DOWNLOAD MIỄN PHÍ SÁCH IELTS SPEAKING MAT CLARK PDF [EBOOK+AUDIO]

Khi nhắc tới sách IELTS Speaking chắc chắn là cuốn sách IELTS Speaking Mat Clark không thể không nhắc tới. IELTS Speaking Mat Clark sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về phần thi IELTS Speaking. Giải thích cặn kẽ tầm quan trọng của sự khác biệt văn hóa trong cách nói, cách dùng ngôn từ, khẩu âm dẫn đến những khó khăn cốt lõi của việc học tiếng Anh.

I. Giới thiệu sách IELTS Speaking Mat Clark

 • Tên sách: IELTS Speaking by Mat Clark
 • Tác giả: Mat Clark
 • Năm xuất bản: 2007
 • Số trang: 192
IELTS Speaking Mat Clark
IELTS Speaking Mat Clark

Cuốn sách sẽ phù hợp với các bạn:

 • Đã có nền tảng kiến thức tiếng Anh khá vững
 • Đã nắm được format bài thi IELTS Speaking
 • Mong muốn có vốn tiếng Anh học thuật phong phú. Định hướng sử dụng tiếng Anh cho môi trường học thuật trong tương lai.

II. Nội dung sách IELTS Speaking Mat Clark

Sách gồm hướng dẫn chi tiết của Mat Clark (giám khảo hơn 20 năm kinh nghiệm chấm thi IELTS) cho từng Part: Part 1, Part 2, Part 3 – Cách để tạo lập và phát triển idea, từ vựng từng chủ đề, các mẹo đầy đủ trong các phần thi Speaking.

Phần 1: Giới thiệu về phần thi Speaking tại Trung Quốc

Trong phần này, thầy đưa ra thực trạng điểm thi IELTS của các thí sinh trên tại quốc gia này là lí giải nguyên nhân dẫn đến tình trạng điểm thi không tương xứng với khả năng nói tiếng Anh của họ.

Phần 2: Sử dụng hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau

Phần này nói về việc sử dụng hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau (Tiếng Trung Quốc và Tiếng Anh).

Phần 3: Hệ thống chấm điểm, bao gồm:

 • Sự lưu loát và mạch lạc
 • Nguồn từ vựng sử dụng
 • Sự đa dạng trong ngữ pháp và độ chính xác
 • Các phát âm

Phần 4: Định dạng bài thi

 • Part 1: Liệt kê các dạng câu hỏi có trong phần này, và với mỗi dạng câu hỏi, thầy đưa ra giới thiệu, các ví dụ và lí giải cách trả lời một cách cặn kẽ. Cuối Part 1 là list các câu hỏi thường gặp trong phần 1 để thí sinh luyện tập.
 • Part 2: Cung cấp thông tin về cách xác định vấn đề, tiếp cận, chiến lược, cách giải quyết câu hỏi ở Speaking Part 2 và đưa ra ví dụ mẫu.
 • Part 3: Định dạng Part 3 một cách cụ thể với cách điều chỉnh điểm, và các dạng câu hỏi thường gặp.

Cuối cùng, thầy tổng hợp các tips để học viên chuẩn bị thật kỹ càng trước khi bước vào phòng thi. Không những thế, thầy còn ghi ra danh sách những cuốn sách khuyên đọc và ôn luyện cho kỳ thi này.

Xem thêm: Dự đoán đề thi IELTS Speaking 2021

Hiện nay WISE ENGLISH đang có chương trình ƯU ĐÃI 45% HỌC PHÍ cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn cho những suất đăng ký sớm nhất! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay tại đây!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

III. Review về sách IELTS Speaking Mat Clark

1. Độc giả nói gì về sách IELTS Speaking Mat Clark

 • “Trong khi tìm kiếm những quyển sách để luyện IELTS thì tình cờ mình thấy cuốn này trên Tiki. Bìa sách khá bắt mắt, chất lượng giấy rất tốt. Bố cục của sách được chia làm 4 chapter rất hợp lý và chặt chẽ, giúp người đọc dễ theo dõi cũng như dễ nắm được nội dung của từng chapter. Nội dung thì khỏi phải chê, có đầy đủ các đề tài trong bài thi IELTS. Cuốn sách không chỉ giúp mình đạt điểm cao trong bài Speaking mà còn làm mình trở nên có hứng thú hơn khi học cũng như nói tiếng Anh. Nó thật bổ ích đối với những ai đang học IELTS hay đối với nhưng ai chỉ đơn thuần muốn có nhiều ý tưởng để nói tiếng Anh lưu loát hơn.”Độc giả Vũ Vinh
 • “Với những ai có ý định tự học và dự thi IELTS Speaking thì quyển sách này có thể trở thành một trong những lựa chọn để làm tài liệu ôn luyện. Nội dung sách mô phỏng theo sát dạng thi Speaking của IELTS, tác giả đưa ra rất nhiều câu hỏi tham khảo theo từng chủ đề và gồm ba phần, có câu hỏi và câu trả lời gợi ý. Đặc biệt, sách này được viết lại một số nội dung câu trả lời phù hợp cho người Việt Nam nên có thể giúp người học tham khảo và nắm bắt được quy cách trả lời hợp lý cho phần thi.”Độc giả Angela Young
 • “Mình không mua nhiều sách luyện thi IELTS cho lắm vì mình nghĩ thật vô ích nếu như bạn mua sách về mà không có thời gian để đọc và thực hành hết những chủ đề có trong sách, vì thế mình chỉ mua 1 quyển sách cho mỗi kỹ năng trong 4 kỹ năng. Phải nói sách viết rất cụ thể, đủ cả những chủ để mà thí sinh thi IELTS hay gặp phải, từ Part 1 đến Part 2 rồi Part 3 có những bài mẫu giúp dễ dàng khơi gợi ý tưởng. Ngoài ra cuối sách còn có giải thích từ vựng rất bổ ích.”Độc giả Nguyễn Hoàng Thu Uyên

2. Ưu điểm của sách IELTS Speaking Mat Clark

 • Hệ thống từ vựng theo chủ đề. Trong Speaking, chúng ta không cần phải nói câu nào cũng thật “hoành tráng”, nhưng các thí sinh nên biết 1-2 từ vựng chủ đề (topic – specific vocabulary). Riêng về mảng này thì sách của Mat Clark rất vượt trội. Sách có hệ thống từ vựng theo chủ đề, kèm theo câu hỏi để bạn luyện tập nữa.
 • Luyện theo Sub-skill (kĩ năng phụ). Sách có khá nhiều tips cho những lỗi phổ biến mà thí sinh hay mắc, những cách phát triển cho nhiều loại câu trả lời khác nhau, những điều giám khảo kì vọng. Đây là “check-list” khá hữu ích cho bất cứ ai dù ở giai đoạn luyện tập hay đã vào trong phòng thi.

3. Nhược điểm của sách

 • Loại câu hỏi chưa cập nhật. Trong sách có một số loại câu hỏi mà dạo gần đây không có trong bài thi, giả sử như câu “Tell me about…” trong Part 1. Bạn nào đi thi rồi sẽ biết Part 1 các câu hỏi khá cụ thể chứ không chung chung như thế này. Ở Part 3, giám khảo cũng dựa vào câu trả lời của thí sinh để đặt câu hỏi mới, nên chỉ luyện theo các form trả lời của một số loại câu hỏi được đề ra trong sách thì không thực tế lắm.
 • Tiêu chuẩn quá cao. Các câu mẫu trong Mat Clark hơi khó, đặc biệt về mặt phát triển ý tưởng. Trong sách có ví dụ những câu trả lời bị tác giả chê, nhưng trên thực tế, trả lời ở level đó mà nói trôi chảy, phát âm tốt thì điểm cũng không tồi chút nào.

IV. Hướng dẫn học sách IELTS Speaking Mat Clark hiệu quả

Với một cuốn sách “tuyệt đỉnh” như thế này để học nó không hề khó chút nào vì tác giả đã vẽ sẵn đường đi cho chúng ta rồi. Vậy nên WISE chỉ xin đưa ra một số kinh nghiệm như sau:

 • Luyện tập thật nhiều, học cách xây dựng một câu hoàn chỉnh có chủ ngữ vị ngữ.
 • Nắm rõ tiêu chí của các giám khảo chấm thi quan trọng nhất về: Fluency và Pronunciation. Để luyện Pronunciation thì các bạn có thể tìm đến một số cuốn sách dạy phát âm còn Fluency thì nên luyện tập hằng ngày, mỗi ngày 30 phút thì trình độ sẽ tăng lên rõ rệt.
 • Thời gian đầu tập nói chậm thôi cũng được, khi luyện tập ở mức độ khá hơn thì nên học theo các tips trong sách đưa ra.
 • Tập trung từ vựng vào các topic phổ biến.

Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay cuốn sách tuyệt vời như IELTS Speaking Mat Clark PDF.

button tai ngay tai day

Trên đây là thông tin chi tiết về cuốn sách IELTS Speaking Mat Clark. WISE ENGLISH hy vọng bạn có thể luyện tập thật tốt và đạt điểm cao trong bài thi IELTS. Ngoài ra đừng quên theo dõi các bài viết mới của WISE và follow FanpageCộng đồng nâng band thần tốc, kênh Youtube của WISE ENGLISH để nhận được nhiều thông tin và tài liệu bổ ích nhé!

Xem thêm: Tham khảo bộ sách Học IELTS từ A-Z với đầy đủ các dạng đề, chiến lược làm bài, tips đạt điểm cao giúp rút ngắn 80% thời gian học

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888