TỔNG HỢP TÀI LIỆU TỰ HỌC TOEIC 2021

Tài liệu tự học TOEIC luôn là nguồn cung cấp tri thức không thể thiếu đối với các bạn đang luyện thi TOEIC. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, sách luyện thi TOEIC được đưa ra rất nhiều.

Bạn mông lung không biết loại sách nào sẽ phù hợp với trình độ hiện tại của mình. Câu hỏi nên luyện thi TOEIC bằng sách nào khiến bạn băn khoăn, trăn trở mãi mà chưa thể tìm ra hướng giải đáp.

tài liệu học toeic

Trong bài viết này, WISE ENGLISH sẽ chia sẻ chi tiết và cụ thể hơn cho các bạn đang tự học TOEIC tại nhà những tài liệu tự học TOEIC hay, quan trọng để giúp các bạn tự tin chinh phục điểm TOEIC cao như mong muốn.

Tham khảo: TOEIC là gì? Những điều cần biết về kỳ thi TOEIC

I. KIẾN THỨC NỀN TẢNG

Những bộ tài liệu tự học TOEIC này WISE ENGLISH sẽ chia làm phần lớn là kiến thức nền tảng và kiến thức TOEIC. Các bạn hãy xem lần lượt theo thứ tự nhé!

Để đạt điểm cao TOEIC thì hãy rèn luyện cho mình kiến thức nền tảng vững chắc. Đó sẽ là bước đệm quan trọng quyết định kết quả ôn thi của chính các bạn. Kiến thức nền tảng chia làm 3 phần: Pronunciation (Phát âm), Vocabulary (Từ vựng) và Grammar (Ngữ pháp). Ngoài ra cần phải đầu tư cho mình một bộ tài liệu học TOEIC nhé!

1. Pronunciation

Nhiều bạn khi học tiếng Anh hay chú trọng vào từ vựng, ngữ pháp mà bỏ quên đi phần luyện phát âm tiếng Anh. Để tự học Pronunciation thực sự sẽ khá khó khăn nếu như các bạn không có giáo viên giỏi phát âm hướng dẫn. Nhưng các bạn vẫn có thể tự luyện phát âm này trên bài giảng Youtube chia sẻ rất nhiều nhé!

Trước hết về tài liệu phát âm các bạn tham khảo 2 cuốn sách về giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ. Đây cũng là 2 chất giọng phổ biến các bạn thường thấy và cũng sẽ xuất hiện trong bài thi TOEIC Listening.

 • Giọng Anh – Mỹ: Thì bạn nên chọn American Accent Training
tài liệu tự học toeic
Tài liệu ôn thi TOEIC – American Accent Training

tài liệu ôn thi toeic

 • Giọng Anh – Anh: Bạn nên chọn English Pronunciation in Use – Cuốn sách quá kinh điển phải không các bạn. Bộ English Pronunciation in Use được chia làm 3 cuốn theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao.
tài liệu iin thi toeic 2020
Tài liệu ôn thi TOEIC – English Pronunciation in Use

tài liệu ôn thi toeic

Khi luyện Pronunciation các bạn phải đảm bảo nắm chắc phiên âm và phát âm từng âm trong tiếng Anh. Ngoài ra, luyện phát âm tiếng Anh thật phí nếu các bạn không tham khảo các kênh như CNN, BBC,… kết hợp luyện tập với các đoạn Speech để nói theo thì khả năng phát âm chuẩn tiếng Anh của các bạn sẽ tăng lên nhanh hơn.

2. Từ vựng

Mặc dù ai cũng nhận biết được tầm quan trọng của việc học từ vựng tiếng Anh và cũng đã học rất chăm chỉ nhưng kết quả cuối cùng mang lại không cao.

Điều này sẽ khiến chúng ta rơi vào tình trạng chán nản và dễ bỏ cuộc. Và tài liệu để học từ vựng TOEIC lại có quá nhiều khiến các bạn không biết lựa chọn như thế nào.

Biết được điều đó nên WISE ENGLISH đã tổng hợp một vài cuốn sách học từ vừng thực sự chất lượng để giúp bạn giảm sự phân vân khi lựa chọn sách cho bản thân, vì vậy các bạn hãy tham khảo những đầu sách sau:

 • English Vocabulary in Use (Elementary – Intermediate – Advanced): Chắc chắn cuốn sách từ vựng này nhiều bạn biết đến, bởi đây là cuốn từ vựng cung cấp cho người học từ những từ vựng với chủ đề quen thuộc tới từ vựng khó nâng cao hơn.
tài liệu luyện thi toeic
Tài liệu ôn thi TOEIC – English Vocabulary in Use

tài liệu ôn thi toeic

Bộ sách này được xuất bản và chịu trách nhiệm bởi trường Đại học Cambridge – trường Đại học nói tiếng Anh lâu năm thứ hai thế giới chỉ sau Oxford.

Với nội dung chi tiết, logic đồng thời cung cấp những từ vựng thông dụng, từ vựng học thuật và những từ ngữ hay bị sử dụng sai, bộ sách này chính là “kim chỉ nam” về từ vựng cho người học Tiếng Anh. Hãy sử dụng bộ sách này đều đặn để cải thiện vốn từ hiệu quả nhé!

 • 600 từ vựng TOEIC căn bản: Đây là cuốn cung cấp các bạn 600 từ vựng TOEIC cho người mới bắt đầu theo chủ đề hay xuất hiện trong bài thi TOEIC.
tài liệu ôn thi toeic
Tài liệu ôn thi TOEIC – 600 từ vựng TOEIC căn bản

tài liệu ôn thi toeic

 • 3420 Từ vựng TOEIC từ cơ bản – nâng cao flashcards và chia làm 3 phần:
tài liệu ôn thi toeic
Tài liệu ôn thi TOEIC – 3420 Từ vựng TOEIC

tài liệu ôn thi toeic

3. Grammar

Trong bài thi TOEIC sẽ kiểm tra gần hết kiến thức ngữ pháp tiếng Anh TOEIC, vì vậy các bạn không thể học tủ những chủ điểm ngữ pháp được.

Một cuốn sách về ngữ pháp tổng hợp đầy đủ từ A – Z mà WISE thấy các bạn nên học để ôn luyện TOEIC đó là English Grammar in Use.

Cuốn sách English grammar in Use vừa có ngữ pháp tóm tắt và rất nhiều bài tập thực hành theo chuyên đề. Những phần ngữ pháp bạn cần chú ý nhất đó là: 13 thì, danh từ, danh động từ, tính từ, trạng từ, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ, bị động, đảo ngữ.

69f7a7eee177a47ece5991736ea82ce0 1

tài liệu ôn thi toeic

Theo WISE ENGLISH, đây là cuốn sách rất quan trọng giúp tự cải thiện ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất. Vậy WISE đã chia sẻ xong cho các em về những tài liệu nền tảng giúp các bạn củng cố ngữ pháp, từ vựng và phát âm.

Tiếp theo WISE sẽ chia sẻ tới các bạn những tài liệu tự học TOEIC trong đó đã có sẵn kiến thức ngữ pháp để các bạn ôn luyện bám sát với đề thi TOEIC nhất. Đây là những tài liệu học TOEIC nổi bật nhất.

Bài viết nên đọc: 8 SAI LẦM KHI TỰ HỌC TOEIC KHIẾN BẠN KHÔNG BAO GIỜ TIẾN BỘ

uu-dai-giam-45
Ngày
Giờ
Phút
Giây

II. TÀI LIỆU TỰ HỌC TOEIC

1. Tài liệu tự học TOEIC Reading + Listening

Tại Việt Nam, nhắc đến kỳ thi TOEIC các bạn vẫn quen thuộc với bài thi TOEIC 2 kỹ năng Reading và Listening với thang điểm cao nhất 990 TOEIC.

Về tài liệu TOEIC Reading và Listening thì WISE ENGLISH sẽ chia sẻ sách cho bạn bắt đầu học cơ bản đến nâng cao để các bạn dễ theo dõi nhé!

tài liệu ôn thi toeic
Tài liệu ôn thi TOEIC – Very easy TOEIC

Cả 2 cuốn sách Very easy TOEICTOEIC Starter đều là sách TOEIC khá dễ dành cho người mới bắt đầu học. Người học sẽ dần làm quen với đề thi TOEIC cũng như rèn luyện với kiến thức TOEIC căn bản.

tài liệu ôn thi toeic

 • Bộ Big Step 1,2,3:
tài liệu ôn thi toeic
Tài liệu ôn thi TOEIC – Big Step

Bộ sách này hiện đang có 3 cuốn phân theo kiến thức từ căn bản đến nâng cao cho Level khoảng 400 – 800+ TOEIC.

Một điều WISE thấy ở bộ sách, bộ Big Step TOEIC 1, 2, 3 chính là bố cục sách được viết vô cùng dễ hiểu, hệ thống kiến thức từ cơ bản đến nâng cao rõ ràng rất sát với đề thi TOEIC thực nên các bạn sẽ tiếp thu được kiến thức chọn lọc.

Bên cạnh đó, những bài tập, bộ đề TOEIC này được lấy từ đề thi thực TOEIC nên các bạn được cọ sát với đề thi thực trước khi bước vào kỳ thi TOEIC của mình.

tài liệu ôn thi toeic

 • Tomato Intensive new TOEIC Listening + Reading

tài liệu tự học toeicĐây là bộ tài liệu tự học TOEIC dành cho các bạn học TOEIC rất hiệu quả! Hai cuốn sách này như một lộ trình học TOEIC 30 ngày cung cấp đầy đủ kiến thức, chiến lược làm bài thi TOEIC giúp các bạn chuẩn tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi TOEIC.

Ưu điểm nổi bật về bộ sách Tomato Intensive new TOEIC đó chính là  nội dung khoa và cung cấp cho người học cái nhìn tổng quan chi tiết về cấu trúc đề thi TOEIC như thế nào? Cùng với đó là bộ đề rèn luyện sát với đề thi thực nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sách.

tài liệu ôn thi toeic

 • Barron’s TOEIC 

tài liệu tự học toeicĐây là cuốn sách TOEIC được viết từ tác giả Barron nổi tiếng với những cuốn sách tiếng Anh ôn luyện TOEIC, IELTS, TOEFL… Barron’s TOEIC được ông viết từ chính kinh nghiệm, hiểu biết của mình khi ôn thi TOEIC. Nên sách cung cấp cho người học kiến thức rõ ràng thường có trong bài thi TOEIC.

Đặc biệt những chủ điểm ngữ pháp thường có trong bài thi TOEIC sẽ được chỉ rõ trong cuốn này, cũng như các bạn sẽ rèn luyện dạng câu hỏi khác nhau trong đề thi TOEIC.

Đối với những người tự học ngoài kiến thức các bạn sẽ được chỉ dẫn cả chiến thuật làm đề sao cho chính xác và không bị mắc bẫy.tài liệu ôn thi toeic

2. Tài liệu tự học TOEIC Speaking + Writing

Như các bạn, trong công việc cũng như tiếng Anh giao tiếp hằng ngày thì Speaking và Writing chính là 2 kỹ năng các bạn sử dụng nhiều.

Nếu chỉ học Reading và Listening sẽ không thể cải thiện được cho các bạn 2 kỹ năng về Speaking và Writing được.

Do đó, để tự tin giao tiếp tiếng Anh công việc thành thạo thì TOEIC 4 kỹ năng sẽ là hướng học tốt nhất cho các bạn. Về tài liệu ôn thi TOEIC Speaking và Writing, WISE ENGLISH sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cuốn sách sau:

 • TOMATO TOEIC

tài liệu ôn thi toeic

 

tài liệu ôn thi toeic

Tomato TOEIC là bộ sách rèn luyện 2 kỹ năng Speaking và Writing cực kỳ hiếm của 2  tác giả người Hàn Kim Hyeonju và Lee Boyeong.

Đối với bạn nào chưa về hiểu cấu trúc đề thi TOEIC Speaking và Writing như thế nào? Cuốn sách này sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi băn khoăn đó!

Các bài học trong sách được trình bày khoa học và có logic theo cấu trúc bài thi TOEIC, nên người học rèn luyện kiến thức và bài tập bám sát nhất với bài thi TOEIC Speaking và Writing.

Đây là bộ tài liệu tự học TOEIC khá nổi bật ở thời gian hiện tại.

 • SKILL FOR THE TOEIC TEST SPEAKING AND WRITING

tài liệu tự học toeicSkill for the TOEIC test Speaking and Writing bộ sách học TOEIC 2 trong 1 của tác giả Collins nổi tiếng với nhiều cuốn sách tiếng Anh hay, giúp cho các bạn ôn luyện TOEIC 2 kỹ năng Speaking và Writing hiệu quả nhất.

Cuốn sách này đem đến cho các bạn những điều tuyệt vời sau:

 • Tổng hợp kiến thức TOEIC trong bài thi Speaking và Writing trọn vẹn nhất
 • Rèn luyện chiến thuật làm bài thi TOEIC hiệu quả, nhanh và chính xác
 • Ôn luyện với những bộ đề thi TOEIC sát nhất. 
 • Đáp án đề thi bạn kiểm tra kết quả bài test, đánh giá năng lực bản thân mình.

tài liệu ôn thi toeic

3. Tài liệu luyện đề TOEIC

 • Economy TOEIC

tài liệu tự học toeic

Bộ Economy TOEIC huyền thoại từ Vol 1 – 5 là bộ sách cho người học TOEIC không thể bỏ qua đâu nhé! Sách cung cấp cho các bạn 10 đề thi TOEIC sát thực với đề thi TOEIC thật để các bạn rèn luyện làm đề trước khi bước vào kỳ thi TOEIC. Đây có lẽ tài liệu tự học TOEIC được nhiều bạn lựa chọn 

tài liệu ôn thi toeic

 • Full ETS
tài liệu tự học toeic
Tài liệu ôn thi TOEIC – Full ETS

Ngoài bộ tài liệu ôn thi TOEIC “Economy TOEIC” huyền thoại cung cấp bộ đề thi TOEIC thì các bạn có thể download thêm bộ sách đề thi TOEIC cũng rất hay đó là ETS 1000, hacker TOEIC… 

tài liệu ôn thi toeic

Trên đây là tất cả những tài liệu tự học TOEIC mà WISE ENGLISH muốn chia sẻ tới các bạn. WISE ENGLISH sẽ update thêm nhiều tài liệu tự học TOEIC mới vào bài viết này nên các bạn hãy theo dõi bài viết nhé! Hy vọng những chia sẻ của WISE sẽ giúp ích cho bạn.

Follow Fanpage, Group cộng đồng nâng band thần tốc và kênh Youtube WISE ENGLISH để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn đạt điểm cao TOEIC bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé!

Xem thêm:

Lộ tr