TOP 5 CUỐN SÁCH IELTS HAY VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

IELTS đang ngày càng trở thành kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh quan trọng đối với các bạn  học sinh, sinh viên Việt Nam. Ngày nay sở hữu một tấm bằng IELTS với thành tích cao là tiêu chuẩn của không ít các trường Đại học, Cao đẳng, các Doanh nghiệp  đồng thời cũng là tấm vé để có cơ hội hiện thực hóa giấc mơ du học hay định cư nước ngoài.

Để thực hiện được điều đó, nhiều bạn lựa chọn cách tự học IELTS để thi hoặc có thể đi học ở trung tâm nhưng vẫn phải tìm kiếm thêm tài liệu IELTS để tự ôn luyện thêm. Sách hay về IELTS hiện nay các bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở trên nhiều Group (nhóm) học IELTS hay nhiều trang mạng xã hội khác nhau.

Tuy nhiên với số lượng tài liệu được chia sẻ quá nhiều và tràn lan, các bạn học thi IELTS gặp nhiều khó khăn trong việc chọn lọc tài liệu tự học IELTS hay không biết học sách gì bắt đầu từ đâu cho hiệu quả.

Vì vậy, với nhiều năm dạy và nghiên cứu các nguồn sách tự học IELTS, trong bài viết dưới đây WISE xin chia sẻ cho các bạn 5 cuốn sách đáng tin cậy để tự học và ôn  luyện IELTS hiệu quả nhất.

I. Sách hay về IELTS “IELTS READING – Chiến lược làm bài band 9.0”

Sách IELTS hay

Bạn nào học ở WISE thì đã quen thuộc với cuốn tài liệu này. Đây là cuốn sách IELTS  hướng dẫn TẤT TẦN TẬT về cách làm tất cả các dạng câu hỏi trong IELTS Reading “Chiến lược làm bài band 9.0” do WISE biên soạn.

Tương ứng với mỗi dạng đề là bài tập thực hành được chọn lọc và trích từ các bộ sách của NXB nổi tiếng như Cambridge, Collin, Mac Milan hay các đề thi mới nhất. Vì vậy các bạn không cần phải tốn công đi tìm nhiều nguồn tài liệu khác để ôn luyện cho  kĩ năng này. Thật tiện và hữu ích đúng không nhỉ?
Để tìm hiểu sâu hơn về cuốn sách tự học IELTS này các bạn hãy click vào nút bên dưới nhé!

cách tự học raeding ielts

II. Sách hay về IELTS Cambridge IELTS 1-14

Sách IELTS hay

Đây chính là bộ sách KHÔNG THỂ THIẾU đối với các bạn bắt đầu học hay đang trong quá trình ôn thi IELTS.

Bộ sách do tổ chức Cambridge biên soạn, trong đó tổng hợp tất cả các dạng đề thi IELTS dành cho cả 4 kĩ nằng: NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT kèm theo đáp án và phần dịch của các bài nghe.

Hiện sách có tổng cộng là 14 cuốn, tuy nhiên đối với các bạn đã có nền tảng 4 kĩ năng trong tiếng Anh khá vững chắc, tức là đã từng làm bài nghe từ nhiều dạng khác nhau hay đã trải qua các bài đọc hiểu học thuật thì các bạn nên bắt đầu học từ cuốn 7 đến 14.

Các dạng đề trong cuốn này sát với đề thi thật hiện nay và cấp độ cũng khó hơn các cuốn đầu nên các bạn phải ôn thi IELTS trong thời gian ngắn  thì luyện từ cuốn 7 trở đi là được.

Còn với các bạn chưa biết đến IELTS là gì hay ít thực hành làm các bài Nghe, Đọc, Nói, Viết thì có thể học thêm cuốn 1-6 để tăng cường các  kỹ năng của mình. Nội dung trong 6 cuốn này thì  dễ hơn chút nhưng nếu có nhiều thời gian WISE khuyên các bạn cứ luyện thêm để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình nhé.

Cách học bộ sách này và nguồn sách các bạn có thể tải tại đây.

Ngoài ra đối với sách Cambridge 14 – cuốn được xuất bản mới nhất, WISE có giải chi tiết từng kĩ năng cho mỗi bài Tests trong sách. Các bạn đang luyện cuốn này hoặc khi giải đến cuốn này thì lấy bài giải của sách tại đây nhé.

III. Sách hay về IELTS Complete IELTS

Sách IELTS hay

Bộ sách tiếp theo cũng nằm trong tủ sách của nhà NXB Cambridge. Complete IELTS được chia làm 3 cuốn tương ứng với mỗi band điểm hay level khác nhau.
Điểm hay của cuốn sách này là nó bao gồm các Units tương ứng với những chủ đề thường gặp trong đề thi IELTS, giúp người học tiếp xúc và làm quen với các nội dung sẽ gặp trong đề thi thật.

Review chi tiết về bộ sách IELTS này: Tại đây.

IV. Barron’s Writing IELTS for the IELTS

Sách IELTS hay

Barron là nhà xuất bản sách lớn tại Mỹ với nhiều đầu sách dành cho luyện thi chứng chỉ tiếng Anh, trong đó có IELTS. Sách để tự học IELTS của Barron có tổng cộng là 4 cuốn, tuy nhiên trong đó cuốn sách dành cho kĩ năng Writing là cuốn mà WISE tâm đắc và thấy hiệu quả nhất dành cho các bạn muốn cải thiện kĩ năng viết.

Sách dành cho band nào?

Sách hoàn toàn phù hợp cho các bạn bắt đầu luyện Writing  với vốn ngữ pháp và tư vựng cơ bản.

Nội dung sách

Sách hướng dẫn chi tiết cách viết 2 Tasks trong IELTS Writing. Tương ứng với mỗi Task là từng dạng câu hỏi khác nhau. Đối với mỗi dạng, sách cung cấp điểm ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu hay và cách paraphrase để giải quyết các dạng câu hỏi sao cho hiệu quả và đạt điểm tối ưu trong IELTS.

Sách còn đưa ra các đề bài cùng bài mẫu thực hành, giúp người học thêm nguồn tham khảo ý tưởng, cách viết theo band điểm cao.

Sách này thuộc bộ những cuốn sách học Writing hay mà nhiều thí sinh lựa chọn khi ôn thi IELTS. Đối với các bạn còn hạn chế về ngữ pháp và cách viết câu, đây là cuốn sách thực sự dành cho bạn. Bạn nên tham khảo thêm nhé.

button tai ngay tai day

V. Sách hay về IELTS Speaking Mat Clark – Mark Allen

Sách IELTS hay

 

Cuốn sách cuối cùng nằm trong danh sách này là cuốn tài liệu dành cho các bạn ôn thi kĩ năng Speaking.

IELTS Speaking được biên soạn bởi Mat Clark được thiết kế rất hữu dụng cho những bạn tự tìm hiểu về phần thi kỹ năng nói trong IELTS, chưa hình dung được bài thi này bao gồm những phần nào và nội dung như thế nào.

Do cuốn sách chưa có phần giải thích nội dung bằng Tiếng Việt, các bạn phải thử trình độ tiếng Anh của mình qua việc đọc và hiểu được những kiến thức mà thầy Mat Clark chia sẻ.

Sách gồm những nội dung cơ bản sau đây:
Phần 1: Giới thiệu về phần thi Speaking tại Trung Quốc, trong phần này, thầy đưa ra thực trạng điểm thi IELTS của các thí sinh trên tại quốc gia này là lí giải nguyên nhân dẫn đến tình trạng điểm thi không tương xứng với khả năng nói tiếng Anh của họ.
Phần 2: Nói về việc sử dụng hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau.
Phần 3: Hệ thống chấm điểm, bao gồm:
•  Sự lưu loát và mạch lạc
• Nguồn từ vựng sử dụng
• Sự đa dạng trong ngữ pháp và độ chính xác
• Các phát âm
Phần 4: Định dạng bài thi.
Part 1: Liệt kê các dạng câu hỏi có trong phần này, và với mỗi dạng câu hỏi, thầy đưa ra giới thiệu, các ví dụ và lí giải cách trả lời một cách cặn kẽ. Cuối part 1 là list các câu hỏi thường gặp trong phần 1 để thí sinh luyện tập.
Part 2: Cung cấp thông tin về cách xác định vấn đề, tiếp cận, chiến lược, cách giải quyết câu hỏi ở Speaking part 2 và đưa ra ví dụ mẫu.
Part 3: Định dạng part 3 một cách cụ thể với cách điều chỉnh điểm, và các dạng câu hỏi thường gặp.
Cuối cùng, thầy tổng hợp các tips để học viên chuẩn bị thật kỹ càng trước khi bước vào phòng thi.

Không những thế, thầy còn ghi ra danh sách những cuốn sách khuyên đọc và ôn luyện cho kỳ thi này. Thật là một cuốn sách IELTS hay không thể thiếu trong bộ luyện thi IELTS đúng không nhỉ?

Xem và tải trọn bộ sách tại đây bạn nhé: https://wiseenglish.edu.vn/tai-lieu-tieng-anh/ielts-speaking-mat-clark/

 

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

Để lại bình luận

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888