KINH NGHIỆM TỰ HỌC TOEIC TẠI NHÀ

Tự học TOEIC tại nhà không phải là không thể, nhưng có đạt kết quả tốt hay không lại phụ thuộc nhiều vào việc lên kế hoạch và tự giác thực hiện những điều bản thân đã đặt ra.

Sau khi nhận được nhiều thắc mắc liên quan tới việc tự học TOEIC tại nhà, hôm nay WISE ENGLISH  sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm tự học TOEIC bổ ích cho các bạn cùng tham khảo nhé! Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ích cho các bạn

Xem thêm: Lộ trình học TOEIC từ con số 0 lên 750+ trong vòng 108 buổi

I. Tự học TOEIC tại nhà với những cách đơn giản

1. Lên kế hoạch học TOEIC học tập dựa vào trình độ, mục tiêu và thời gian

tự học toeic
Lên kế hoạch học tập

Trước tiên, các bạn phải xác định trình độ của bản thân và đặt ra một mục tiêu phù hợp để thực hiện trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nhiều bạn gặp sai lầm khi không xác định trình độ bản thân, chọn một giáo trình quá khó hoặc quá dễ dẫn tới tốn thời gian học mà không thu lại được hiệu quả.

Việc đặt mục tiêu thực tế cũng giúp bạn có động lực học và không dễ nản lòng bởi đã xác định tư tưởng trước. Đặc biệt là phải đặt một mốc/khoảng thời gian để thực hiện đó, vì không ai muốn chỉ đặt mục tiêu ra rồi để đó, chúng ta cần phải có deadline.

2. Chọn​ tài liệu và phương pháp học

tự học toeic
Chọn​ tài liệu và phương pháp học

Chọn các tài liệu, phương pháp học phù hợp với trình độ hiện tại cũng quan trọng không kém. Các bạn có thể mua các giáo trình luyện thi TOEIC, làm các bài test online, học nhóm hoặc tự học qua các video, tài liệu được chia sẻ trên mạng.

Website và Fanpage Facebook của WISE ENGLISH  có thể là một nguồn học liệu bổ ích cho các bạn tự học TOEIC.

Đặc biệt, trên Fanpage còn thường chia sẻ các tips, các từ vựng hoặc kiến thức ngữ pháp theo chủ điểm nhưng được thể hiện dưới dạng video, hình ảnh giúp việc học và ghi nhớ đơn giản hơn rất nhiều.

Đây là những tài liệu tự học TOEIC tại nhà cực kì giá trị cho các bạn ôn luyện.

Xem thêm: 600 từ vựng TOEIC không thể bỏ qua nếu bạn muốn nhận bằng TOEIC

Trọn bộ tài liệu luyện nghe TOEIC dành cho mọi cấp độ mới nhất FULL PDF+AUDIO

3. Áp dụng cách học đúng đắn

tự học toeic
Áp dụng cách học đúng đắn

Vì thang điểm TOEIC luôn có sự thay đổi tuỳ thuộc vào độ khó dễ của đề bài và của từng câu hỏi, bạn không nên quá bị ám ảnh với số câu đúng, sai.

Thay vào đó, hãy dành thời gian rà soát lại các bài practice test đã làm, nhìn lại những câu sai hoặc những câu làm đúng nhờ may mắn, tìm đọc các phần ngữ pháp hoặc tra cứu từ vựng liên quan tới đâu đó.

Dù việc ngồi đọc lại một bài có hàng trăm câu hỏi có thể khiến nhiều bạn nản chí, đặc biệt là những bạn trình độ chưa cao, làm sai nhiều câu nhưng nếu các bạn thực hiện được điều này, điểm số ở các bài sau mới có thể tăng chứ không “giậm chân tại chỗ”.

Xem thêm: Cách tính điểm TOEIC

4. Giữ tinh thần học tập trong suốt khoảng thời gian ôn thi TOEIC

tự học toeic
Giữ tinh thần học tập

Việc học ôn tiếng Anh trong thời gian dài có thể khiến nhiều bạn nản chí, đặc biệt là những bạn trình độ tiếng Anh còn hạn chế hoặc những bạn đã đạt đến một mức khá nhất định nên rất khó thấy được sự tiến bộ trong khoảng thời gian ngắn.

Việc nản chí cũng có thể do nguyên nhân tự học ở nhà, không có người kèm cặp, không có áp lực từ bạn bè, thiếu môi trường rèn luyện tiếng Anh.

Xem thêm: Khóa học TOEIC 750+ trọn gói, cam kết đầu ra bằng văn bản