TRIẾT LÝ ‘’CON TÀU’’- GỐC RỄ THÀNH CÔNG BỀN VỮNG CỦA MỌI DOANH NGHIỆP

Để mỗi doanh nghiệp có thể phát triển và bền vững, người lãnh đạo sẽ không thể nào có thể đưa công ty mình vươn cao mà không có sự trợ giúp của các nhân viên, vậy nên triết lý “con tàu” là một điều mà bất kì công ty nào cũng cần phải nắm rõ !!!

I. Sự ra đời của triết lý con tàu:

nha-lanh-dao

Ở những công ty lớn, nhân viên luôn được coi trọng và đánh giá cao về năng lực của họ. Samsung từng khẳng định nhân lực chính là chìa khóa của thành công. Samsung luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho nhân viên của mình không ngừng học hỏi. Bởi vậy nên bạn mới có thể thấy những dòng điện thoại mới như Galaxy, Note, Tablet,… ra đời liên tục và Samsung trở thành thiết bị điện tử có số lượng người sử dụng cao hơn cả Apple.

Một nhân viên sẽ luôn trở nên tốt hơn và phát huy hết công suất làm việc của mình nếu họ cảm nhận được sự coi trọng và khích lệ. Sự đồng lòng mong muốn cống hiến và phát triển công ty của họ sẽ giúp đưa công ty lên một tầm cao mới.

Tương tự như vậy, triết lý ‘’con tàu’’ ra đời và trở thành bí quyết thành công ở nhiều doanh nghiệp lớn. Khi ở trên một con tàu, nếu mỗi người muốn đi về một hướng khác nhau, con tàu sẽ khó mà tiến lên được, nó chỉ có thể đứng yên hoài một chỗ mà thôi. Nhưng ngược lại, nếu tất cả mọi người cùng nhìn về một hướng, cùng có một đích đến chung, chắc chắn con tàu sẽ tiến xa và tiến nhanh hơn.

II. Tầm quan trọng của triết lý:

nhan-vien

Quan trọng hơn, một con tàu cần có một vị thuyền trưởng để có thể dẫn dắt, lèo lái con tàu đi đúng hướng. Nếu trên tàu có ai đó không tin vào người thuyền trưởng, hoặc đích đến của họ không giống với những người khác, ta chỉ có thể mời họ sang một chuyến tàu khác mà thôi. Những người còn lại trên tàu sẽ vẫn tiếp tục hướng về tương lai và tiến lên phía trước để đạt được đích đến của mình.

Hiểu rõ điều đó cũng như hiểu rõ tầm quan trọng của nguồn nhân lực trong doanh nghiệp, anh Lưu Minh Hiển – CEO WISE ENGLISH cho rằng: “Ở WISE không có người sử dụng lao động và người lao động. Ở WISE chỉ có một con tàu gồm các thủy thủ đoàn cùng ra khơi đánh cá và cùng chia sẻ thành quả.”

Con tàu WISE ENGLISH chở trên tàu khát vọng thành công và mang theo sứ mệnh cao cả: “Giúp các bạn trẻ Việt Nam thay đổi phương pháp học tiếng Anh theo TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) VÀ NGÔN NGỮ để chinh phục ngôn ngữ này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất” ra khơi.

Bạn có muốn cùng WISE bước lên con tàu khát vọng và cùng thực hiện sứ mệnh lớn lao này không? Hãy FOLLOW FANPAGE ngay để cập nhật các thông tin tuyển dụng mới nhất nhé!

100%

Học viên đều đạt điểm IELTS/TOEIC đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại WISE ENGLISH

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan