VĂN HÓA DOANH NGHIỆP LÀ GỐC RỄ CỦA CÔNG TY

Một cậu bé hỏi ông trời: “Ông ơi, 1 vạn năm đối với ông mà nói dài bao lâu ạ?”

Thượng đế trả lời: “Giống như là 1 phút.”

Đứa trẻ lại hỏi: “1000 đô đối với ông là bao nhiêu tiền ạ?”

Thượng đế trả lời: “Giống như 1 xu vậy.”

Đứa trẻ lại tiếp tục hỏi: “Vậy ông có thể cho cháu 1 xu được không?”

Thượng đế đáp lại: “Đương nhiên là được, chỉ cần cháu trả lại cho ta một phút.”

Bài học ta có được ở đây là gì? Nó có nghĩa là không phải sự việc nào cũng dễ như trở bàn tay, mọi sự việc đều có cái giá của nó, đều cần phải trả bằng thời gian và sức lực của chính mình.

Trên đời này chẳng bao giờ tồn tại khái niệm bữa trưa miễn phí, vì vậy bạn luôn luôn phải chuẩn bị cho mình một quan niệm đầu tư rõ ràng, không đơn giản chỉ là đầu tư bằng tiền bạc và thời gian, mà đôi lúc phải trả giá bằng cả sự nghị lực, lòng nhẫn nại. 

Đến đây tôi muốn kể bạn nghe một câu chuyện tôi được chứng kiến. Tôi có một ông chủ, anh ấy là Founder của một Trung tâm Tiếng Anh – người đã hi sinh rất nhiều để có được thành công như hôm nay. Anh ấy thành lập lên WISE ENGLISH và gắn cho nó sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam thay đổi phương pháp học tiếng Anh theo TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ để chinh phục ngôn ngữ này một cách NHANH NHẤT và HIỆU QUẢ NHẤT.

Không chỉ quan tâm đến các bạn trẻ Việt Nam mà điều anh quan tâm hơn hết là đội ngũ nhân sự mà anh ấy đang quản lý. Anh ấy nói với tôi rằng: “Văn hóa doanh nghiệp là gốc rễ của Công ty”, “Seeking the people who believe what we believe” (có nghĩa là chúng ta đang tìm kiếm những con người tin tưởng vào những gì mà WISE tin tưởng).

Một nhân sự cho dù họ chưa hoàn hảo về trình độ, chưa xuất sắc về chuyên môn nhưng họ có thể thích nghi, hòa nhập với những giá trị cốt lõi, thái độ và hành vi làm việc của tổ chức và điều đáng trân trọng.

Trong tất cả công việc quản lý doanh nghiệp thì quản lý con người là điểm khó khăn nhất. Ban đầu con đường anh đi này không hề dễ dàng, nhiều lần phải thất bại trong việc quản lý nhân sự, nhưng anh đã không từ bỏ. Anh bắt đầu đăng ký các khóa học về mô hình quản lý nhân sự, bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho các buổi học.

Sau đó, anh vận dụng nó vào trong mô hình hoạt động của Doanh nghiệp và kết quả mang lại đã đền đáp những gì anh đã hi sinh. Sau này anh còn đào tạo lại các buổi training cho các Lãnh đạo phòng của Công ty của mình để giờ đây chính bản thân họ đã có thể xây dựng các buổi đào tạo nội bộ cho bộ phận của mình.

Và vừa qua, Trưởng phòng Marketing đã tổ chức một buổi training với chủ đề “CHUYÊN ĐỀ VỀ THUYẾT CON NHÍM VÀ MBTI” đến với các WISER. Qua buổi training các bạn phần nào hiểu được tích cách của bản thân, biết được mình thuộc nhóm người nào, và phù hợp làm những công việc gì? Qua đó Lãnh đạo của cũng biết được bạn sẽ phù hợp với vị trí nào trong Công ty để từ đó hướng dẫn các bạn đi đúng con đường của mình, con đường có thể giúp các bạn phát huy hết năng lực của bản thân.

doanh nghiệp văn hóa
Lãnh đạo đào tạo về Văn hóa doanh nghiệp

Vậy đấy, ông chủ của tôi là vậy, anh đã đánh đổi bằng công sức, đánh đổi bằng thời gian, đánh đổi bằng trí tuệ của mình để có những buổi đào tạo chuyên sâu về nhân sự cho các bạn nhân viên mới khi bước chân vào WISE.

Với lãnh đạo các buổi đào tạo này rất quan trọng với công ty, quan trọng với người quản lý và quan trọng hơn là đối với mỗi nhân viên. Vì luôn suy nghĩ “Nhân sự là tài sản quý giá của Doanh nghiệp” nên anh luôn coi trọng con người, luôn muốn làm thế nào để phát triển mỗi con người khi họ đặt chân đến WISE

doanh nghiệp văn hóa

Những điều này đã được thể hiện qua các buổi đạo tạo ngay tại chính Trung tâm của mình. 

doanh nghiệp văn hóa
Nhân viên tham gia đào tạo về văn hóa doanh nghiệp

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan