TẢI BỘ CAMBRIDGE IELTS 15 (PDF+AUDIO) BẢN ĐẸP VÀ MỚI NHẤT 2021

Cambridge IELTS 15 là một trong những bộ tài liệu do chính Cambridge phát hành nhằm định hướng ôn thi IELTS tốt nhất cho các IELTS-er. Thông qua quá trình làm đề bạn có thể nắm bắt cấu trúc đề thi IELTS. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng và làm bài thi thật. Và hôm nay, hãy cùng WISE ENGLISH tải ngay file PDF và AUDIO của cuốn Cambridge 15 “thần kỳ” này nhé!

I. Giới thiệu bộ sách Cambridge IELTS 15

Nếu như trước kia, Cambridge IELTS chỉ tung ra 6 cuốn ebook Cambridge IELTS với tên gọi thân thương mà các IELTS-ers gọi: “Cam 1, Cam 2, Cam 3…Cam 6”, thì bây giờ, thế hệ chúng ta lại được trải nghiệm được nhiều hơn thế khi có đến 8 cuốn nữa được ra đời.

Mới đây nhất, chính là 4 cuốn đang làm mưa làm gió, lọt top Best selller của một số nhà sách đó là: Cam 10, Cam 11, Cam 12, Cam 13 và Cam 14 (Cam 14 siêu hot, mới ra và đang được săn lùng rất nhiều) và bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết Bộ Sách CAMBRIDGE IELTS 14 này. Đặc biệt Cam 16 mới ra siêu siêu HOT.

Và nay, siêu phẩm này đã có link tải full bản Academic nhé! Link ở cuối bài viết nha!

1. Review cuốn sách Cambridge IELTS 15 từ bạn đọc

Về chất lượng, bộ sách Cambridge IELTS đã không còn quá xa lạ với các “sĩ tử”. Nếu các bạn luyện thi IELTS mà không biết tới bộ sách Cambridge IELTS, hay không có sách để ôn tập thì thật là phí!

Khá giống với các cuốn sách thuộc bộ Cambridge IELTS, Cam 15 bao gồm:

 • 4 đề Test Listening, Reading, Writing, và Speaking với độ khó tương đương đề thi thật. Theo cấu trúc đúng của bài test Listening – Reading – Speaking – Writing.
 • Cambridge english 15 có cung cấp Audio Scripts cho phần nghe và Key Answers đáp án cho các bài test khác. Ngoài ra, phần Writing có đưa ra 1 số bài làm của nhiều thí sinh với Band điểm 6.0-7.0 kèm nhận xét của giám khảo. Điều này giúp các bạn đọc hình dung ra được tiêu chuẩn của các Band IELTS điểm trong các task của bài thi.
 • Các vấn đề xã hội, sát với các xu hướng mới được đề cập trong phần thi Speaking và Writing.
 • Đáp án các phần đầy đủ, tiện lợi cho việc tra cứu và đánh giá

Đặc biệt, bộ ebook Cambridge IELTS này còn là nguồn tham khảo để lấy đề thi thử IELTS tốt nhất cho các bạn để làm quen với cấu trúc bài thi cũng như rèn luyện kiến thức trước khi bạn bước vào kỳ thi thực tế!

Theo thống kê gần đây, những cuốn sách Cambridge 7 – Cambridge 15 thường sẽ phù hợp hơn với module đề thi IELTS hiện tại.

2. Lời khuyên sử dụng Cambridge IELTS 15

Khi luyện đề thì lời khuyên WISE ENGLISH dành cho bạn là hãy luyện từ cuốn mới nhất trước. Sau đó luyện tới những cuốn cũ hơn và nếu có đủ thời gian thì thử làm cả bộ cho thuần thục. Để cụ thể hơn thì chúng ta chia ra phần như sau:

 • CAM 1-6: Các dạng câu hỏi, các chủ đề trong bài Writing và format đề thi được sản xuất từ những năm 1998 nên khá là lỗi thời so với hiện nay. Cho nên chúng ta sẽ luyện chỉ khi có thời gian rảnh.
 • CAM 7-10: Cho đến bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng lại những giá trị mà bộ sách mang lại cho người học. Bởi:
  – Các dạng câu hỏi, format đề thi và các chủ đề trong bài thi Writing, Speaking đều đã được nhà xuất bản chỉnh sửa, làm mới.
  – Cam 7-10 cung cấp nhiều bài giải Writing mẫu chi tiết, có thêm phần nhận xét của giám khảo dựa trên tiêu chí chấm thi.
 • CAM 11-15: Chẳng có lý do gì mà bạn lại bỏ qua bộ này cả. Bởi nó được xem là bộ sách gối đầu giường của các IELTS-ers và dùng chúng như là nguồn luyện đề rồi. Đặc điểm của bộ sách này là:
  – Bài thi của hai hình thức Academic và General Training đã được tách riêng thành từng dạng khác nhau, không chung trong cùng 1 cuốn nữa → Giảm sự “cồng kềnh” cho cuốn sách, giúp bạn tập trung vào học hình thức đã chọn 1 cách dễ dàng hơn rất nhiều

– Format đề thi đã có sự khác biệt khá nhiều, nắm bắt đúng xu hướng ra đề thi thật của những năm gần đây. Điển hình, trong bài thi Listening, ở dạng câu hỏi điền từ đã không còn xuất hiện cụm từ: “Write NO MORE THAN TWO WORDS” thay vào đó sẽ là “Write ONE WORD ONLY”  ở những dạng bài về điền từ → Không quá đánh đố người thi như những cuốn sách của năm trước nữa.

– Sách được thiết kế theo độ khó tăng dần, tức là hai Test đầu có thể rất dễ dàng, những sẽ khó dần ở 2 Test phía sau. Cách ra đề này là người học có thể làm quen với bất kì mức độ nào của bài thi, đi từ dễ đến khó → Rèn luyện và củng cố kĩ năng.

Đối với kỹ năng IELTS Listening

Với các sĩ tử IELTS đang ở mức điểm từ IELTS 5.5 trở xuống muốn đạt mức 6.5+ thì bạn không nghe được có thể là do từ vựng quá yếu, không nhận ra phát âm của từ đó. Một số lời khuyên dành cho các bạn này khi luyện cuốn Cambridge 15:

 • Bạn nên mở phần lời sau sách ra đọc trước + dò từ vựng
 • Mở Audio nghe và dò theo cách phát âm của từng từ có thể đọc lại theo Audio (luyện được phát âm)
 • Tiến hành làm bài test – dò đáp án
 • Nghe đi nghe lại băng nhiều lần để luyện nghe tốt hơn

Ngoài ra, các sĩ tử IELTS có thể tham khảo các bước luyện kỹ năng Listening cho các test theo bước sau:

Bước 1: Bấm giờ và bắt đầu làm đề thi như thật. Điều này giúp bạn cải thiện kỹ năng sắp xếp thời gian thật tốt. Tránh trường hợp bỏ lỡ các câu hỏi nhỏ ở mỗi Task.

Bước 2: Check lại đáp án lần đầu và kiểm tra xem mình làm đúng bao nhiêu phần trăm trong task.

Bước 3: Tiếp tục nghe lại 1 lần nữa và tập trung vào những câu sai.

Bước 4: Lúc này, bạn nên kiểm tra lại transcript và chú ý những từ đồng nghĩa hay cách paraphase câu hỏi xuất hiện trong bài Listening. Thường thì chúng mình hay bị miss những cụm này dẫn tới sai câu trả lời.

Để các bạn có thể NÂNG BAND THẦN TỐC, WISE ENGLISH dành cho bạn đọc 1 TIPS cực kỳ hữu ích. Đó chính là sử dụng những AUDIO bài Listening để luyện tập IELTS Speaking. Hãy sử dụng phương pháp Shadowing (cố nói lại giọng của người đọc giống nhất có thể) và ghi âm lại để xem tiến độ của bạn. Tuy nhiên, các Audio trong bài nghe thường là giọng Anh Anh, nếu muốn luyện giọng Anh Mỹ, bạn có thể tham khảo các nguồn như CNN, Fox News, Ted Talks,..

Đối với kỹ năng IELTS Reading

Ở kỹ năng này, bạn hãy thật kiên trì luyện đề trong cuốn Cambridge 15 và học theo keyword table để có thêm từ vựng và cách tư duy của tác giả. Đặc biệt là ở dạng bài T/F/NG và Y/N/NG (nếu làm nhiều và hiểu đúng ý tác giả và ko over-thinking thì sẽ cải thiện được). Để tối ưu điểm số nên lựa những câu dễ làm trước, T/F/NG, Matching có tên người,..

Bên cạnh đó, chúng mình có thể thực hiện từng bước sau:

Bước 1: Bấm giờ và bắt đầu làm đề thi như thật. Điều này giúp bạn cải thiện kỹ năng sắp xếp thời gian thật tốt. Tránh trường hợp bỏ lỡ các câu hỏi nhỏ ở mỗi test. Một vấn đề quan trọng trong kỹ năng IELTS Reading là tốc độ làm bài. Nếu không phân bố thời gian hợp lý sẽ dẫn đến không hoàn thành các phần của bài thi. Vì vật, hãy luyện đọc thật kỹ nhé!

Bước 2: Chấm điểm, chú ý những cụm từ bạn thường gặp ở mỗi đề thi trong cuốn Cambride 15. Đặc biệt là các từ đồng nghĩa. Từ vựng cũng là một yếu tố mấu chốt trong các bài thi IELTS Reading. Vì vậy, hãy học thật nhiều các từ vựng trong Cambridge 15 để nâng Band điểm kỹ năng này.

Đối với kỹ năng IELTS Speaking

Tương tự như TIPS mà WISE ENGLISH đã chia sẻ ở phần Listening cho cuốn sách Cambridge 15, hãy ghi âm lại bài nói của mình để tự điều chỉnh giọng theo AUDIO từ bài Listening trong đề. Ngoài ra, một tips nhỏ khác nhưng lại rất hữu ích chính là hãy luyện nói trước gương! Điều này sẽ giúp chúng mình điều chỉnh và cải thiện body language.

Bên cạnh đó, để NÂNG BAND THẦN TỐC hơn, hãy tìm cho mình 1 partner để cùng nhau luyện tập. Có partner tốt không chỉ góp ý cho bạn, mà còn phản ánh chân thực trình độ hiện tại. Và có người học Speaking sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực hơn.

Đối với kỹ năng IELTS Writing

Với cuốn Cam 15, bạn có thể luyện tập kỹ năng này dễ dàng hơn vì đã có những bài mẫu với mỗi Band điểm. Cùng với đó, Cambride IELTS 15 cũng bao gồm các gợi ý của tác giả.  Để viết tốt bạn cần quyết tâm và kiên trì. Luyện viết nhiều chưa chắc đã đem lại kết quả tốt, bạn hãy để ý đến chất lượng của từng bài viết nhiều hơn.

Quan trọng hơn, bạn nên có 1 mentor để hỗ trợ sửa các bài viết, chỉ cho bạn những lỗi sai để rút kinh nghiệm. Như vậy bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn. Ở mục này, bạn có thể tham khảo thêm phần: Chữa bài WRITING tại WISE ENGLISH.

3. Nội dung chính của bộ sách Cambridge IELTS 15:

Chi tiết:

 • Giải thích chi tiết cho từng bài thi và phần thi
 • Ví dụ về các loại câu hỏi khác nhau cho từng phần
 • Phân tích các kỹ năng ngôn ngữ và chiến lược cần thiết cho từng loại câu hỏi
 • Bài tập nâng cao, xây dựng, rèn luyện các kỹ năng
 • Chi tiết về những lỗi thường gặp và cách tránh chúng
 • Mẹo học và mẹo kiểm tra để giúp bạn đạt được điểm tốt nhất
 • Video về các bài kiểm tra nói thực tế
 • 08 bài kiểm tra chính thức giúp bạn tự kiểm tra trình độ của bản thân với format bài thi

Nếu như bạn có nhiều thời gian (từ 6 tháng đến 1 năm) để luyện đề thì hãy ôn từ CAM 7 đến CAM 14, bởi vì khi ôn hết những cuốn này bạn sẽ có một kĩ năng làm bài và quen với các dạng câu hỏi, tăng vốn từ vựng và củng cố kĩ năng đọc, viết, nghe lên rất nhiều.

Nhưng nếu bạn chỉ còn vài tháng ôn thi IELTS cấp tốc, thì lời khuyên tốt nhất chính là bắt đầu từ Cuốn 11-14, bởi vì những cuốn này được biên soạn hoàn toàn mới, cập nhật và đi đúng với format của đề thi IELTS những năm gần đây → Quen với các dạng bài, học được nhiều từ vựng phổ biến và cập nhật những Topic mới toanh của bài thi Writing và Speaking.

Đọc thêm: Luyện thi IELTS 7.0+ cho người mới bắt đầu trong 10 tháng

uu-dai-giam-45
Ngày
Giờ
Phút
Giây

II. Download bản PDF và Audio cuốn sách Cambridge IELTS 15

Vậy là Cambridge IELTS 15 đã xuất bản tháng 6/2020 này và có bản full Academic dưới  bài viết nha.

Cambridge IELTS 1-15 là bộ tài liệu do chính Cambridge phát hành để giúp các bạn có thể định hướng ôn thi IELTS một cách tốt nhất. Đến nay, Cambridge IELTS đã xuất bản được tất cả 15 tập.

Download bài giải Cambridge IELTS 15 chi tiết ở cuối bài viết

Với độ khó sát luôn đề thi thật, nội dung chất lượng thì bộ đề IELTS Cambridge vẫn luôn là nguồn tài liệu tin cậy đối với các IELTS Learners. Đây thực sự là nguồn tài liệu khó có thể bỏ qua với các các bạn đang trong quá trình cấp tốc luyện đề.

Dưới đây, là một vài bài Test Listening được chia sẻ theo Cambridge IELTS 15, Trung Tâm Tiếng Anh WISE ENGLISH gửi các bạn cùng thử sức làm bài nhé.

Test 1 Listening Part 1:

Sách cambridge IELTS 15

Test 1 Listening Part 2:

Sách cambridge IELTS 15

Test 1 Listening Part 3: