SINH VIÊN RA TRƯỜNG MÃI THẤT NGHIỆP CHỈ VÌ 5 LÝ DO KINH ĐIỂN NÀY!!!

Nếu là một sinh viên sắp ra trường, điều gì sẽ khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ mỗi ngày ? Liệu bạn có đặt ra câu hỏi rằng: Không biết mình có tìm được việc làm hay không mà sao các bạn khác khi chưa rời trường thì đã tìm được việc làm như mong muốn ?
Vậy nếu bạn là một trong những trường hợp nói trên thì lại đây ngay !!! Đây là những lý do khiến sinh viên thất nghiệp mà bạn cần nên quan tâm đấy. Hãy thoát khỏi kiếp thất nghiệp chỉ nhờ vào 5 lý do phổ biến này ngay thôi nào.
Lý do sinh viên thất nghiệp
5 lý do sinh viên mãi thất nghiệp
Hiện nay, tỉ lệ lớn các bạn đều đặt nặng về vấn đề lương bổng, đãi ngộ. Điều này có nghĩa, nếu một công ty dù cho có phù hợp, công việc ưng ý đi nữa nhưng với mức lương khởi điểm thấp thì bạn vẫn không lựa chọn để làm việc.
Đây là một nhận thức tương đối sai lầm khi đòi hỏi mức giá trị cao hơn những gì bạn có thể mang lại cho doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm việc làm. Suy nghĩ này bắt nguồn từ thái độ ảo tưởng về bản thân và có phần non nớt trong nhận thức xã hội.
Sinh viên xem trọng lương bổng

2. Thụ động

Rất nhiều học sinh, sinh viên hiện nay vô cùng thụ động, không chủ động tìm hiểu về ngành học cũng như những công việc mình sẽ làm sau khi ra trường. Vì thế, khi ra trường các bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi xin việc.
Sinh viên thụ động
Bên cạnh đấy, thái độ cá nhân quyết định rất nhiều đến cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ chẳng bao giờ có được một công việc hài lòng nếu chỉ rải CV lên khắp các trang mạng và đợi nhà tuyển dụng liên hệ.
Bởi chẳng có đơn vị nào lại muốn bỏ tiền ra để mời nhân viên lười nhác, thụ động và không có tinh thần cầu tiến về làm việc cho mình cả.

3. Không trang bị những kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là kỹ năng vô cùng quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng.
Kỹ năng mềm
Nhưng một bộ phận không nhỏ sinh viên ngày nay chỉ tập trung vào yếu tố chuyên môn mà thờ ơ với tầm quan trọng của kỹ năng mềm. Thực tế, trong môi trường công việc với tính cạnh tranh cao thì việc trang bị cho bản thân những kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán và quản lý thời gian mới là yếu tố quyết định để giúp bạn trở nên khác biệt và thành công hơn.

4. Trình độ tiếng Anh hạn chế

Trình độ tiếng anh hạn chế

Như chúng ta đã biết, trong thời buổi hội nhập hóa như hiện nay thì tiếng Anh được coi như “tấm vé thông hành” trong mọi ngành nghề, lĩnh vực.
Tuy hầu hết các trường đại học đều đào tạo tiếng Anh, nhưng chính thái độ thụ động và không áp dụng thực tế khiến trình độ tiếng Anh của nhiều bạn bị hạn chế và không sử dụng được trong công việc.
Vì thế, sinh viên cần xây dựng phương pháp khoa học và cần áp dụng vào môi trường thực tế thì mới có thể cải thiện và nâng cao trình độ tiếng anh được.

5. Tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”

Thừa thầy thiếu thợ

Hiện nay, trên cả nước có hàng trăm nghìn các học sinh, sinh viên đang theo học các ngành tại trường cao đẳng, đại học và trung cấp nghề. Nhưng với phương pháp giảng dạy chú trọng vào lý thuyết, thiếu thực tiễn kết hợp với sự thụ động của sinh viên.
Điều này đã dẫn tới việc số lượng sinh viên tốt nghiệp nhiều, nhưng số lượng có thể đáp ứng được yêu cầu công việc lại rất ít. Chính sự chênh lệch này đã khiến cho hàng nghìn sinh viên rơi vào tình trạng thất nghiệp hoặc làm trái ngành khi ra trường.
Những lý do trên sẽ giúp bạn có thể rút ra được gì ? Đó chính là bài học cho bản thân, hãy biết bản thân mình đang có những gì và còn thiếu sót những gì để có thể tìm được việc làm như mong muốn. Đừng vì vài lý do chủ quan nào đó mà mình không tìm được công việc ưa thích nhé !!!
Hãy LIKE WISE và FOLLOW FANPAGE để biết được nhiều điều hay ho và bổ ích ngay thôi nào !

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888