TAM GIÁC NĂNG LỰC A.S.K – CÔNG CỤ MẠNH MẼ NHẤT ĐỂ THÂU TÓM NHÂN TÀI

Thời đại 4.0, năng lực của nhân sự quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Doanh nghiệp đánh giá đúng được nhân sư thì sẽ phát triển mạnh mẽ, còn nhân viên có 3 loại năng lực này thì sẽ thăng tiến! Chỉ cần biết được tam giác năng lực này, tổ chức của bạn sẽ có thể tồn tại lâu dài và bền vững hơn nữa.

A.S.K (Attitude – Skill – Knowledge) chính là câu trả lời cho bài toán nhân sự đó. Đây là một mô kinh điển làm nên thành công trong việc Quản trị nhân sự của các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. Mô hình này đưa ra các tiêu chuẩn nghề nghiệp cho các vị trí công việc trong doanh nghiệp gồm:

TAM GIÁC NĂNG LỰC ASK

1. KIẾN THỨC (KNOWLEDGE) – TAM GIÁC NĂNG LỰC

Là tất cả những hiểu biết được áp dụng vào công việc. Những kiến thức này không nhất thiết phải có trên sách vở, mà còn được tích lũy trong quá trình làm việc và giao tiếp. Vì thế, ngày nay không nên chỉ đánh giá nhân sự dựa trên bằng cấp.

TỘI PHẠM KHÁCH HÀNG LIỀU THUỐC DỘC GIẾT CHẾT MỌI DOANH NGHIỆP 1 6

2. KỸ NĂNG (SKILL) – TAM GIÁC NĂNG LỰC

Là khả năng biến kiến thức có được thành hành động cụ thể, hành vi thực tế trong quá trình làm việc của cá nhân.

3. PHẨM CHẤT/THÁI ĐỘ (ATTITUDE) – TAM GIÁC NĂNG LỰC

Là quan điểm, quan niệm về giá trị, thế giới quan, suy nghĩ, tình cảm, ứng xử của cá nhân ấy với công việc đang đảm nhận. Đây là phần chìm nằm trong tính cách mỗi người. Vì thế, rất khó để nhà quản lý nhân sự có thể phán đoán chính xác.

Bản sao của TỘI PHẠM KHÁCH HÀNG LIỀU THUỐC DỘC GIẾT CHẾT MỌI DOANH NGHIỆP 1

Dựa trên mô hình A.S.K, mỗi doanh nghiệp sẽ xây dựng một bộ từ điển năng lực phù hợp với văn hóa và định hướng phát triển chung. Từ đó, với mỗi vị trí đặc thù, bộ phận nhân sự sẽ lựa chọn ra người có Thái độ – Kỹ năng – Kiến thức có liên quan nhất để xây dựng khung năng lực cụ thể.

Hơn nữa, một bộ từ điển năng lực được xây dựng trên mô hình A.S.K sẽ là công cụ hỗ trợ lâu dài trong việc quản trị nhân sự doanh nghiệp. Bởi lẽ nó đồng hành cùng bộ phận tuyển dụng trong suốt quá trình tuyển dụng từ sàng lọc CV ứng viên cho đến việc đào tạo nhân viên.

Bên cạnh đó, nhân viên muốn phát triển cũng không nên bỏ qua 3 loại năng lực này. Mỗi người sẽ tự nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu để phát huy và khắc phục hơn rồi từ đó học hỏi để hoàn thiện và phát triển thêm trên con đường sự nghiệp của mình.

Chính vì thế, WISE luôn ưu tiên phát triển và đánh năng lực tất cả nhân viên để tạo cơ hội cho từng cá nhân sẽ trở thành bản thể xuất sắc nhân của chính mình.

Nếu muốn trải nghiệm văn hóa phát triển tại WISE, bạn chần chờ gì mà không apply và trở thành một phần của đại gia đình WISE nhé!
Đừng quên FOLLOW FANPAGE ngay để cập nhật các bài đăng thú vị mới nhất nhé!

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888