8 SAI LẦM KHI TỰ HỌC TOEIC KHIẾN BẠN KHÔNG BAO GIỜ TIẾN BỘ

Như chúng ta đã biết, TOEIC là một bài thi rất quan trọng trong việc đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, trong quá trình chinh phục TOEIC, người học luôn mắc phải những sai lầm. Điều đó dẫn đến học TOEIC kém hiệu quả và đạt được kết quả không như mong muốn.

Phương pháp học không đúng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng chán nản, không muốn học. Dưới đây, WISE ENGLISH xin đưa ra 8 sai lầm khi tự học TOEIC của đa số mọi người. Khắc phục được những sai lầm này, chắc chắn việc tự học và luyện TOEIC tại nhà của bạn sẽ đem lại kết quả tốt.

Tham khảo khóa học luyện thi TOEIC tại WISE ENGLISH

1. Thời gian tự học ít, thụ động trong học tiếng Anh

Sai lầm học tiếng Anh đầu tiên chắc chắn là điều này. Mặc dù thời lượng trên lớp học tương đối nhiều nhưng thời gian bạn tự học chưa đủ khiến tiếng Anh mãi dậm chân tại chỗ. Cải thiện tiếng Anh đòi hỏi rất nhiều thời gian. Nếu như ngoài việc học trên lớp bạn không thể dành nửa tiếng – 1 tiếng mỗi ngày để ôn luyện thì bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được. Chủ động sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, luyện nghe nói, tập viết, đọc sách báo bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể đấy.

Đồng thời, việc chủ động trong học tiếng Anh còn phải kể đến đó là chủ động sử dụng tiếng Anh trong các tiết học. Bạn có thể trò chuyện cùng giáo viên, các buổi thảo luận nhóm, tìm hiểu những từ vựng mới,…

tu hoc toeic 7
Sai lầm khi tự học TOEIC – Thời gian tự học ít, thụ động trong học tiếng Anh.

2. Không biết trình độ hiện tại của mình ở đâu?

Nhiều bạn trẻ khi được hỏi “bạn có biết trình độ TOEIC của mình đạt mức điểm nào không?” thì nhiều bạn không thể trả lời được vì không biết chính xác trình độ tiếng Anh của mình là gì. Tuy nhiên, khi đã tự học TOEIC thì điều này cực kỳ quan trọng vì bạn phải biết được trình độ hiện tại của mình thì mới có thể lên lộ trình tự học sao cho phù hợp.

Điền thông tin và làm bài Test này để được đội ngũ WISE ENGLISH tư vấn lộ trình học TOEIC chi tiết hơn cho bạn nhé!

tu hoc toeic 1
Sai lầm khi tự học TOEIC – Không biết trình độ hiện tại của mình ở đâu?

3. Phương pháp học không phù hợp

Sai lầm học tiếng Anh phổ biến tiếp theo có lẽ là phương pháp học không phù hợp khiến bạn mãi không giỏi tiếng Anh. Rất nhiều bạn loay hoay với những phương pháp học tiếng Anh rất hot trên mạng nhưng lại không hiểu xem mình có phù hợp không. Điều này khiến bạn vừa mất thời gian lại nhanh chóng rơi vào trạng thái chán nản.

Đừng ngần ngại comment ở phía dưới để đội ngũ WISE ENGLISH có thể tư vấn lộ trình học phù hợp nhất với bạn nhé.