7 Bí quyết luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng hiệu quả nhất

Ngày nay, bằng TOEIC đã trở thành 1 chứng chỉ phổ biến cho việc xét tốt nghiệp, tìm việc làm mới, … Vì nhiều lý do, bạn đọc thường không có đủ thời gian để ôn luyện.

Trong bài viết này, hãy cùng WISE ENGLISH tận dụng khoảng thời fian ngắn còn lại, để khám phá 7 bí quyết luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng hiệu quả nhất nhé!

luyen-thi-toeic-cap-toc
7 bí quyết luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng

I. Hãy xác định mục tiêu rõ ràng trước khi bắt đầu hành trình luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng

Hãy hiểu bản thân đang ở mức độ nào và đặt mục tiêu phù hợp mà bạn có thể đạt được, tránh đặt mục tiêu quá cao. Vì điều này sẽ làm bạn nản chí vì vượt quá năng lực của mình.

Nếu bạn sử dụng chứng chỉ TOEIC để hoàn thành thủ tục tốt nghiệp ở trường Đại Học, hãy xác định mức điểm bao nhiêu là đạt yêu cầu từ trường Đại Học của bạn.

Trong trường hợp bạn muốn luyện thi TOEIC cấp tốc để tìm việc làm, hãy tìm hiểu mức điểm phổ biến để đạt cạnh tranh và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng với ngành nghề mà bạn chọn.

Và quan trọng hơn, đừng bao giờ lựa chọn và xác định học tủ. Việc học tủ có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền để học đi học lại mà không tăng được bao nhiêu điểm.

Để xác định được trình độ của mình, bạn đọc bắt buộc phải thực hiện các bài test để xác định trình độ hiện tại của mình trước. Sau đó, chúng mình cùng tiến qua bước 2 nhé!

II. Xác định trọng tâm của các thang điểm để có thể tự luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng:

Theo khảo sát cho thấy, có đến 80% các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm đang có điểm thi TOEIC từ 200 đến 450. Vì vậy, WISE ENGLISH sẽ hướng dẫn trong tâm ôn luyện với các mức điểm tương ứng!

1. Dưới hoặc mấp mé 250 muốn luyện thi TOEIC cấp tốc

Nếu như bạn đang ở giai đoạn mất căn bản tiếng Anh và muốn học lại từ đầu, hãy cùng WISE ENGLISH tập trung vào các phần sau để bắt đầu luyện thi TOEIC cấp tốc.

 • Từ vựng: Ở mức điểm thấp hơn 250, các sĩ tử TOEIC không còn cách nào khác ngoài việc hãy ôn luyện và học thật nhiều từ vựng để cải thiện điểm số của mình.

WISE ENGLISH đã tổng hợp tất cả các từ vựng không thể bỏ qua nếu muốn luyện thi TOEIC từ cơ bản đến nâng cao cho bạn đọc. Hãy lưu lại và bắt đầu ngay hôm nay nếu muốn nhận ngay tấm bằng TOEIC để chinh phục ước mơ nhé!

12 thì trong tiếng anh

 • Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 1:Tập trung vào các tranh có ít hơn 3 người và hành động vụ thể, đây là những câu hỏi đơn giản nhất của bài thi. Hãy chắc chắn bạn có thể làm đúng nó!
 • Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 2: Nắm được cách trả lời các câu hỏi when – where – yes/no, đây là những câu hỏi dễ dàng nghe ra và có dấu hiệu nhận biết rất rõ. Những câu hỏi When – Where – Yes/no question là các câu hỏi dễ dàng nghe được và có dấu hiệu nhận biết rõ nhất.
 • Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 3 & 4: Trong quá trình luyện TOEIC cấp tốc, các sĩ tử ở mức điểm này hãy tập nghe cho quen tai, nắm rõ được khi nào bắt đầu, đoạn giữa và kết thúc.
 • Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 5 & 6: Hãy tập trung vào các cấu trúc cơ bản đã được học từ những năm cấp 3, đặc biệt là các thì cơ bản, các điểm ngữ pháp so sánh hơn – so sánh nhất, etc.
 • Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 7: Hãy tập trung giải quyết các bài đọc ngắn, có 2 câu hỏi.

2. Tự luyện thi TOEIC cấp tốc đạt với mức điểm 350 điểm

Đây là mức điểm giành cho những bjan đang nắm căn bản tiếng Anh, có thể nghe hiều các nội dung đơn giản, nhưng đủ sức để vượt qua những phần trên.

Với mức điểm này, nếu bạn thực sự siêng năng và chăm chỉ luyện thi TOEIC cấp tốc trong vòng 1 tháng, điểm của bạn có thể vượt lên nhanh chóng, vì đã nắm được cơ bản rồi.

Ở phầy này, các sĩ tử TOEIC hãy tập trung vào các mục:

 • Từ vựng: Ôn thật kỹ bộ 600 TỪ VỰNG TOEIC mà WISE WNGLISH đã đề cập ở mục trên. Phần này, WISE đã tổng hợp và chia theo các chủ đề, giúp các bạn học với lộ trình cụ thể nhất.
 • Phần 1: Ngoài những câu hỏi đã giải quyết được mức điểm 250, bạn hãy tập trung vào các tranh có trên 3 người, khung cảnh rộng, bao quát hơn.
 • Phần 2: Toàn bộ các câu hỏi When, Where, Who, How, và dạng yes/no question.
 • Phần 3 & 4: Chỉ tập trung luyện trả lời những câu hỏi tổng quát + luyện cách đọc hiểu câu hỏi trước khi làm bài
 • Phần 5 & 6: Trọng tâm của mức điểm 250 và các dạng của từ, loại từ, Gerung và To Infinitive.
 • Phần 7: Đọc các bài đọc dài hơn nhưng chỉ tập trung vào các câu hỏi tổng quan.

3. Tự luyện thi TOEIC 450 điểm cấp tốc

Với trình độ này, kiến thức của bạn đang khá ổn, có thể nắm được các nội dung cơ bản, kết nối nhiều ý đơn giản với nhau. Tuy nhiên, điểm ở trình độ này sẽ khó tăng hơn. Chúng ta cần ôn tập các mục sau:

 • Từ vựng: Tiếp tục ôn thật kỹ 600 Từ vựng IELTS và mở rộng ra các topic khác như du lịch, hành chính văn phòng
 • Phần 1: Luyện cho kỹ trọng tâm 2 mức trên, hãy đặt mục tiêu hoàn thành đúng 8/10 câu
 • Phần 2: Trọng tâm 2 mức trên – các sĩ tử hãy tập trung vào việc phân biệt bẫy đồng âm – gần âm – lặp từ
 • Phần 3 & 4: Nắm vững những câu hỏi tổng quát và bắt đầu tập trung luyện thêm những thông tin ở cuối đoạn đối thoại/ bài nói
 • Phần 5 & 6: Như trên
 • Phần 7: Kiểm soát thời gian làm bài và tập trung làm các bài đọc ngắn nhưng nhiều câu hỏi

III. Lên kế hoạch bắt đầu ôn luyện thi TOEIC cấp tốc

Trì hõan chính là lý do lớn nhất khiến các bạn sỹ tử TOEIC không đạt được mức điểm mong muốn của mình. Các sỹ tử TOEIC hãy bắt đầu ôn luyện TOEIC và đăng ký dự thi trước đó nhiều tháng để có được kết quả tốt nhất.

Thông thường nếu bạn có thời gian, và ý thức tự học tốt bạn có thể tự mua sách tự luyện thi TOEIC về học cũng được. Tuy nhiên do bạn đang cần chứng chỉ gấp, nên để đạt kết quả tốt nhất, bạn nên áp dụng cả TỰ HỌC và LUYỆN THI TOEIC Ở TRUNG TÂM CHUYÊN LUYỆN THI TOEIC.

Lộ trình học TOEIC từ con số 0 lên 750+ trong vòng 108 buổi

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

IV. Phân bổ thời gian hợp lý khi tự luyện thi TOEIC cấp tốc, nắm rõ nguyên tắc làm bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC gồm 7 phần:

TOEIC listening bao gồm: Nghe tranh, Question & Response, Short Conversation, Short Talk; TOEIC Reading gồm: Incomplete Sentence; Text Completion, Reading Comprehension.

Mỗi phần thi đều chiếm một số điểm nhất định. Bạn không nê tập trung quá nhiều vào một phần mà bỏ bê các phần khác.

Rất nhiều thí sinh TOEIC đã tập trung vào phần họ giỏi và thích nhất, nhưng ngược lại, đây là phần bạn nên dành ít thời gian nhất khi luyện thi TOEIC cấp tốc, hãy tập trung vào những phần mình còn yếu trước.

Điểm bài nghe thường sẽ khá cao, vậy nên hãy luyện nghe thật nhiều trong lúc luyện thi TOEIC. Điều này còn giúp bạn tăng phản xạ nghe và giao tiếp trong tiếng AnhThông thường bài nghe sẽ chiếm điểm rất cao.

Bạn nên luyện nghe thật nhiều trong lúc luyện thi TOEIC cấp tốc. Điều này vừa giúp bạn tăng phản xạ nghe, tăng cả phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh.

V. Xác định điểm yếu của bản thân trong hành trình tự luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng

Trong quá trình luyện thi TOEIC, các sĩ tử sẽ nhận ra những khuyết điểm của mình. Bạn hãy tập trung vào những phần đó để đạt được mục tiêu.

Trong trường hợp bạn yếu kỹ năng nghe, hãy nghe, nghe nữa, nghe mãi và ghi chép chính tả đoạn nghe đó. Hoặc nếu vốn từ vựng bạn ít, hãy học thật nhiều.

Đối với những điểm ngữ pháp chưa nắm rõ, hãy chọn cho mình những dạng bài tập luyện kỹ phần đó.

Sau khi luyện thi TOEIC được một thời gian, bạn sẽ nhận ra những phần nào mà mình thấy khó khăn nhất. Hãy tập trung cải thiện điểm yếu đó.

VI. Học Từ Vựng một cách thông minh, không phải ghi chép truyền thống:

Đối với việc tự luyện thi TOEIC cấp tốc, từ vựng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, xưa đến nay, các bạn thường gặp khó khăn trong việc học từ vựng, ví dụ như học hoài học mãi mà không nhớ nổi, học từ này quên từ kia. Đó chính là do cách học của bạn sai cách.

Hãy tự tìm kiếm 1 Phương Pháp Học phù hợp với bản thân. Nếu đang cảm thấy mông lung và không biết bắt đầu tự đâu, WISE ENGLISH sẽ chia sẻ với bạn PHƯƠNG PHÁP HỌC VƯỢT TRỘI NLP, giúp rút ngắn 80% THỜI GIAN HỌC mà vẫn đạt HIỆU QUẢ CAO.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên học thêm những thành ngữ, tục ngữ, cũng như cách diễn đạt để thực hiện thật tốt hành trình luyện thi cấp tốc TOEIC và sau này áp dụng vào trong lúc đi làm nhé!

VII. Nếu cảm thấy khó khăn, hãy tìm đến một trung tâm uy tín:

Như đã đề cập, để chắc chắn luyện cấp tốc TOEIC mang lại cho bạn kết quả đúng như mong muốn, bạn cần phải lực chọn Phương Pháp Học và môi trường, giáo viên phù hợp để được hướng dẫn chi tiết, định hướng trong khỏang thời gian ngắn.

Các lớp học tại WISE ENGLISH được xây dựng với Phương Pháp Học TỪ VỰNG 6 BƯỚC và NGHE TỰ ĐỘNG,  dựa trên tư duy não bộ. Với Phương Pháp này, tại WISE ENGLISH đã có rất nhiều học viên sỡ hữu những chiếc “chứng chỉ vàng” IELTS, TOEIC.

Bạn có thể tìm hiểu ngay Khóa luyện thi TOEIC cấp tốc 750+ trọn gói, cam kết đầu ra bằng văn bản tại đây!

12 thì trong tiếng anh

Đừng quên theo dõi Fanpage và Group để cập nhật nhiều thông tin kiến thức từ WISE để nhận được nhiều bài học TOEIC, TOEFL và IELTS hằng ngày nhé.

 

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tự Học TOEIC cùng WISE ENGLISH!

Đăng ký ngay Newsletter “Tự Học TOEIC” để nhận những điểm kiến thức và tips TOEIC hay giúp nâng điểm vèo vèo!

Hotline: 0901270888