THANG ĐIỂM VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM TOEIC 2021

Nếu các bạn đang ôn thi TOEIC chắc chắn đều sẽ tò mò muốn biết thang điểm TOEIC và cách tính điểm TOEIC sẽ như thế nào? Không phải số câu hỏi trong đề thi TOEIC đều có số điểm như nhau. Cách tính điểm TOEIC sẽ dựa trên thang điểm TOEIC có sẵn với số điểm cho một số thắc mắc theo quy định riêng.

Vì vậy, hôm nay trung tâm Anh Ngữ WISE ENGLISH mang đến cho các bạn thông tin về thang điểm và cách tính điểm TOEIC để các bạn có thể tham khảo một cách chính xác mới nhất nhé!

I. Cấu trúc bài thi TOEIC

1. Phần thi Listening:

Bài thi được đánh giá, kiểm tra khả năng nghe và hiểu tiếng Anh của các bạn. Phần thi này gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm được chia thành 4 part. Các bạn sẽ có thời gian là 45 phút để vừa nghe vừa hoàn thành tất cả các đáp án của mình. Có rất nhiều kiểu giọng tiếng Anh được sử dụng trong bài thi dưa trên như: Anh, Mỹ, Úc, Canada. Vì thế, các bạn cần phải ôn luyện kỹ càng kết hợp nhiều giọng tiếng Anh khác nhau để giúp mình có thể đạt được điểm cao và nổi bật trong phần thi này.

Phần thi Listening Nội dung bài thiSố câu hỏiMô ta chi tiết
Part 1Mô tả hình ảnh6Bạn sẽ được xem một bức ảnh và lựa chọn 1 trong 4 đáp án đúng mô tả nội dung trong hình.

Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.

Part 2Hỏi – Đáp25Bạn sẽ nghe một câu hỏi hoặc một câu nói → Nghe tiếp 3 câu trả lời / hồi đáp lại câu trên (tương ứng với 3 lựa chọn A, B, C) → Chọn một câu hồi đáp phù hợp nhất cho câu hỏi.

Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.

Part 3Đoạn Hội Thoại39
(ứng với 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn 3 câu hỏi)
Bạn sẽ lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn giữa hai người → Với mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.

Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.

Part 4Bài Nói Chuyện Ngắn (độc thoại)30
(ứng với 10 bài độc thoại, mỗi đoạn 3 câu hỏi)
Bạn sẽ lắng nghe các bài nói chuyện ngắn (độc thoại) → Với mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.

Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.

2. Phần thi Reading:

Sau khi hoàn thành bài thi Listening, chúng ta sẽ đến với phần thi Reading. Phần thi này nhằm mục đích đánh giá khả năng từ vựng, nắm vững ngữ pháp và đọc hiểu tiếng Anh của các bạn. TOEIC Reading gồm 100 câu hỏi trắc nhiệm chia thành 3 Part. Các bạn sẽ có thời gian là 75 phút để hoàn thành.

Phần ReadingNội dung bài thiSố câu hỏiMô tả chi tiết
Part 5Câu Không Hoàn Chỉnh30Bạn sẽ được cho một câu có một chỗ trống → Chọn một đáp án phù hợp nhất để điền vào chỗ trống.
Part 6Hoàn Thành Đoạn Văn16
(ứng với 4 đoạn văn, mỗi đoạn 4 câu hỏi)
Bạn sẽ được cho một đoạn văn có nhiều chỗ trống → Chọn một đáp án phù hợp nhất để điền vào chỗ trống.
Part 7Đọc Hiểu: Đoạn Đơn29
(ứng với 10 bài: mỗi bài có 1 đoạn văn và 2-4 câu hỏi)