6 ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI CÓ THỂ LÀM NÊN ĐẠI SỰ

1. Chịu được cô độc
Vì cuộc sống, công việc, sự nghiệp, rất nhiều lúc chúng ta không thể được gần người thân và bạn bè. Khi người khác nghỉ ngơi hay đoàn tụ, còn bạn một mình làm việc, bạn có chịu được nỗi cô đơn này không?
Muốn thành công thì phải nhẫn chịu được cô độc, nhất là thuở ban đầu sáng nghiệp. Rất nhiều lúc, để đạt được mục tiêu bạn phải lặng lẽ hy sinh. Quá trình này rất cô độc, nhưng nếu có thể vượt qua thì sẽ đạt được thành công lớn hơn so với người khác.

2. Chịu được trách nhiệm
Trách nhiệm trong gia đình là con, là cha mẹ, là chồng, là vợ. Trách nhiệm trong doanh nghiệp có nhân viên, người quản lý, lãnh đạo. Trách nhiệm trong xã hội là công dân, doanh nhân, tình nguyện, nhà từ thiện… Trách nhiệm luôn luôn đè nặng lên vai, là bổn phận phải thực hiện, làm chưa tốt thì phải gánh chịu lỗi lầm.
Một người, trước hết phải thực hiện tốt trách nhiệm của mình, rồi mới có thể nói đến những thứ to lớn hơn được.

3. Chấp nhận mạo hiểm
Người hơn người là ở chỗ dám nghĩ, dám làm, dám đối mặt với những mạo hiểm, rủi ro mà người khác sợ hãi. Không có gan thử thách, đừng mơ mộng thành công.

4. Tập trung cao độ vào mục tiêu
Bạn cần biết chính xác những gì bạn muốn và có một kế hoạch cụ thể để đạt được điều đó. Đặt toàn bộ niềm tin vào công việc, đề ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân, đồng thời cũng mong đợi mọi người xung quanh tuân thủ tiêu chuẩn ấy, đó mới là phẩm chất của người lãnh đạo.

5. Quyết tâm
Bằng cách tự thúc đẩy bản thân mình, bạn sẽ luôn có động lực để thực hiện mọi việc mà bạn mong muốn. Luôn nhắc đi nhắc lại những quyết tâm của mình là một thói quen tốt mà bạn nên tạo ra cho mình. Không ngừng hoàn thiện mình. Bạn có thể làm được tất cả những gì mà bạn thực sự quyết tâm.

6.Thừa nhận nỗi sợ hãi và yếu điểm
Trên đời này không có ai là hoàn hảo và cũng không có ai không sợ cái gì cả. Khi bạn thẳng thắn thừa nhận những yếu điểm và sai lầm của mình cũng có nghĩa là bạn có thể đối mặt hay tìm cách cải thiện chúng.
Theo: Cafebiz

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

8/3
Human Resources

WISE ENGLISH – HAPPY WOMEN’S DAY 8/3

Thân gửi đến tất cả các chị em phụ nữ! Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, WISE ENGLISH xin gửi lời chúc đến một nửa thế giới nói

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hotline: 0901270888