SERIES “TÔI TẠI WISE” – CÂU CHUYỆN SỐ 06

☘️HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH MỘT WISER☘️
#TôitạiWISE
————————————
Chào mọi người, nối tiếp series #TôitạiWISE thì hôm nay WISE sẽ mang đến câu chuyện của một bạn phòng Marketing chia sẻ về hành trình và mối lương duyên của mình tại WISE. Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi những chia sẻ của bạn ấy nhé!!!
***Tôi tại WISE và câu chuyện số 06

I. Cơ duyên nào đã đưa tôi đến với WISE ENGLISH?

Đó là môt ngày đầu thu, khi mà tôi đang còn lâng lâng sau khi đọc được kết quả tốt nghiệp của mình qua mail của trường gửi về. Bất chợt một dòng suy nghĩ lóe lên, khiến tôi qua về với thực tại: “Mình sẽ làm gì sau khi ra trường?’’.
Câu hỏi đó cứ lẫn quẩn trong đầu tôi nhiều ngày liền, tôi hiểu, vì đây không phải là áp lực của riêng mình mà chắc hẳn những ai đang ở trong cái độ tuổi này –tiệm cận trưởng thành, đều gặp phải. Tiếp sau đó là chuỗi ngày cắm mặt vào màn hình laptop với hi vọng tìm được cho mình một môi trường phù hợp để thực tập.
Cứ đắn đo mãi, vì tôi đã tự nhủ với mình rằng nơi đầu tiên mà mình thực tập sau khi ra trường cũng sẽ là nơi mà tôi muốn cống hiến sau này, cũng sẽ là bàn đạp đầu tiên trong “hành trình bước vào đời”, và rồi tôi bắt gặp WISE.
tôi tại WISE câu chuyện số 6
tôi tại WISE câu chuyện số 6
Cái ấn tượng đầu tiên, làm tôi nhớ mãi, đó là 4 từ “văn hóa GIA ĐÌNH’’, nó có một sức hút gì đó, lạ lắm! Cứ thế mà đọc hết từng mục trong bài tuyển dụng, rồi tiếp đó là vào website, fanpage để tìm hiểu. Để rồi tôi nhận ra rằng, điều khiến tôi bị lôi cuốn chính là văn hóa doanh nghiệp ở đây. Có một sự trùng hợp đến lạ, nó “vừa vặn’’ với những gì với mà tôi hướng đến, nơi mà tôi đang kiếm tìm, một doanh nghiệp có văn hóa hướng đến “CHÂN – THIỆN – NHẪN’’. Vậy thì apply thôi, tôi muốn trải nghiệm những điều đó ở nơi đây.
Bốn vòng tuyển chon sau đó là khoảng thời gian cũng khá dài, đến tận hơn 2 tháng, vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Sau cuộc phỏng vấn cuối cùng với chị Ngọc – Trưởng phòng Marketing, phó Giám đốc công ty, tôi nhận được một lời nhận xét: “Câu trả lời của em khác với những bạn trước’’. Cảm xúc của tôi lúc đó hoàn toàn không lo lắng, hay hồi hộp gì cả, mà ngược lại lại thấy rất vui, vì dù kết quả có như thế nào thì mình cũng đã làm hết sức rồi.
Một ngày sau, tôi nhận được một cuộc gọi từ số máy lạ – “chúc mừng em đã vượt qua các vòng phỏng vấn”. Cảm giác lúc đấy khó tả lắm, luôn tự hào về sự tự tin của mình là vậy, nhưng trong một giây phút nào đó, tôi lo lắng! Nhưng nó cũng chẳng kéo dài được lâu, vì ngày đầu tiên đi làm, tôi đã được mọi người đón nhận như một thành viên trong đại gia đình này, chứ không phải là một thực tập sinh.
Sau 1 tuần, tôi biết mình đã phải lòng nơi này mất rồi. Vậy mà chẳng hiểu sao, sự lo lắng lại kéo đến – “Nếu hết kì thực tập mà mình không đạt tiêu chuẩn để làm việc ở đây thì sao?’’. Tôi chỉ biết cố gắng làm việc hết sức, nổ lực để trau dồi những kĩ năng và phát triển bản thân để hoàn thành những công việc được giao một cách tốt nhất.
Để rồi lại thêm một lần nữa, tôi được lên tận 9 tầng mây sau khi nhận được tin rằng anh chị đang xem xét để tôi có thể kết thúc kì thực tập sớm… Và rồi, sau 1 tháng, tôi đã chính thức trở thành một WISER!

II. Vậy khoảng thời gian vừa qua, tôi nhận được những gì tại gia đình này?

Từ lúc đi làm tại WISE, tôi rất vui vì liên tục được chào đón những người đồng đội mới. Những người anh, chị, em, mà mới cách đây vài hôm thôi, chúng tôi là những người xa lạ, nhưng bây giờ tôi có thể tự hào mà đi khoe với mọi người, rằng chúng tôi là một gia đình thật sự.
Cái cách mà mọi người đối xử với nhau, nâng đỡ nhau trong công việc, ở lại cùng nhau để chờ đến người cuối cùng hoàn thành xong task rồi mới về. Động viên nhau để vượt qua những ngày UP & DOWN trong cả núi deadline.
Động lực của chúng tôi là gì? – “Mọi người ơi, cố gắng hoàn thành xong deadline để cuối tuần này mình đi chơi với nhau nha’’, và cứ thế làm việc, cố gắng, không biết mệt mỏi.
Chúng tôi cùng nhau vui vẻ, lắng nghe những tâm tư và rồi càng ngày càng hiểu nhau, thân thiết hơn. Đúng như những gì mà chị Ngọc hay nói với chúng tôi: “Những người cùng trường năng lượng và tần số thì sẽ hút lấy nhau”. À, để tôi tiết lộ cho mọi người nghe một bí mật nữa, ở WISE mọi người không chỉ làm việc giỏi mà “chơi” cũng không kém phần đâu nhé!
“Ở đây không có gì khác ngoài việc bắt các bạn đi training’’, đây là câu nói đầu tiên mà tôi được nghe từ CEO của chúng tôi, anh Hiển. Ban đầu cũng tưởng là anh nói vui thôi, nhưng không ngờ lại là thật.
Vào WISE thì được học hỏi không ngừng, tuần nào cũng có training, mà không chỉ có kiến thức chuyên môn thôi đâu, còn cả những kinh nghiệm thực tiễn, những bài học về NHÂN – SINH – QUAN, làm sao để trở thành một người tốt.
Có một câu nói mà tôi rất thích, xem đó như kim chỉ nam của mình –LIVING A LIFE WITHOUT REGRETS, và apply vào WISE là một quyết định không thể đúng đắn hơn. Hãy sống, làm việc và theo đuổi con đường mà bạn đã chọn, bằng tất cả những cố gắng và nổ lực mà bạn có thể, để sau này khi nhìn lại, ta không phải hối tiếc về bất kì điều gì!
—————————————–
#TôitạiWISE được ra đời để lắng nghe những câu chuyện, những trải nghiệm đáng nhớ của các bạn nhân viên tại WISE. Hay chỉ đơn giản là của một người đã có những kỉ niệm thú vị với WISE ENGLISH.

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan