HỌC IELTS LISTENING VỚI BỘ SÁCH LISTENING PRACTICE THROUGH DICTATION (DOWNLOAD MIỄN PHÍ)

Listening Practice Through Dictation là một bộ sách luyện IELTS Listening phổ biến của mọi sĩ tử khi chinh phục IELTS, giúp các bạn không chỉ nâng cao kĩ năng Listening mà còn giúp các bạn khắc phục các vấn đề như:  phát âm lạ, nói nhanh, không nghe kịp, không nhớ nội dung hoặc không hiểu gì là những khó khăn hay gặp phải trong thời gian luyện thi.

Cùng WISE ENGLISH khám phá bộ sách luyện nghe “thần thánh” này nhé!

I. Cuốn sách có gì nổi bật?

Bộ sách luyện nghe Listening Practice Through Dictation là một bộ luyện nghe vô cùng hay và thực tế của người Mỹ bản xử xuất bản dành cho trẻ em của họ.

Listening Practice Through Dictation
Listening Practice Through Dictation

Listening Practice Through Dictation gồm 4 phần, với mức độ tăng dần từ dễ đến khó rất thích hợp với các bé và người mới học, mất căn bản.

Listening Practice Through Dictation không những đáp ứng được việc học các từ vựng cốt lõi theo các chủ đề, mà còn giúp nâng cao hiểu biết về nhiều lĩnh vực trong xã hội. Đảm bảo học xong bộ này, các bạn sẽ có được 1 vốn từ tương đối rộng, có thể áp dụng được trong hầu hết các tình huống hằng ngày.

Listening-Practice-Through-Dictation
Tải ngay trọn bộ Listening Practice Through Dictation

II. Các chủ đề trong Listening Practice Through Dictation

 • Nature and the Environment
 • Art and Culture
 • Science and Technology
 • Leisure and Entertainment
 • School and Family
 • People and Work
 • Sports and Health
 • Travel and Transport
Tải-ngay-trọn-bộ-Listening-Practice-Through-Dictation
Tải ngay trọn bộ Listening Practice Through Dictation

 

Tải-ngay-trọn-bộ-Listening-Practice-Through-Dictation
Tải ngay trọn bộ Listening Practice Through Dictation

 

Tải-ngay-trọn-bộ-Listening-Practice-Through-Dictation
Tải ngay trọn bộ Listening Practice Through Dictation

>>> Đọc thêm:

khoa hoc ielts online truc tuyen day du nhat

III. Bật mí cách học IELTS Listening hiệu quả qua bộ sách này

1. Về kỹ năng nghe

Nghe bao nhiêu là đủ, theo mình thì Listening Practice Through Dictation xếp theo trình độ tăng dần bài viết, càng về sau thì bài càng dài và có nhiều từ mới nên để hiệu quả nhất các bạn nên nghe tăng dần như sau:

 • Phần 1 mỗi bài nghe ít nhất 100 lần
 • Phần 2 mỗi bài nghe ít nhất 130 lần
 • Phần 3 mỗi bài nghe ít nhất 150 lần
 • Phần 4 mỗi bài nghe ít nhất 170 lần

2. Cách nghe

 • Bạn phải vừa nghe và vừa nhìn vào transcripts (đoạn text) nhiều lần để đoạn văn đó bắt đầu in dấu ấn trong bộ não, sau đó mới tiến hành đọc lại nhiều lần cái đoạn văn vừa nghe – có tác dụng repetition và luyện đọc.
 • Phải nghe và nhìn từ vựng cùng một lúc để lần sau mỗi khi nghe lại từ này thì trong đầu ta sẽ hiện lên cái từ đó, tương tự cho cả câu. Cho nên nếu như bạn tra từ trước mà không nghe thì làm sao bạn biết từ đó đọc như thế nào – học như thế này có tác hại: dễ quên từ và nhiều khi đọc lộn từ – vì phát âm tiếng anh, có nhiều từ ta phải nghe người bản xứ đọc thì ta mới đọc lại đúng được chứ không phải thấy nó quen là ta có thể đọc được. Trong giai đoạn này tuyệt đối không được tra từ điển.
 • Nếu các bạn đọc hết thì khi bạn nghe Listening Practice Through Dictation 2 thì các bạn nghe lại các bài Listening Practice Through Dictation. Khi các bạn nghe LPTD2 thì các bạn dành ra khoảng 1 tiếng để gnhe các bài LPTD1, nghe từ 5- 10 bài thôi môĩ bài 5 lần chẳng hạn, mục đích là tăng số lần nghe các bài lên và duy trì đến giai đoạn đọc. Khi đến giai đoạn đọc LPDT1 thì bài nào bạn đọc bạn bỏ qua không nghe nữa, tượng tự cho các phần sau.

3. Kinh nghiệm

 • Không đọc nhẩm hay đọc thành tiếng trong khi nghe vì nó sẽ làm bạn mất tập trung vào bài nghe cũng như giảm hiệu quả khi học, lỗi này nhiều bạn mắc phải mà không biết
 • Bạn nên nghe từ 10 đến 20 bài trong 1 ngày. Mỗi bài nghe 10 lần rồi chuyển nghe các bài tiếp theo.

Hi vọng qua bộ sách Listening Practice Through Dictation  mà WISE ENGLISH giới thiệu, phần nào sẽ giúp các bạn cải thiện tốt kĩ năng nghe của mình, chinh phục 1 kỳ thi IELTS 1 cách dễ dàng hơn. Các bạn cũng có thể khám phá ngay các bí kíp nâng band IELTS Listening vèo vèo cùng với các bài học IELTS Listening do WISE biên soạn nhé! Ngoài ra bạn đừng quên đăng ký group cộng đồng nâng band, Fanpage và kênh Youtube của WISE ENGLISH để có thể cập nhập nhiều kiến thức hơn cho bản thân mình nha!

Tải ngay Listening Practice Through Dictation: Link drive

tron bo sach ielts tu hoc

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

Để lại bình luận

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888