3. Sử dụng thành ngữ (Idioms) trong IELTS:

Việc sử dụng thành ngữ (Idioms) là một yếu tố để giúp bạn đạt điểm cao. Nhưng không có nghĩa không có thành ngữ khiến chúng ta bị điểm thấp. Vì thế, WISE ENGLISH khuyên các bạn nên dùng đúng cách để đạt được hiệu quả tốt.

Để sử dụng thành thạo được thành ngữ (Idioms) thì khá là khó và còn phải tùy thuộc vào ngữ cảnh. Để áp dụng thành ngữ (Idioms) một cách hiệu quả thì trước tiên các bạn nên cố gắng học về từ vựng cơ bản và collocations, sẽ giúp các bạn nói một cách tự nhiên. Sau đó, khi có từ vừng khá vững thì các bạn sẽ sử dụng thành ngữ (Idioms) trong bài nói để quen dần để tạo ấn tượng với giám khảo.

Có những idioms đơn giản dưới đây, các bạn cũng có thể thêm cho bài nói nếu thấy mình dùng tự nhiên rồi nhé!!!

Tìm hiểu thêm:CÁCH KẾT HỢP TỪ VÀ TÀI LIỆU HỌC COLLOCATION

II. 120 thành ngữ thông dụng nhất trong IELTS Speaking

uu-dai-giam-45

Dưới đây là 120 thành ngữ (Idioms) thông dụng nhất bao gồm ý nghĩa và ví dụ cụ thể giúp bạn có thể hiểu rõ và áp dụng một cách hiệu quả nhất.

Với những thành ngữ dưới đây, các bạn hãy học thuộc và ứng dụng vào câu nói để nhớ được lâu dài hơn. Việc học chay chỉ giúp bạn nhớ được nhất thời do đó cần phải rèn luyện và ứng dụng.

Trong list 120 thành ngữ (Idioms) thông dụng dưới đây nếu có gạch chân ở bên dưới thì các bạn được dùng chúng trong IELTS Writing. Nếu không có thì tuyệt đối không được dùng các bạn nhé!

Thành ngữ (Idioms)Ý nghĩaVí dụ
Bump into – to meet someone by chanceTình cờ gặp ai đóI bumped into my old friends at the seminar for education officials

(Tôi tình cờ gặp lại những người bạn cũ của mình trong buổi hội thảo dành cho các quan chức giáo dục.)

A drop in ocean – every small part of something much biggerMuối bỏ bể, không thấm vào đâu<