Sách “IELTS WRITING – Cẩm nang tự học từ A đến Z”

Sách IELTS Writing Cẩm nang tự học
Sách IELTS Writing Cẩm nang tự học

“Study Smarter, not Harder” – WISE ENGLISH –

Các bạn đang cầm trên tay quyển sách IELTS Writing cẩm nang tự học từ A đến Z được tổng hợp và biên soạn bởi đội ngũ WISE ENGLISH.

I. Khái quát về IELTS Writing

Writing là một trong những kỹ năng “khoai” nhất không chỉ đối với người học IELTS mà còn đối với người học tiếng Anh nói chung. Ngay cả đối với những người bản xứ mà tác giả quyển sách đã từng có dịp làm việc và trao đổi ở Anh quốc, để viết một bài essay hay đối với họ cũng không hề đơn giản.

Writing không chỉ đòi hỏi người viết phải có tư duy logic, sắp xếp ý, kỹ năng đưa ra luận điểm thuyết phục và “back up” luận điểm đó bằng những dẫn chứng và ví dụ thuyết phục, mà còn đòi hỏi người viết phải thật chuẩn ngữ pháp, cách dùng từ. Đôi khi trong một ngữ cảnh, ngữ nghĩa có rất nhiều cách dùng những từ ngữ khác nhau, vậy chọn được từ đúng, hay, lột tả được ý tưởng là câu chuyện không hề đơn giản.

II. Sách IELTS Writing Cẩm nang tự học

Đối với IELTS, không phải cứ giải nhiều đề liên tục thì kỹ năng WRITING của bạn sẽ nâng BAND điểm, bí quyết quan trọng cho bất kì bài thi là việc nắm rõ cấu trúc của đề thi, cách lập dàn bài, lên ý tưởng và dẫn chứng thuyết phục, cộng với kỹ năng viết đúng chuẩn ngữ pháp và cách dùng từ linh hoạt, vậy bạn sẽ có một bài essay tuyệt vời.

Đối với các bạn mới học IELTS thì Writing lại là một kỹ năng càng khó hơn nữa, vì việc viết đúng các quy tắc ngữ pháp và dùng từ đúng ngữ cảnh và “academic” là việc các bạn hay mắc lỗi. Hiểu được vấn đề này, cuốn sách IELTS WRITING Cẩm nang tự học từ A đến Z của đội ngũ WISE ENGLISH ra đời với mục tiêu giúp người học làm quen với các dạng bài của IELTS WRITING, cách lên dàn ý và viết một bài essay hoàn chỉnh, đạt điểm cao với ngữ pháp đúng chuẩn và sự lựa chọn từ vựng hợp lý.

III. Nội dung sách IELTS Writing Cẩm nang tự học

“IELTS WRITING – Cẩm nang học IELTS từ A đến Z” hướng dẫn chi tiết cách làm từng dạng bài của bài thi IELTS Writing Task 1 và Task 2. Có 09 bài học nhỏ và tương ứng với mỗi bài là hướng dẫn cách viết cho từng phần bao gồm Introduction, Overview, Body, (đối với Task 1) và Introduction, Body, Conclusion (đối với Task 2). Cuốn sách cũng phân loại các dạng bài Writing thường gặp như Dạng biểu đồ theo thời gian – Dynamic Charts, Dạng biểu đồ không thay đổi theo thời gian – Static Charts (đối với Task 1), và dạng Opinion, Discussion, Problems and Solutions, 2-part questions… (đối với Task 2) để dễ dàng xử lý.

Mỗi bài học đều có các Chiến lược cách làm bài để đạt điểm cao cũng như cách paraphrase hay và hiệu quả. Mỗi vấn đề được nêu ra đều có các. Ví dụ – minh họa cụ thể, hình ảnh trực quan giúp người học không bị lúng túng khi học những dạng bài mới. Không chỉ tập trung đi sâu khai thác vào các dạng câu hỏi phổ biển trong IELTS mà sách còn cung cấp lượng từ vựng và cấu trúc câu đa dạng phù hợp với từng văn phong viết. Từ vựng trong sách được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng, bao gồm các từ vựng band 8.0 – 9.0 và hướng dẫn chi tiết cách dùng, nhằm giúp học viên nâng cao vốn từ vựng academic của mình hơn. Mặc dù từ vựng band cao nhưng sách được viết đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với các bạn mới làm quen với IELTS.

 

 

Xem thử 50 trang đầu sách IELTS WRITING Cẩm nang tự học


cách tự học raeding ielts

Chúc các bạn học tốt!!! Thường xuyên theo dõi fanpage để luôn nhận được cập nhật thú vị và bổ ích nhất từ WISE ENGLISH nhé: www.facebook.com/wiseenglish.vn

 

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan