TRỌN BỘ CAMBRIDGE IELTS 1 – 13 MỚI NHẤT [PDF + AUDIO]

Trọn bộ 13 quyển Cambridge IELTS 1 – 13 này là tuyển tập tài liệu học IELTS một cách tối ưu và hiệu quả, nhằm giúp bạn đạt được kết quả  với điểm số cao nhất có thể. Cùng WISE tìm hiểu xem trọn bộ sách có gì đặc biệt nhé!

I. Giới thiệu chung về bộ sách Cambridge IELTS 1-13

Cambridge IELTS là một bộ sách “huyền thoại” đối với bất cứ người học IELTS nào. Chất lượng của bộ sách này đã được rất nhiều giáo viên và học viên đạt điểm cao kiểm chứng và giới thiệu. Bộ sách do chính Nhà xuất bản Đại học Cambridge phát hành, để giúp người học có một định hướng ôn thi IELTS tốt nhất.

Thông thường mỗi năm NXB sẽ phát hành 1 cuốn; kể từ khi ra đời đến thời điểm hiện tại, bộ sách này đã bao gồm 14 cuốn. Tuy nhiên, người học được khuyến khích sử dụng các cuốn từ Cam 6 trở đi. Nguyên nhân do các cuốn từ 1-5 đã cũ và không còn phù hợp với đề thi thực tế.

Cambridge IELTS 1 - 13
Trọn bộ sách Cambridge ielts 1 – 13

Nội dung của bộ sách Cambridge IELTS 1 – 13 là tập hợp các đề thi mẫu được biên soạn bởi Đại học Cambridge dựa trên tiêu chuẩn đề thi IELTS. Mỗi cuốn bao gồm 4 bài test mẫu cho bài thi Academic và 1 đề mẫu cho bài General. Cuối sách là phần Script cho Listening, đáp án Listening, Reading và bài viết mẫu cho phần Writing ở các band điểm khác nhau.

II. Cách sử dụng bộ sách Cambridege IELTS hiệu quả

Trong các tài liệu luyện thi IELTS, đây được xem là bộ sách có độ khó sát với đề thi thật nhất. Tuy nhiên, bộ sách này không có các phần hướng dẫn chi tiết cách làm các dạng đề. Do vậy, người học chỉ nên sử dụng bộ sách này sau khi đã làm quen với cấu trúc, các dạng bài trong kì thi IELTS.

Các bài test trong bộ sách này đóng vai trò như Mock Test (đề thi thử) giúp người học thử sức mình sau thời gian ôn luyện, cũng như làm quen với áp lực về thời gian và độ dài bài test như đề thi thật.

1. Listening

  • Lần 1: Làm bài test như lúc thi thật
  • Lần 2: Nghe và chép chính tả (transcribing). Đây là phương pháp giúp bạn tăng cường độ NGHE HIỂU, giúp người học hiểu được 80% nội dung bài nghe. Cứ sau mỗi đoạn ngắn, bạn dừng lại và chép tất cả những gì vừa nghe được. Kết thúc 1 section thì mở phần transcript ở cuối sách để kiểm tra. Phương pháp này giúp người học xác định những lý do mà mình không nghe được:
    + Từ vựng
    + Cách phát âm
    + Cách nhấn nhá (stress and intonation)
    + Người bản xứ bỏ âm (squeeze and drop sounds)

Để hiểu rõ về phương pháp transcribing này, các bạn có thể tham khảo thêm tại WISE English nhé!

2. Reading

Phần Reading ở bộ sách Cambridge IELTS 1 – 13 cần làm đi làm lại nhiều lần để tăng khả năng nhớ từ và hiểu ngữ cảnh. Khi học từ vựng cần lưu ý, học theo câu/ cụm từ, tránh học riêng lẻ. Nên học từ theo 6 bước: loại từ, phát âm, nghĩa, đặt câu, học gia đình từ, học từ đồng nghĩa/ trái nghĩa. Người học cũng được khuyến khích học theo chủ đề, với mỗi chủ đề riêng thì ghi chú lại theo hệ thống. Ngoài ra, cần thường xuyên đọc sách/ báo của người bản xứ để nâng cao từ vựng, học theo cách diễn đạt, ý tưởng,…

3. Speaking

Với kỹ năng Speaking nên tìm partner để cùng luyện tập hỏi và trả lời như lúc thi thật. Nếu không có partner, hãy luyện tập trước gương. Một cách luyện tập khác ghi âm lại bài nói của mình, sau đó nghe lại và phân tích lỗi sai. Bên cạnh đó, để giao tiếp lưu loát, các bạn không nên học từ đơn lẻ mà phải học theo câu “Never study a single word, learn through sentences”.

4. Writing

Sách Cambridge IELTS 1 – 13 có các bài viết mẫu đạt điểm cao dễ dàng cho bạn tham khảo về cấu trúc câu, từ vựng, ngữ pháp theo các chủ đề. Tuy vậy, Writing luôn là kỹ năng khó đạt điểm cao nhất đối với người Việt.

Bên cạnh việc tự học, bạn vẫn nên đến các trung tâm luyện thi để được hướng dẫn phương pháp làm bài. Khi được các giáo viên có chuyên môn chấm điểm và chỉ ra các lỗi sai, phần Writing của bạn sẽ nhanh chóng cải thiện.

III. Độc giả nói gì về sách Cambridege IELTS 1 – 13

“Nội dung của cuốn sách này thì không cần phải bàn cãi gì thêm rồi.” – Độc giả Đinh Sao Linh.

“Bạn nào ôn luyện IELTS nên mua để thi thử biết trình độ hiện tại của mình.” – Độc giả Minh Hoang.

“Nội dung các bài test được cập nhật. Đề làm vừa sức. Chất giấy đẹp và mịn.” – Độc giả Ngô Huế.

“Đây là cuốn sách tốt dành cho những bạn đang và muốn luyện IELTS.” – Độc giả Hứa Bảo Châu.

“Chất lượng sách chính hãng thì khỏi phải bàn cãi gì nữa. Từ chất lượng in, phông chữ hình ảnh,… không chê được.” – Jenny Jenny.

“Chất lượng của sách ổn!!!” – Độc giả Thái Thanh Hằng.

Mời các bạn download Bộ sách Cambridge IELTS 1-13 tại đây

button tai ngay tai day

Chúc các bạn học tốt!!! Thường xuyên theo dõi fanpage để luôn nhận được cập nhật thú vị và bổ ích nhất từ WISE ENGLISH nhé: www.facebook.com/wiseenglish.vn

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

Để lại bình luận

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888