TRỌN BỘ 3 SÁCH IELTS PRACTICE TEST PLUS [FULL EBOOK + AUDIO]

Sách IELTS Practice Test Plus là bộ sách chuyên về các đề luyện thi IETLS đang ở trình độ khoảng 5.0 – 6.5 IELTS. Bộ sách này được đánh giá là khá khó, nhưng mang lại được nhiều lợi ích và tăng trình độ nhanh.

Hãy cùng theo dõi bài viết của WISE ENGLISH để tìm hiểu thông tin về bộ sách IELTS Practice Test Plus và tải miễn phí tài liệu này nhé!

I. Giới thiệu về bộ sách IELTS Practice Test Plus

Thông tin sách

★ Tên Sách: IELTS Practice Test Plus

★ Tác giả: Vanessa Jakeman, Clare McDowell

Trình độ phù hợp: band 5.0 trở lên, vì đề thi khó

★ Tình trạng: Full PDF + AUDIO

★ Nội dung: Cung cấp các bài test để luyện đề, các đề thi trong sách tương đương và gần giống như đề thi thật.

ielts practice test plus

1. Ưu điểm của bộ IELTS Practice Test Plus 1,2,3

  • Trước mỗi bài test thì sách đều đưa ra phần Tip Strip (là phần mẹo và chiến lược giúp bạn làm bài tốt hơn). Về điểm này thì bộ Plus còn làm tốt hơn một số tài liệu cung cấp đề thi khác chẳng hạn như bộ Cambridge.
  • Bộ IELTS Practice Test Plus cung cấp phần đáp án khá chi tiết, đặc biệt là đối với kỹ năng Reading. Hầu hết các cuốn sách luyện đề khác thì chỉ đưa ra đáp án một cách đơn thuần thôi, nhưng bộ IELTS Practice Test Plus này còn có thêm phần chỉ ra vị trí thông tin. Tuy không giải đáp chi tiết, nhưng phần vị trí thông tin đáp án cũng giúp ích rất nhiều.
  • Bởi vì bộ IELTS Practice Test Plus có mức độ khó hơn so với đề thi thật nên bộ đề này lại được coi là khá hữu ích cho những bạn đã “khá giỏi”. Những bạn theo kiểu có thể đạt đến band điểm 8.0+ thì có thể làm thêm để thêm phần thách thức cho mình.

Chính vì những lý do này, bộ sách IELTS Practice Test Plus dù đã “hơi cũ”, nhưng nó vẫn thực sự chiếm trọn trái tim của nhiều bạn luyện thi IELTS đến vậy.

2. Nhược điểm của bộ IELTS Practice Test Plus

  • Bộ sách IELTS Practice Test Plus nói thực là hơi bị cũ rồi, thế nên là một số file nghe có dấu hiệu hơi bị rè. Thêm nữa là, xét về độ khó của các bài đọc trong bộ Plus này thì hơi khó hơn so với đề thi thật. Thế nên là thường thì khả năng thực sẽ cao hơn tầm 0.5 điểm so với những gì mà bạn làm được trong bộ sách. Tuy nhiên, độ chính xác của bộ sách này vẫn không thể bằng được bộ Cambridge huyền thoại, WISE khuyên các bạn nên ưu tiên dùng bộ IELTS Cambridge trước.
  • Luyện đề thì phải tập trung đều vào cả 4 kỹ năng, nhưng bộ Plus này chỉ hữu ích cho 2 kỹ năng Listening và Reading. Ở 2 kỹ năng còn lại, vẫn nên sử dụng kèm theo nhiều tài liệu khác. Vì bộ đề câu hỏi Speaking được thay đổi liên tục theo từng quý một trong năm, nên nếu chỉ học câu hỏi trong bộ Plus này thì sẽ không update được các câu hỏi mới. Còn về Writing thì bộ Plus này cung cấp khá ít các bài mẫu hay để bạn có thể tham khảo. Bạn có thể tham khảo cuốn sách IELTS WRITING – Chiến lược làm bài BAND 9.0 của WISE. Sách cung cấp các bài tập Practice và phần Homework, đồng thời kèm theo các Tips – mẹo làm bài cũng như các bài tập thực hành. Bên cạnh đó, sách hướng dẫn cách viết lại câu (paraphrase) theo các cách rất chi tiết nhằm giúp các bạn viết lại đề bài một cách hiệu quả.

Xem thêm: Dự đoán đề thi IELTS Speaking 2021

Hiện nay WISE ENGLISH đang có chương trình ƯU ĐÃI 45% HỌC PHÍ cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn cho những suất đăng ký sớm nhất! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay tại đây!

uu-dai-giam-45

II. Nội dung của bộ IELTS Practice Test Plus

Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ IELTS Practice Test Plus đã xuất bản được 3 tập, mỗi tập tương đương 6 bài Practice Test, độ khó được xếp theo thứ tự Plus 3 < Plus 2 < Plus 1 (Các bạn lưu ý để làm và nâng dần mức độ cho mình nhé!)

Không giống như bộ Cambridge, bộ IELTS Practi