AI CŨNG ĐƯỢC SINH RA VỚI SỨ MỆNH CỦA RIÊNG MÌNH

Đánh giá post

Bạn có nghĩ bạn cũng có sứ mệnh riêng của mình không, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau với mình nhé

Vào một ngày mùa thu, Newton ngồi trên chiếc ghế trong vườn hoa đọc sách, bỗng nhiên một quả táo từ cây rơi xuống “bịch” một tiếng trúng đầu Newton. Ông xoa đầu, nhìn quả táo chín lăn xuống vũng bùn. Quả táo đã cho ông một gợi ý làm ông nghĩ miên man.

“Quả táo chín rồi, tại sao lại rơi xuống đất? Táo vì gió thổi chăng? Không phải, khoảng không rộng mênh mông, tại sao lại phải rơi xuống mà không bay lên trời? Như vậy trái đất có cái gì hút nó sao? Mọi vật trên trái đất đều có sức nặng, hòn đá ném đi rốt cuộc lại rơi xuống đất, trọng lượng của mọi vật có phải là kết quả của lực hút trái đất không?”

Sau này Newton nêu ra: Mọi vật trên trái đất đều chịu sức hút của trái đất, mặt trăng cũng chịu sức hút của trái đất, đồng thời trái đất cũng chịu sức hút của mặt trăng; Trái đất chịu sức hút của mặt trời, mặt trời đồng thời cũng chịu sức hút của trái đất. Nói một cách khác là vạn vật trong vũ trụ đều có lực hấp dẫn lẫn nhau, vì có loại lực hấp dẫn này mà mặt trăng mới quay quanh trái đất, trái đất mới quay quanh mặt trời.

Bạn đã bao giờ suy nghĩ: Nếu quả táo không rơi trúng Newton mà rơi trúng vào một người khác thì kết quả sẽ ra sao không? Liệu sẽ tồn tại định luật vạn vật hấp dẫn như vậy không? Và nếu Newton không phát hiện ra định luật này qua sự việc quả táo rơi thì Newton sẽ trở thành ai?

Có rất nhiều suy nghĩ và giả định nhưng sự thật đã diễn ra chỉ có một, đó chính là Newton đã tìm ra định luật lực hấp dẫn cũng như Newton đã trở thành nhà vật lý học vĩ đại. Đúng như câu nói “Ai sinh ra cũng mang sứ mệnh của chính bản thân mình”.

newton

I. Vậy sứ mệnh của WISE ENGLISH là gì?

Nếu Newton được sinh ra với sứ mệnh như vậy thì WISE ENGLISH cũng mang trong mình sứ mệnh to lớn, đó là giúp các bạn trẻ Việt Nam thay đổi phương pháp học tiếng Anh theo tư duy não bộ (NLP) và ngôn ngữ để chinh phục ngôn ngữ này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Với tư cách là một doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục, WISE hiểu được rằng việc xác định được sứ mệnh một cách rõ ràng, có ý nghĩa là một điều vô cùng quan trọng. Điều này cũng như một lời tuyên ngôn của WISE đối với xã hội nói chung và với cộng đồng khách hàng mà WISE hướng tới nói riêng rằng lý do mình ra đời chính là giúp đỡ các bạn trẻ đã không thể vượt qua những khó khăn khi học tiếng Anh trong quá khứ tìm ra con đường học loại ngôn ngày một cách hiệu quả hơn – “Study smarter, not harder”.

Và để hoàn thành sứ mệnh to lớn trên, tại WISE có các phương pháp học khác biệt dựa trên các nguyên tắc nền tảng của NLP và Ngôn ngữ:

II. Học Từ Vựng 6 Bước (6 Step-Learning Vocabulary):

Phương pháp học tiếng anh này yêu cầu người học phải học một từ vựng theo một nhóm các từ liên quan với nhau (synonyms, antonyms, word family) và theo câu (making sentences) để tối đa hóa việc hình thành sợi dây liên kết giữa các tế bào ngôn ngữ, khiến việc ghi nhớ từ vựng được đẩy nhanh tiến độ cũng như nâng cao hiệu quả.

III. Luyện Nghe Tự Động: Phương pháp này gồm 4 bước như sau:

  • Bước 1: Nghe trước tiên (Listen first), sau đó chép lại 100% những gì bạn nghe được. Nếu có từ nào nghe không rõ, hãy đoán. Nếu đoán không ra, hãy để trống, sau đó dò scripts và điền từ đó lại bằng bút đỏ.
  • Bước 2: Học từ chính những từ được chép bằng bút đỏ (học bằng phương pháp 6 Steps) và phân tích xem tại sao mình lại không nghe được.
  • Bước 3: Nghe lại audio và không nhìn script, hãy cố gắng để hiểu audio nói gì.
  • Bước 4: Luyện đọc theo audio, cố gắng bắt chước theo từng chỗ nhấn nhá, nối âm, đồng thời ghi âm lại khi nói. Sau đó nghe lại phần thu âm giọng đọc của mình, xem chỗ nào chưa giống thì đọc lại. Sửa đến khi nghe lại thấy ưng ý thì thôi. Công việc này có thể gây nản chí nhưng đây thực sự là cách luyện Pronunciation cực kỳ hiệu quả.

Hai phương pháp học đặc biệt này đã mang được những hiệu quả vượt bậc, giúp học viên rút ngắn 80% thời gian học mà vẫn đạt được kết quả cao. Học viên sẽ trở về học Ngôn ngữ một cách TỰ NHIÊN nhất. Phương pháp này đã giúp hàng ngàn học viên Giao tiếp lưu loát và đạt IELTS 7.0+ chỉ sau 1-2 khóa.

Sứ mệnh

Qua những điều được đề cập ở trên thì có thể nhận thấy được, sứ mệnh WISE mang trên mình lớn đến cỡ nào, đồng nghĩa với việc khó khăn cũng không ngừng xuất hiện nhưng điều đó chưa bao giờ trở thành điều có thể kìm hãm sự phát triển cũng như mong muốn được phát triển của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, WISE đã có 3 cơ sở tại Đà Nẵng, hơn 150 lớp học với hơn 2500 học viên đã học tại đây. Bên cạnh đó, trung tâm còn là đối tác chiến lược của các tổ chức lớn như IDP Việt Nam, British Council, Worldwide Internship Consulting Center (WICC Group), Intesol Worldwide.

Và một minh chứng điển hình cho mọi nỗ lực của WISE cho đến thời điểm hiện tại đó chính là việc trung tâm vẫn đứng vững trong tình hình dịch bệnh nghiêm trọng trong khi rất nhiều doanh nghiệp khác đã không thể trụ vững nữa.

Một ngày nào đó ở tương lai không xa, WISE ENGLISH sẽ đạt được những kết quả xứng đáng với công sức đã bỏ ra, cũng như cách mà Newton đã trở thành nhà vật lý vĩ đại của nhân loại vậy. WISE tin rằng mình được sinh với một sứ mệnh đúng đắn, điều đó sẽ đem lại cho WISE một hướng đi đúng đến điểm đích cuối cùng là sự thành công!

Học IELTS online
Tài Liệu Ielts

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

dang-ky-ngay

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888