NHỮNG ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KÌ THI TOEIC

chuẩn bị trước kì thi TOIEC

Nên chuẩn bị trước kì thi TOEIC như thế nào để đạt được điểm số tốt nhất theo mong muốn của mình? Sau đây WISE ENGLISH xin giới thiệu cho bạn những bí kíp cần có để chuẩn bị tốt trước kỳ thi TOEIC.

I. Chuẩn bị về kiến thức

chuan bi truoc ki thi toeic
Chuẩn bị trước kì thi TOEIC

1. Đừng nhồi nhét quá nhiều kiến thức

Trong bài thi TOEIC yêu cầu bạn phải ghi nhớ khá nhiều từ vựng, cấu trúc. Do đó, việc cố gắng ghi nhớ hết tất cả trong vòng 24h trước kì thi sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi, dẫn đến kết quả không tốt. Vậy nên để chuẩn bị tốt trước kì thi TOEIC, bạn hãy cất hết những cuốn giáo trình TOEIC hoàn thành hết những phần bài ôn trước kỳ thi ít nhất là 2 ngày nhé!

2. Tạm ngưng việc học các môn khác

Để giữ cho đầu óc tỉnh táo thì chúng tôi khuyên các bạn học không nên đọc những bài học không liên quan đến TOEIC, những bài quá dài và khó. Điều này cũng bao gồm việc xem phim và đọc những truyện phải tư duy, suy nghĩ nhiều. 

Vào đêm trước khi thi, hãy cố nghe những bản nhạc nhẹ, xem những bộ phim hài đơn giản, gạt bỏ những bài học hoặc vấn đề khó khăn khác cho tới ngày thi.

3. Tránh lẫn lộn với ngôn ngữ khác

Để chuẩn bị trước kì thi TOEIC một cách tốt nhất thì bạn không nên học thêm một ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Anh, hãy cố ngừng việc nói, đọc hoặc nghe những ngôn ngữ đó trước khi đi thi. Hãy để não bộ của bạn chuyển sang chế độ tiếng Anh một cách hoàn hảo cho kỳ thi.

4. Sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Để bản thân làm quen với tiếng anh một cách tối ưu nhất, bạn có thể nghe một bản nhạc tiếng Anh trên đường đến phòng thi.

Xem thêm: 600 từ vựng TOEIC không thể bỏ qua nếu muốn nhận bằng TOEIC

II. Đảm bảo tốt sức khỏe

chuan bi truoc ki thi toeic 3
Chuẩn bị trước kì thi TOEIC

1. Ngủ đủ và ngon giấc

Việc ngủ đủ giấc là điều cần thiết để đạt được số điểm cao trong kỳ thi TOEIC, bạn phải dành ra thời gian nghỉ ngơi hợp lý để không bị cơn buồn ngủ trở ngại việc làm bài thi. 

Nếu bạn thi vào buổi chiều, cũng đừng nên ngủ nướng, hãy thức dậy vào lúc 7h hoặc 8h sáng, vận động nhẹ nhàng để khởi đầu ngày mới thành công.

2. Ăn uống đầy đủ, nhưng đừng ăn quá no

Mặc dù bạn chỉ ngồi yên làm bài, nhưng bạn cũng sẽ tiêu hao một lượng lớn năng lượng trong suốt buổi thi bởi vì não bạn phải hoạt động căng thẳng liên tục. Vậy nên để bản thân luôn tràn đầy năng lượng thì bạn nên cần có một lượng lớn tinh bột và vitamin từ bánh mì, trứng, chuối… 

Nhưng nếu bạn ăn quá no thì điều này sẽ làm bạn dễ buồn ngủ khi đang làm bài thi TOEIC.

3. Ăn uống lành mạnh, nhưng nên tránh một số chất

Việc ăn uống lành mạnh cũng là một trong những điều cần chuẩn bị trước kì thi TOEIC.  Vitamins và một số thức ăn lành mạnh sẽ giúp bạn đẩy lùi cơn căng thẳng trong lúc làm bài. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì bạn nên dừng lại trong 1 ngày để đảm bảo sức khoẻ cho kỳ thi. 

Ngoài ra, theo các chuyên gia dinh dưỡng, nên tránh dùng nhiều đường trước kì thi, việc dùng nhiều đường sẽ khiến cơ thể bạn đầy năng lượng vào thời gian đầu nhưng mau chóng mệt mỏi vào cuối buổi.