HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ THI TOEIC

TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh tương đối phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam, sở hữu chứng chỉ TOEIC là tấm vé giúp bạn tìm được một công việc tốt ở công ty lý tưởng và được nhiều trường đại học lấy làm tiêu chuẩn xét tốt nghiệp.

Ngoài việc trang bị kiến thức tiếng Anh cho kỳ thi TOEIC, thì việc hiểu rõ quy trình đăng ký dự thi TOEIC cũng hết sức quan trọng.  Vậy nếu muốn được cấp chứng chỉ này, bạn phải đăng ký thi TOEIC tại các đơn vị được tổ chức quốc tế ủy quyền (IIG là đơn vị duy nhất được Viện khảo thí Hoa Kỳ (ETS) ủy quyền).

Vậy thi TOEIC cần lưu ý những gì và đăng ký ở đâu? Hãy cùng WISE ENGLISH khám phá bài viết dưới đây nhé!

I. Đăng ký thi TOEIC ở đâu?

Ở Việt Nam đơn vị duy nhất được quyền tổ chức và cấp chứng chỉ TOEIC là IIG Việt Nam. Vì vậy, muốn thi TOEIC các bạn hãy đăng ký thi tại IIG. Muốn sở hữu bằng TOEIC có giá trị các bạn cần đăng ký thi TOEIC tại IIG và không phải trung tâm tiếng Anh, trường học hay tổ chức nào cũng có quyền thi tổ chức thi TOEIC nhé!

Địa chỉ và số hotline các bạn liên hệ với tổ chức IIG đăng ký thi TOEIC:

 • Hà Nội: số 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN (ĐT: 0243.773.2411 – 0243.773.2602)
 • Đà Nẵng: số 266, đường Trần Phú, Quận Hải Châu, ĐN (ĐT: 02511.3565.888 – 02511.3565.154
 • TP Hồ Chí Minh: tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q.2, Tp. Hồ Chí Minh (ĐT: 0283.990.5888)



Bài viết hữu ích: Mẹo học TOEIC từ 0 lên 750+ trong 8 tháng

II. Thủ tục thi TOEIC 

1. Những thứ cần thiết khi đăng ký dự thi TOEIC

Để hoàn tất thủ tục đăng ký thi TOEIC tại IIG, bạn cần mang theo những loại giấy tờ:

 • Thẻ Căn cước Công dân (CCCD)/ Giấy Chứng Minh Nhân Dân (CMND) hoặc hộ chiếu (Passport)
  Yêu cầu của IIG với những loại giấy tờ này là không được bong tróc, nhàu nát, bị mờ thông tin tin hay dấu giáp lai có dấu hiệu không rõ ràng. Nếu gặp ít nhất một trong các dấu hiệu này, bạn cần làm lại ngay thẻ CCCD/ Passport để thực hiện thủ tục.
 • 3 tấm ảnh 3×4
  Với ảnh thẻ, bạn cần chụp cách thời điểm đăng ký không quá 3 tháng. Mặt sau ảnh ghi rõ Họ tên, ngày sinh, số CMND/ thẻ CCCD/ Hộ Chiếu. Ảnh không được can thiệp qua kỹ thuật số và phải giống với ảnh đã đăng tải khi đăng ký thi online (với những bạn đăng ký online).
 • Thẻ học sinh/ sinh viên
  Với những đối tượng đăng ký là học sinh/ sinh viên, cần thiết phải chứng minh bằng thẻ được nhà trường cung cấp. Thông tin trên thẻ phải rõ ràng, không có dấu hiệu can thiệp, tẩy xoá. Thẻ học sinh/ sinh viên phải còn hạn sử dụng.

2. Lệ phí thi TOEIC

Theo cập nhất mới nhất tháng 12/2020 của IIG Việt Nam, lệ phí thi TOEIC được chia làm 2 mức, tương ứng với 2 đối tượng như sau:

 • Đối với người đi làm, lệ phí thi TOEIC là 1.390.000 VNĐ
 • Đối với học sinh, sinh viên, lệ phí thi TOEIC là 990.000 VNĐ

Với mức lệ phí dự thi trên, TOEIC là một chứng chỉ có thể đạt đến với nhiều sinh viên về mặt tài chính. Tuy nhiên, về mặt khả năng để đạt mức TOEIC chuẩn đầu ra của nhiều trường đại học, có lẽ đây vẫn là trở ngại đối với một bộ phân sinh viên. Nếu không đạt được điểm đủ TOEIC ngay trong một lần thi thì chi phí học lại và nhiều thủ tục liên quan để được cấp bằng đối với sinh viên năm cuối sẽ khiến lệ phí thi thực sự trở nên đắt.

Xem thêm: TOEIC là gì? Những điều cần biết về kỳ thì TOEIC

uu-dai-giam-45