7 Bí quyết luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng hiệu quả nhất

Ngày nay, bằng TOEIC đã trở thành 1 chứng chỉ phổ biến cho việc xét tốt nghiệp, tìm việc làm mới, … Vì nhiều lý do, bạn đọc thường không có đủ thời gian để ôn luyện.

Trong bài viết này, hãy cùng WISE ENGLISH tận dụng khoảng thời fian ngắn còn lại, để khám phá 7 bí quyết luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng hiệu quả nhất nhé!

luyen-thi-toeic-cap-toc
7 bí quyết luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng

I. Hãy xác định mục tiêu rõ ràng trước khi bắt đầu hành trình luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng

Hãy hiểu bản thân đang ở mức độ nào và đặt mục tiêu phù hợp mà bạn có thể đạt được, tránh đặt mục tiêu quá cao. Vì điều này sẽ làm bạn nản chí vì vượt quá năng lực của mình.

Nếu bạn sử dụng chứng chỉ TOEIC để hoàn thành thủ tục tốt nghiệp ở trường Đại Học, hãy xác định mức điểm bao nhiêu là đạt yêu cầu từ trường Đại Học của bạn.

Trong trường hợp bạn muốn luyện thi TOEIC cấp tốc để tìm việc làm, hãy tìm hiểu mức điểm phổ biến để đạt cạnh tranh và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng với ngành nghề mà bạn chọn.

Và quan trọng hơn, đừng bao giờ lựa chọn và xác định học tủ. Việc học tủ có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền để học đi học lại mà không tăng được bao nhiêu điểm.

Để xác định được trình độ của mình, bạn đọc bắt buộc phải thực hiện các bài test để xác định trình độ hiện tại của mình trước. Sau đó, chúng mình cùng tiến qua bước 2 nhé!

II. Xác định trọng tâm của các thang điểm để có thể tự luyện thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng:

Theo khảo sát cho thấy, có đến 80% các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm đang có điểm thi TOEIC từ 200 đến 450. Vì vậy, WISE ENGLISH sẽ hướng dẫn trong tâm ôn luyện với các mức điểm tương ứng!

1. Dưới hoặc mấp mé 250 muốn luyện thi TOEIC cấp tốc

Nếu như bạn đang ở giai đoạn mất căn bản tiếng Anh và muốn học lại từ đầu, hãy cùng WISE ENGLISH tập trung vào các phần sau để bắt đầu luyện thi TOEIC cấp tốc.

 • Từ vựng: Ở mức điểm thấp hơn 250, các sĩ tử TOEIC không còn cách nào khác ngoài việc hãy ôn luyện và học thật nhiều từ vựng để cải thiện điểm số của mình.

WISE ENGLISH đã tổng hợp tất cả các từ vựng không thể bỏ qua nếu muốn luyện thi TOEIC từ cơ bản đến nâng cao cho bạn đọc. Hãy lưu lại và bắt đầu ngay hôm nay nếu muốn nhận ngay tấm bằng TOEIC để chinh phục ước mơ nhé!

12 thì trong tiếng anh

 • Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 1:Tập trung vào các tranh có ít hơn 3 người và hành động vụ thể, đây là những câu hỏi đơn giản nhất của bài thi. Hãy chắc chắn bạn có thể làm đúng nó!
 • Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 2: Nắm được cách trả lời các câu hỏi when – where – yes/no, đây là những câu hỏi dễ dàng nghe ra và có dấu hiệu nhận biết rất rõ. Những câu hỏi When – Where – Yes/no question là các câu hỏi dễ dàng nghe được và có dấu hiệu nhận biết rõ nhất.
 • Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 3 & 4: Trong quá trình luyện TOEIC cấp tốc, các sĩ tử ở mức điểm này hãy tập nghe cho quen tai, nắm rõ được khi nào bắt đầu, đoạn giữa và kết thúc.
 • Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 5 & 6: Hãy tập trung vào các cấu trúc cơ bản đã được học từ những năm cấp 3, đặc biệt là các thì cơ bản, các điểm ngữ pháp so sánh hơn – so sánh nhất, etc.
 • Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 7: Hãy tập trung giải quyết các bài đọc ngắn, có 2 câu hỏi.

2. Tự luyện thi TOEIC cấp tốc đạt với mức điểm 350 điểm

Đây là mức điểm giành cho những bjan đang nắm căn bản tiếng Anh, có thể nghe hiều các nội dung đơn giản, nhưng đủ sức để vượt qua những phần trên.

Với mức điểm này, nếu bạn thực sự siêng năng và chăm chỉ luyện thi TOEIC cấp tốc trong vòng 1 tháng, điểm của bạn có thể vượt lên nhanh chóng, vì đã nắm được cơ bản rồi.

Ở phầy này, các sĩ tử TOEIC hãy tập trung vào các mục:

 • Từ vựng: Ôn thật kỹ bộ 600 TỪ VỰNG TOEIC mà WISE WNGLISH đã đề cập ở mục trên. Phần này, WISE đã tổng hợp và chia theo các chủ đề, giúp các bạn học với lộ trình cụ thể nhất.
 • Phần 1: Ngoài những câu hỏi đã giải quyết được mức điểm 250, bạn hãy tập trung vào các tranh có trên 3 người, khung cảnh rộng, bao quát hơn.
 • Phần 2: Toàn bộ các câu hỏi When, Where, Who, How, và dạng yes/no question.
 • Phần 3 & 4: Chỉ tập trung luyện trả lời những câu hỏi tổng quát + luyện cách đọc hiểu câu hỏi trước khi làm bài
 • Phần 5 & 6: Trọng tâm của mức điểm 250 và các dạng của từ, loại từ, Gerung và To Infinitive.
 • Phần 7: Đọc các bài đọc dài hơn nhưng chỉ tập trung vào các câu hỏi tổng quan.

3. Tự luyện thi TOEIC 450 điểm cấp tốc

Với trình độ này, kiến thức của bạn đang khá ổn, có thể nắm được các nội dung cơ bản, kết nối nhiều ý đơn giản với nhau. Tuy nhiên, điểm ở trình độ này sẽ khó tăng hơn. Chúng ta cần ôn tập các mục sau:

 • Từ vựng: Tiếp tục ôn thật kỹ 6